overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ทำไม ผมใส่ram 1gb x4 แล้วเข้า window ไม่ได้หว่า(ecs a790gxm)

  1. #1
    OverclockZone Member injumaster's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default ทำไม ผมใส่ram 1gb x4 แล้วเข้า window ไม่ได้หว่า(ecs a790gxm)

    ผมใช้ ecs a790 gxm และ phenomx3 ครับ ตอนแรกมี ram kingmax 1066 1gb 2ตัว พอเดือนนี้ไปซื้อมาอีก 2 ตัวกะจะเพิ่มเป็น 4 gb(1066 kingmax) แต่มันดัน บูทเข้า windows ไม่ได้(ผมใช้ vista 64 bits) มันขึ้นหน้า ให้เข้าwindows ปกติไม่ก็ save mode แต่เลือกทั้ง 2 อันก็เข้าไม่ได้หมด ผมควรจะทำยังไงดีครับ

    ขอความรู้หน่อยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคลียร์ BIOS

  3. #3
    OverclockZone Member krittamet's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2008
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ตามนั้นเลยงับ

  4. #4
    OverclockZone Member injumaster's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ทำไงอ่ะครับ ขอวิธีหน่อยพอดีพึ่งหัดประกอบ com ไม่นานมานี้เอง

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Kingmax ชอบเลือกแรม บางทียี่ห้อเดียวกันเอ๋อก็มีเอิ๊กๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ทดแรมลงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    ลงวินโดวร์ใหม่ จิ อาจจะหาย

  8. #8
    OverclockZone Member injumaster's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    เคลียร์ BIOS แล้วไม่หายครับ

    จะลองทดแรมกับ ลง windowsใหม่อีกที ถ้าไม่ได้อย่างไรจะรายงานอีกทีนึงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member injumaster's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    หลังจากทดสอบแล้วครับ ทด ram แล้วก็ไม่หาย ลองใส่ 2 gb 2ตัวก็ไม่เข้า สรุปแล้วน่าจะเป็นที่ 2 สาเหตุคือ windows มีปัญหา(แต่เดาว่าไม่น่าใช่)กับไบออสไม่รองรับ แต่ตอนนี้ใน web ecs ก็มีแต่ ver 1.0 ก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน(ไบออสดันรับแต่ windows 32 bits อีกตะหาก....)

    ใครก็ได้ช่วยที T-T

  10. #10
    OverclockZone Member duckman's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    ลาซาล บางนา กรุงเทพฯ

    Default

    ถ้ามี แลนออนบอร์ด ลองปิดดูก่อนนะครับ ลองถอดอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ออกก่อน ตัวที่ไม่จำเป็นต่อการเปิดวินโดร์ ลองดูนะครัับ

  11. #11
    OverclockZone Member injumaster's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ผมลองแล้วครับ ถอดทั้ง dvd drive ถอดแลน

    ไว้วันอาทิตย์ผมจะของใส่แผ่น vista เพื่อ repair ดูครับ(วันเสาร์ไม่ว่าง)

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ช่องเสียบแรมใช้ได้ครบ 4 ช่องหรือปล่าวครับ ลองไล่เสียบทีละช่องก่อนครับ ดูว่ามีช่องเสียบช่องไหนมีปัญหาหรือปล่าว

    ต่อมาลองตั้งไฟแรมสัก 1.9v บัส 800 ดูก่อนครับ ว่าเข้า Windows ได้หรือปล่าว


    ผมเคยเจอปัญหาไฟเลี้ยงแรม ไม่พอเมื่อใส่ 4 ช่อง ต้องค่อยๆ ใส่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member injumaster's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ช่องเสียบแรมใช้ได้ครบ 4 ช่องหรือปล่าวครับ ลองไล่เสียบทีละช่องก่อนครับ ดูว่ามีช่องเสียบช่องไหนมีปัญหาหรือปล่าว

    ต่อมาลองตั้งไฟแรมสัก 1.9v บัส 800 ดูก่อนครับ ว่าเข้า Windows ได้หรือปล่าว


    ผมเคยเจอปัญหาไฟเลี้ยงแรม ไม่พอเมื่อใส่ 4 ช่อง ต้องค่อยๆ ใส่ครับ
    ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าต้องปรับตรงไหนครับ ใครก็ใดชี้แนะที

    อันนี้เป็นตัวแรกที่ยังไม่ได้ปรับครับ
    http://www.postimage.org/image.php?v=Pq2e4IHi

    http://www.postimage.org/image.php?v=aV1_RHGS

    อันนี้ส่วนปรับ ram ที่ไม่ทราบว่ามันคืออะไรผมลองทุกตัวแล้วก็เข้าไม่ได้
    http://www.postimage.org/image.php?v=aV1_SaCA
    http://www.postimage.org/image.php?v=aV1_SpAr

    อันนี้ส่วนปรับ v ครับ แต่ผมไม่คุ้นเลยไม่รู้จะปรับยังไง
    http://www.postimage.org/image.php?v=aV1_Ss4A
    http://www.postimage.org/image.php?v=gx10bVN9

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    น่าจะคล้ายผมครับ ผมตัดสินใจขอร้านเปลี่ยน 790gx เพราะช่างเค้าก็ แก้ไขไม่ได้

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=315753

    ตอนนี้ผม ใช้ ตามลายเซนต์ ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member injumaster's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bpalmone View Post
    น่าจะคล้ายผมครับ ผมตัดสินใจขอร้านเปลี่ยน 790gx เพราะช่างเค้าก็ แก้ไขไม่ได้

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=315753

    ตอนนี้ผม ใช้ ตามลายเซนต์ ครับ
    ขอบคุณครับ ตอนนี้กำลังจะส่งเครม ถ้ามีข่าวต่อเนื่องยังไงก็จะนำมาบอกกล่าวครับ

  16. #16
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    ผมก็เพิ่งสอยมารุ่นนี้ แรกๆเลยติดตั้ง Windowsไม่ว่าเวอร์ชั่นไหน ไม่ได้เลย จอฟ้าตลอด
    ต้องโหลด ไบออส มาแฟลชครับถึงจะหาย ใช้ AFUDOS แฟลชใน DOS
    ลองดู ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •