overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: เกี่ยวกับความเร็วของ CPU ใน CQ45-102TU ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member consaster's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default เกี่ยวกับความเร็วของ CPU ใน CQ45-102TU ครับ

    ความเร็วของตัวนี้มันเท่าไรกันหรือครับ
    ใน CPU-Z มันบอกว่า P8400@2.26GHz
    แต่ในช่อง core speed ทำไมมันวิ่งแค่ 1596 MHz เองครับ
    ต้องไปปรับตรงใหนให้มันวิ่งเต็ม 2.26 หรือครับ
    ผมลองรัน arthos หรือ sp2400 ไป 5 นาที มันก็ยังวิ่งเท่าเดิมครับ
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member consaster's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    ไม่มีใครอยู่เลย

  3. #3
    OverclockZone Member consaster's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    ไม่มีใครรู้เลยหรือ......

  4. #4
    OverclockZone Member consaster's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    g8iupfotgoujp....... เครียดนะเนี่ย....gsvqqqqเหอๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ลองใช้ CPU-Z ดูครับว่าเป็นเหมือนกันไหม?

  6. #6
    OverclockZone Member consaster's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    ทั้ง cpu-z ทั้ง Everest ก็เหมือนกันหมดครับ

  7. #7

  8. #8
    OverclockZone Member consaster's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    ลืมรูปครับ
    [IMG][/IMG]

  9. #9
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    poweroption>>>hi performance

  10. #10
    OverclockZone Member consaster's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ok.chok View Post
    poweroption>>>hi performance
    ไปเซ็ตตรงใหนได้มั่งครับท่าน วานบอก
    จักขอบพระคุณมากเลยครับ เพิ่งเคยใช้โน๊ตบุ๊คกะเขาเป็นเครื่องแรกเลยนะเนี่ย

  11. #11
    OverclockZone Member consaster's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by consaster View Post
    ไปเซ็ตตรงใหนได้มั่งครับท่าน วานบอก
    จักขอบพระคุณมากเลยครับ เพิ่งเคยใช้โน๊ตบุ๊คกะเขาเป็นเครื่องแรกเลยนะเนี่ย
    โอว์....ได้แล้วครับท่านขอบพระคุณมากเลยครับ
    ได้เล่นเครื่องแรงๆๆแล้ววววววววววววว

  12. #12
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    คลิกตรงไอคอนแบตเตอรี่แล้วจะมีให้เลือก

  13. #13

  14. #14
    OverclockZone Member consaster's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณมากเลยครับ...ผม
    มีอีกอย่างครับ ตรงทัชแพท หน่ะครับแค่เอานิ้วไปวางทำไมมันคลิ็กเร็วจังครับ
    มันชอบดับเบิ้ลคลิกอะครับทำไงดี

  15. #15
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ตามนี้ครับ
    Last edited by ok.chok; 20 May 2010 at 13:13:16.

  16. #16
    OverclockZone Member consaster's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณท่าน ok.chok มากนะครับไม่มีท่านช่วยผมแย่เลย

  17. #17
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by consaster View Post
    ขอบคุณท่าน ok.chok มากนะครับไม่มีท่านช่วยผมแย่เลย
    ไม่เป็นไรครับ ความสุขที่สุดคือการให้ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ExTremeZ's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    ผมใช้รุ่นเดียวกับคุณ ok.chok ทำไมcpu-z ผมมันก็วิ่งแค่997อะ ทั้งๆที่cpuเต็มมัน1.8

    poweroption>>>hi performance ที่ว่านี่มันคือการแสดงผลของแบตเตอร์รี่ไม่ใช่หรอครับ อย่างเวลาเราเซ็ตpowersaver ถ้าไม่เสียบอแดปเตอร์จอจะมืดลงไปนิดนึง เพื่อประหยัดพลังงาน แต่พอเสียบอแดปเตอร์จอจะสว่างขึ้นมาปกติ มันไม่เกี่ยวกับการทำงานของcpuไม่ใช่หรอครับ

    หรือว่าผมเข้าใจผิดยังไงก็ขอโทษด้วยน๊าค๊าบ -/\-

  19. #19
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ExTremeZ View Post
    ผมใช้รุ่นเดียวกับคุณ ok.chok ทำไมcpu-z ผมมันก็วิ่งแค่997อะ ทั้งๆที่cpuเต็มมัน1.8

    poweroption>>>hi performance ที่ว่านี่มันคือการแสดงผลของแบตเตอร์รี่ไม่ใช่หรอครับ อย่างเวลาเราเซ็ตpowersaver ถ้าไม่เสียบอแดปเตอร์จอจะมืดลงไปนิดนึง เพื่อประหยัดพลังงาน แต่พอเสียบอแดปเตอร์จอจะสว่างขึ้นมาปกติ มันไม่เกี่ยวกับการทำงานของcpuไม่ใช่หรอครับ

    หรือว่าผมเข้าใจผิดยังไงก็ขอโทษด้วยน๊าค๊าบ -/\-
    vista จะสามารถ config ความเร็วcpuได้อิสระกว่าxpมากเช่นในโหมดpowersave vistaจะให้cpuทำงานตอนใช้แบตแค่50%ของความเร็วเต็มไม่ว่าจะทำงานหนักขนาดใหนจึงเป็นการยืดอายุแบต และสามารถconfigเองได้แบบอิสระ(ตอนนี้ผมใช้XPเลยจับภาพให้ดูไม่ได้) และการที่cpu-zเห็นแค่997mhz เป็นเพราะระบบ Speedstep ที่จะลดตัวคูณของcpuลงในตอนที่ไม่ได้ใช้งานหนัก

  20. #20
    OverclockZone Member consaster's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    ใช่เลยครับ ของผม ตัวคูณมันจะ 8.5
    แต่วิสต้า ลดมันเหลือแค่ 6 ไม่ขยับ หรือเปลี่ยน
    แต่ตอนนี้ ขยับขึันๆๆลงๆๆและ
    แต่ vcor เดิม มันแค่ 0.9 กว่าๆๆ แต่ตอนนี้ไมมันขึัน 1.3 เลย อะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •