overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เปลี่ยน 4800+ ไปใช้ Le1620 ... มันขึ้นให้หา AmdK8.sys

  1. #1
    OverclockZone Member Akoodi's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007
    Location
    งามวงศ์วาน-เกษตรฯ

    Default เปลี่ยน 4800+ ไปใช้ Le1620 ... มันขึ้นให้หา AmdK8.sys

    ช่วยบอกวิธีแก้หน่อยคับ

    ประวัติคร่าวๆ

    1. เมื่อต้นเดือนตุลาฯ ผมใช้ 4200+ M2N-E SLI

    ใน bios เห็นชื่อรุ่น cpu ปกติ .... พอมาเช็คใน cpu_z ก้อเห็นชื่อรุ่นตามปกติ


    2. ซักกลางเดือนตุลาฯ เปลี่ยนมาใช้ 4800+ M2N-E SLI

    ใน bios เห็นชื่อรุ่น cpu ปกติ ..... แต่บูทเจ้าวินโด้วมา มันเรียกถามหา AmdK8.sys ...

    แล้วก้อ search หาวิธีแก้จนได้ ... แล้วลองเช็คใน cpu_z ก้อเห็นชื่อรุ่น cpu เหมือนเดิม

    ดูใน Device Manager ก้อเห็น cpu ตามปกติ


    3. แต่พอวันนี้ 28/11/51 เปลี่ยนไปใช้ Le1620 M2N-E SLI

    พอเข้าไปใน bios กลับไม่เห็นชื่อรุ่น cpu ซะงั้น แต่วันขึ้นว่า "Amd Processer model unknown"

    แล้วพอบุทเข้าวินโด้วมา มันก้อถามหา AmdK8.sys ... พอลองแก้แบบวิธีเดิมก็ไม่หายเลย

    พอไปดูใน device manager กับ cpu_z ก็เป็นแบบในภาพอ่ะคับ

    แถมอุณหภูมิยังติด -49C แหนะ ..... งงมากมาย





    ผมต้องทำไงถึงจะมองเห็นชื่อรุ่น cpu คับ ... แต่คอมตอนนี้ก้อใช้ปกติดีคับ แต่มันไม่เห็น cpu นี่ดิ
    Last edited by Akoodi; 27 Nov 2008 at 16:43:02.

  2. #2
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    เกี่ยวกับ windows xp service pack3 เปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Akoodi's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007
    Location
    งามวงศ์วาน-เกษตรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by Satanic View Post
    เกี่ยวกับ windows xp service pack3 เปล่าครับ
    ผมใช้ SP2 Truefaster คับผม

  4. #4
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    ลงวินโด ใหม่ก็หาย

  5. #5
    OverclockZone Member Akoodi's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007
    Location
    งามวงศ์วาน-เกษตรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by pandaranger007 View Post
    ลงวินโด ใหม่ก็หาย
    คือผมเข้าใจคับว่าลงวินโด้วก้อหายคับ

    แต่ประเด็นคือใน bios มันไม่เห็นชื่อรุ่น cpu เลย

    มันขึ้นว่า Amd processer model unknown

    เพราะปกติถ้ายังไม่ลงวินโด้ว แค่เข้าไปใน bios

    มันก้อน่าจะเห็นชื่อรุ่น cpu แล้วคับ

    ปล.หรือว่าจะเป็นที่เวอร์ชั่นของ bios หว่า 555+ อัพไม่เป็นซะด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member Sucker Mafia's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    https://www.facebook.com/SuckaMaf/

    Default

    xp truefaster แย่มากๆครับขอบอก

  7. #7
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ปรกติในไบออสมันก็น่าจะเห็นชื่อของcpuนะ ... อันนี้แปลก

  8. #8
    ps000000
    Guest

    Default

    UPDATE BIOS

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    UPDATE BIOS
    ตามนั้นครับ (เนียน อิอิอิ)

  10. #10
    VinceX's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ใช่ตัวของผมป่าวครับเนี่ย
    เป็นไงบ้างครับ ปกติดียังอ่า
    แล้ว 4800 ไปไหนแล้วครับ
    ถ้าขายไป ผมล่ะเสียดาย กำลังอยากได้ แหะๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Akoodi's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007
    Location
    งามวงศ์วาน-เกษตรฯ

    Default

    ตอนนี้อาการที่มองไม่เห็นรุ่นcpu หายแล้วคับ ^^ (อะพ bios ใหม่)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •