overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: นอกจากRAIDมีวิธีที่ทำเสมือนให้เห็นharddiskสองลูกเป็นลูกเดียวไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default นอกจากRAIDมีวิธีที่ทำเสมือนให้เห็นharddiskสองลูกเป็นลูกเดียวไหมครับ

    นอกจากRAIDมีวิธีที่ทำเสมือนให้เห็นharddiskสองลูกเป็นลูกเดียวไหมครับ

    คืออยากจะรวมdriveอื่นๆเช่น D: E: Fharddisk) ให้เห็นเป็นD: driveเดียว โดยที่ไม่ต้องลบข้อมูล

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Memorize's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ผมอ่านแล้ว งง แฮะ แต่ถ้าเข้าใจไม่ผิด ผมว่าไม่น่าจะมีนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    Raid คือการใช้ HDD 2 ตัวมาทำงานร่วมกัน จึงเขียน+อ่านข้อมูลได้เร็วขึ้น

    แต่ถ้าต้องการรวมไดรฟ์ ก็ก็อปข้อมูลมารวมกัน จากนั้นก็ใช้ Partion Magic มารวมไดรฟ์ก็ได้ครับ
    (แต่จะรวม HDD 2 ตัว เป็นไดรฟ์เดียวไม่ได้นะครับ รวมได้เฉพาะใน HDD ตัวเดียว)

  4. #4
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    คือผมหมายความว่าอยากจะรวมพาร์ทิชั่นของhddคนละลูก นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    .. JBOD, NRaid .. ทำ hdd 2 ตัว ให้กลายเป็น 1 ตัว

  6. #6
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    มีวิธีครับ ถอดสายของฮาสดิส(สายไฟ หรือ สาย sata) ออกซัก 1 เส้น ก็ได้แล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    ตาม rep #5 ครับ JBOD ทำให้เห็นเป็น ตัวเดียวแต่ข้อมูลเก็บแยกลูกนะครับ ไล่เก็บทีละตัว ตัวนึงเต็มก็เอาไปเก็บตัวถัดไป ตัวไหนพังข้อมูลก็หายเฉพาะตัวนั้น ดีกว่า RAID 0 เรื่องความปลอดภัย แต่ความเร็วพอๆก่ะใช้ HDD ตัวเดียว(เพราะมันเก็บข้อมูลลง HDD ทีละตัว) Seek time จะไม่ดีเท่าที่ควรเพราะเป็นการวิ่งหาข้อมูลจาก HDD หลายตัว

  8. #8
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ratth View Post
    ตาม rep #5 ครับ JBOD ทำให้เห็นเป็น ตัวเดียวแต่ข้อมูลเก็บแยกลูกนะครับ ไล่เก็บทีละตัว ตัวนึงเต็มก็เอาไปเก็บตัวถัดไป ตัวไหนพังข้อมูลก็หายเฉพาะตัวนั้น ดีกว่า RAID 0 เรื่องความปลอดภัย แต่ความเร็วพอๆก่ะใช้ HDD ตัวเดียว(เพราะมันเก็บข้อมูลลง HDD ทีละตัว) Seek time จะไม่ดีเท่าที่ควรเพราะเป็นการวิ่งหาข้อมูลจาก HDD หลายตัว
    หมายความว่า มันจะเก็บเข้าฮาร์ดดิสลูกเดิมก่อน จนกว่าจะเต็ม แล้วค่อนเขียนในลูกใหม่ใช่ไหมครับ

    ถ้าใช่เป็นแบบที่ผมอยากได้เลย แล้วเเบบนี้เพิ่มHDDทีหลังได้ใช่ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member asaren's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ratth View Post
    ตาม rep #5 ครับ JBOD ทำให้เห็นเป็น ตัวเดียวแต่ข้อมูลเก็บแยกลูกนะครับ ไล่เก็บทีละตัว ตัวนึงเต็มก็เอาไปเก็บตัวถัดไป ตัวไหนพังข้อมูลก็หายเฉพาะตัวนั้น ดีกว่า RAID 0 เรื่องความปลอดภัย แต่ความเร็วพอๆก่ะใช้ HDD ตัวเดียว(เพราะมันเก็บข้อมูลลง HDD ทีละตัว) Seek time จะไม่ดีเท่าที่ควรเพราะเป็นการวิ่งหาข้อมูลจาก HDD หลายตัว
    หมายความว่า มันจะเก็บเข้าฮาร์ดดิสลูกเดิมก่อน จนกว่าจะเต็ม แล้วค่อนเขียนในลูกใหม่ใช่ไหมครับ

    ถ้าใช่เป็นแบบที่ผมอยากได้เลย แล้วเเบบนี้เพิ่มHDDทีหลังได้ใช่ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    Quote Originally Posted by asaren View Post
    หมายความว่า มันจะเก็บเข้าฮาร์ดดิสลูกเดิมก่อน จนกว่าจะเต็ม แล้วค่อนเขียนในลูกใหม่ใช่ไหมครับ

    ถ้าใช่เป็นแบบที่ผมอยากได้เลย แล้วเเบบนี้เพิ่มHDDทีหลังได้ใช่ไหมครับ
    .. ตามนั้นเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •