overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: cpuใหม่+m/bเก่า

  1. #1
    OverclockZone Member zateam's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default cpuใหม่+m/bเก่า

    คือว่าอย่างนี้ เครื่องของผมซื้อมานานแล้วรุ่น hp a6089l ก็เปลี่ยนไปนิดหน่อยแล้ว สเปคก็ตามนี้
    CPU Core 2 Duo E4300 1.8 Ghz
    M/B ? อะไรก็ไม่รู้
    Ram 2 GB KingMax Bus 667
    HDD 250 SATA
    VGA PowerColor HD 4870 512 MB
    PSU COOLER MASTER Real Power Pro 750W



    ตอนนี้เล่น Crysis all High noAA ยังแลคๆค้างๆอยู่ แบบว่าหันเมาส์เร็วๆมันจะค้างสักพัก เล่นแล้วรำคาญมาก สาเหตุน่าจะมาจาก cpu เพราะเกมนี้อย่างต่ำ C2D 2.0 ก็เลยอยากจะเปลี่ยน ถามว่าถ้าผมซื้อ พวก E7200 E8200 E8400 มาใส่กับM/Bตัวนี้ จะได้ประสิธิภาพเต็มที่รึป่าว ถ้าไม่เต็มจาก100%จะได้สักเท่าไหร่ครับ (ไม่มีตังเปลี่ยนM/Bแว้ว)

  2. #2
    OverclockZone Member zateam's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    ช่วยตอบหน่อยเถอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    เปลี่ยนบอร์ด ก่อน ครับ...ค่อยลากซัก 3.0up....น่าจะใช้ใด้....

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ความละเอียดเท่าไหร่

  5. #5
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ผมก็ว่างั้น เปลี่ยน Mainboard แล้ว OC ซัก 266*9 (จาก 200*9) ~ 2.4Ghz กำลังสบายๆ

  6. #6
    OverclockZone Member zateam's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    1680x1050 all High no AA ใช้จอ wide22"

  7. #7
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    เปลี่ยนบอร์ด ก่อน ครับ...ค่อยลากซัก 3.0up....น่าจะใช้ใด้....
    ลืม...ลาก vga อีกนิด รับรองแจ่ม...

  8. #8
    OverclockZone Member bazara's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    รัชดา 36

    Default

    Quote Originally Posted by zateam View Post
    1680x1050 all High no AA ใช้จอ wide22"
    ความละเอียดขนาดนี้ CPU 1.8 มันจะไม่ไหวเอานะท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member zateam's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    ผมอยากเปลี่ยน cpu ก่อนอ่ะครับ ไม่อยาก oc เพราะไม่เก่ง ตอนนี้จะซื้อ E8400 มาใส่กับบอร์ดนี้ อยากถามว่ามันจะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมั๊ย เดี๋ยวบอร์ดก็ค่อยซื้อตามมาทีหลังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    E4300 โอแล้ว ....ลากหน่อย...ลดความละเอียดลงหน่อย น่าจะดี....
    แต่ E8400 3.0 ก็แรงขึ้นมาเยอะ....ถ้าลาก ซัก 4.0 + 4870 แจ่มเป็ด....

  11. #11
    OverclockZone Member zateam's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    แล้วถ้าผมซื้อ E8400 มาใส่กับบอร์ดนี้ มีแรมบัสแค่667 มันไม่มีปัญหาอะไรใช่มั๊ยครับ
    Last edited by zateam; 3 Dec 2008 at 14:17:37.

  12. #12
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    แรมบัส ไม่ใข่ปัญหา
    ปัญหาน่าจะอยู่ที่ ฟร้อนไซด์บัสมากกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member zateam's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    แรมบัส ไม่ใข่ปัญหา
    ปัญหาน่าจะอยู่ที่ ฟร้อนไซด์บัสมากกว่า
    งง ช่วยขยายความหน่อยไม่เก่งด้านนี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •