overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ใครพอรู้วิธีแก้ CPU load100% เวลาดูหนัง hidef มั่งอะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default ใครพอรู้วิธีแก้ CPU load100% เวลาดูหนัง hidef มั่งอะคับ

    คือผมก็ใช้คอม สเปคตามลายเซ็นต์อะนะครับ

    แต่เวลาดูหนัง hidef บางเรื่องมันโหลด 100 เลยอะคับ บางเรื่องโหลดไม่ถึง10%เลย

    เห็นเพื่อนบอกว่ามันมีวิธีปรับให้ลดการใช้ CPU แต่ไปหนักที่การ์ดจอแทนอะคับ มันมีจิงอะป่าวคับ

    แล้วทำยังไงหรอครับ ใครรู้ช่วนแนะนำทีนะคร้าบ

    ขอบคุณมากคร้าบบบบบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    บางเรื่อง 720p บางเรื่อง 1080p อะปล่าวอะนั้น

    P4 วิ่ง 100% ก็ไม่เเปลกครับ
    เพราะของผม phenom มันล่อไปตั่ง 25 เปอร์เซนบางที

  3. #3
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=306440

    ผมเคยตั้งกระทู้ถามเรื่องนี้เหมือนกันครับ พอใช้โปรแกรมตามท่านเรือรบ เซตง่ายมาก cpu ตอนนี้วิ่งอย่างเก่ง 15%(x2 4800+)

  4. #4
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    เปลี่ยนซีพียูดีกว่าครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    Quote Originally Posted by 4604069 View Post
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=306440

    ผมเคยตั้งกระทู้ถามเรื่องนี้เหมือนกันครับ พอใช้โปรแกรมตามท่านเรือรบ เซตง่ายมาก cpu ตอนนี้วิ่งอย่างเก่ง 15%(x2 4800+)
    ขอบคุณมากคร้าบบบบบบบ แต่มันงงอ่ะ ไม่ข้าวจาย เหอะๆๆ ขอบคุณมากนะคร้าบ

  6. #6
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    cpu ท่านอ่ะน๊าา แรงโคตรๆ หาพวก E2xxx มาใช้ดีกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    P4 ดู Hi-Def ไหวผมก็ว่าแปลกแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    P4 3.0GHz HT ตัวเก่าผม เปิด hi5 แค่ 2 หน้าต่างก็นิ่ง ๆ ที่ 100% แล้วครับ วิ่งยาวเลย

  9. #9
    OverclockZone Member time2time's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008
    Location
    DLE..lesson 1

    Default

    ของผมก็ 100 % ครับตอนแรกนี้ดูไม่ได้เลยภาพกับเสียงมาไม่พร้อมกันซะงั้น ผมใช้ AMD 64 3000+ RAM 1GB VGA X1950XT ผมก็เลยซื้อซิ้งในนี้ลองดูคล๊อกมันจาก 1.8 ไปเป็น 2.5 ตอนนี้ก็ดูได้สบายแล้วครับตอนแรกก็ว่ามันจะเป็นที่โปรแกรมลองมาหลายวิธีเจอคล๊อกทีเดียวรู้เรื่อง...หายเลยครับหรือไม่ก็ต้อง 2 หัวขึ้นไปนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    CPU มีผลมาก ตัวโปรแกรมที่ใช้เล่นก้มีผลด้วยน่ะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •