overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: MSI K9A2GM-FIH ใครใช้บ้างมาโชว์หน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default MSI K9A2GM-FIH ใครใช้บ้างมาโชว์หน่อย

    เริ่มแรก กะว่าจะซื้อ ECS A78GM-A แต่ไม่มีของเลย
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=337580

    ก็เลยจำใจซื้อตัวนี้มา MSI-K9A2GM-FIH
    โดยรวมแล้ว ก็ดีครับ สเถียรดีมาก ตามแบบของMSI นั่งลองอยู่ 1 วัน ดูๆไป MSI อันนี้น่าจะดูดีกว่าECS ตรงไบออสละมั้งเนี่ย เพราะECS blackมันfrom ATX ไม่เต็มใบ+ความเท่ด้วยสีสันฉูดฉาด แต่ตัวที่ผมซื้อมานี่ เป็นmATX สีแดงสด ตัวเรียบๆ ส่วนชิพเซทเหมือนๆกัน แต่ตัวนี้เป็น AMD780G+ATi SB700
    ว่าแล้ว จับลากสักหน่อย

    X2 4000+
    Corsair แบบแพ็คเดี่ยว 1GBx2 bus800 5-5-5-18-24 เป็นแรมบ้านๆ(เอาไปลองกะAsrock และ DFI เห็นข้อมูล+ชื่อรุ่นครบ แต่พอใส่MSI เป็นแบบนี้ น่าจะเกี่ยวกับไบออส แต่ผมขี้เกียจไปยุ่งมัน)
    พระเอก MSI-K9A2GM-FIH 2300.-ถ้วน
    PSU deluxe 500w.

    เทสPI



    CPU-Z ผมไม่validate ละกัน



    กราฟิกออนบอร์ด อัดไปที่ 700MHz มันใส่ได้ตั้งแต่ 500-999 แต่ลอง700 ก่อน



    เครื่องใช้ที่ร้าน โปรแกรมเทสเลยน้อยครับ
    ทดสอบกับ world of warcraft
    High detail 1280*1024 2X AA 24Bit
    แต่ไม่ได้เปิดเอ็ฟเฟกซ์เงา เพราะมันจะเหมือนเปิด AAเพิ่มมาจากเดิมอีก จะกระตุกมาก

    ตอนใช้ 8800GTS G80 กับ 7300GT ตรงนี้มองเห็นแสงในทางเดินออกซีดๆกว่า แต่ไม่ได้ถ่ายมา(ขายการ์ดไปแล้ว) ไม่รู้เป็นที่ไดร์เวอร์ป่าว แต่เปลี่ยนแล้วไม่หาย
    แบบว่าแสงมันจะออกไปทางมืดๆ ซะมาก ไม่งั้นก็ออกไปทางขาวๆเลย เป็นเหมือนกันทุกๆที่ในเกมส์ แปลกมาก



    อยู่ในอาคาร ลื่นใหล เฟรมเรตดีทีเดียว



    ในเมือง นอกอาคาร เฟรมเรตยังดีอยุ่ เริ่มหนืดๆ



    นอกเมือง ในสถานที่เปิดกว้าง กระตุกเลยครับ แต่ยังเล่นได้ ถ้าลดไปเป็นmedium ละก็แจ่มเลยครับ ลื่น!



    สรุป การ์ดจอตัวนี้ เล่นเกมส์ออนไลน์ต่างๆ ได้สบายครับ โดยเฉพาะพวก rag พวก pangya นี่ น้ำเลย แต่เกมส์บางเกมส์ เช่น cabal อาจจะต้องลดความสวยงามลงมาบ้างตามความเหมาะสมครับ ที่เคยถามเกี่ยวกับ dota ได้ลองแล้วรู้เลยครับ เพื่อนเจ้าของเครื่อง เพิ่งใช้AMD+Atiทึ่งเลย ว่า ทำไมออนบอร์ดมันลื่นน้ำจังวะ

    คุ้มครับ ATi HD3200 ประสิทธิภาพดีทีเดียว
    Last edited by Zepherous; 28 Nov 2008 at 12:36:10.

  2. #2
    OverclockZone Member summonbee's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่ บางเขน กรุงเทพฯ

    Default

    ใช้อยู่ครับ มาลงชื่ออีก 1 เสียง เปลี่ยนจาก ECS A780GM-A มาใช้ตัวนี้ ถือว่าน่าพอใจมาก เสียอยู่อย่างคือ ปรับไฟไม่ได้
    สเป็ก
    Athlon x 2 4800+ @ 3.12GHz (12 x 260) ไฟเดิมๆเพราะปรับไม่ได้
    MSI K9A2GM-FIH (ก็แน่หล่ะ) V.1.4
    Geil Ultra PC2-6400 2x2G วิ่งที่ 520 MHz - DDR2 1040 MHz (FSB/DRAM: 1/2) CL5-4-4-12-19
    HIS HD4670 IceQ4
    .
    .
    .
    ขี้เกียจพิมพ์

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ปรับได้นะ ดูไฟผมดิ

    วิธีปรับ ท่านอาจจะเห็นมันเป็น auto เทาๆ
    ให้เลือกไฟที่จะปรับ แล้วกด +/- เอาครับ จะปรับไฟได้
    Bios รุ่นนี้ ไม่มีเมนูเป็นตัวเป็นตนเหมือน

  4. #4
    OverclockZone Member summonbee's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่ บางเขน กรุงเทพฯ

    Default

    จริงดิ ว้าวววๆๆๆๆ เด๋วต้องกลับไปลองที่บ้านแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    กำไรแล้วครับ 4000+

  6. #6
    OverclockZone Member summonbee's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่ บางเขน กรุงเทพฯ

    Default

    ว่าแต่ของท่าน 10 x 300 ได้ memory bandwidth เท่าไหร่เหรอครับ ของผมลอง 10 x 300 แล้ว memory bandwidth ตกลงมา 8 พันกว่า ตอนนี้เลยมาเล่นที่ 12 x 260 แทน ได้ memory bandwidth 10,6xx ก็เลยใช้ค่านี้มาตลอด ค่า CPU mark ที่ 361 เอง แต่เน้นที่ bandwidth มากกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    แรงดีคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Mem b/wเดี๋ยวลองก่อนครับ
    ไปหาตัวเทสก่อน

    รู้ผลและ ตกครับ 8พันกว่า
    ทำได้ดีสุด ปรับบัสใหม่ ได้แค่ 8.9พันเอง

    ตอนนี้ใส่ 7300GT ลงไป ค่อยดีหน่อย

    Last edited by Zepherous; 29 Nov 2008 at 16:44:55.

  9. #9
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    น่าสอยจริงๆ ชอบ MSI ด้วย

    ราคาเท่าไหร่หรอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    2300.- น่ะครับ ถ้วน
    ชิพเซทไม่ร้อนดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    2300.- น่ะครับ ถ้วน
    ชิพเซทไม่ร้อนดีครับ
    ขอบคุณครับ ^ ^

  12. #12
    OverclockZone Member summonbee's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่ บางเขน กรุงเทพฯ

    Default

    แวะมาดัน เผื่อมีเพื่อนร่วมอุดมการณ์เพิ่ม อิอิ
    [IMG]เกมส์ออนไลน์diamond[/IMG]

    เคยพิมพ์ว่าแรมเป็น CL5-4-4-12-19 ขอแก้ไขให้เป็นตามรูป
    Last edited by summonbee; 1 Dec 2008 at 10:15:45.

  13. #13
    OverclockZone Member summonbee's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่ บางเขน กรุงเทพฯ

  14. #14
    OverclockZone Member summonbee's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่ บางเขน กรุงเทพฯ

    Default

    Memory bandwidth
    [IMG]เกมส์ออนไลน์diamond[/IMG]

  15. #15
    OverclockZone Member summonbee's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่ บางเขน กรุงเทพฯ

    Default

    Memory Latency
    [IMG]เกมส์ออนไลน์diamond[/IMG]

    Orthos (เคยรันที่ 9 ชม. ครึ่ง แต่ไม่ได้เซฟรูปไว้)
    [IMG]เกมส์ออนไลน์diamond[/IMG]

    จริงๆอยากเอารูป Bios มาให้ดูด้วย แต่ไม่มีกล้อง
    Last edited by summonbee; 1 Dec 2008 at 10:26:19.

  16. #16
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    mem BWไม่ตกเลย -*-
    น่าจะเป็นเพราะ 4000+ เพราะเคยลากบน 570SLi ก็ผลคล้ายๆแบบนี้ครับ แต่ถ้าแป๊กหนัก มันจะลงไปอยุ่ 4-5พัน

    ผมไปลง 4-4-4-15-19 ไบออสร้องเลย ว่าไม่มีแรม ต้องเคลียร์
    แต่Corsiar บ้านๆ แค่นี้ก็แรงแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •