overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ใช้ foobar 2000 rip เป็น FLAC

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default ใช้ foobar 2000 rip เป็น FLAC

    ใช้ foobar 2000 rip เป็น FLAC ทำอย่างไงครับ

    ลองดูแ้ล้วทำไม่ได้

    แล้ว level นี้ต้องเป็นเท่าไหร่

    ขอบคุณครับ



  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลง flac ก่อน

    http://jaist.dl.sourceforge.net/sour...lac-1.2.1b.exe


    แล้วเวลาสั่ง rip หรือ convert มันจะถามหา flac .exe

    ไปดูใน C:\Program Files\FLAC


    ส่วนเรื่อง level ทุก level คุณภาพเสียงเท่ากันหมด เหมือนต้นฉบับทุกประการ

    level 8 ขนาดไฟล์เล็กที่สุด



  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ

    แต่ยังไม่ได้ครับ

    ลง flac แล้วแต่ตอนสุดท้ายมันขึ้นข้อความ
    ลองเปลียนซีดีแล้วก็เหมือนเดิม


    An error occured while writing to file (The encoder has terminated prematurely with code 1; please re-check parameters) : "D:\music-e\Dido\dido.flac"
    Additional information:
    Encoder stream format: 44100Hz / 2ch / 16bps
    Command line: "C:\Program Files\Exact Audio Copy\flac.exe" -s --ignore-chunk-sizes -5 - -o "dido.flac"
    Working folder: D:\music-e\Dido\



    ลงรูปไม่ได้ครับ


  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ???


  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ???



    ของผมมันไม่ขึ้นหน้าต่าง converter setup กับ หน้า converting อ่ะ

    ผมเคยลองกับ auto flac แต่ก็ไม่ได้ ไม่รู้มันเกี่ยวกันหรือป่าว

    สงสัยคงต้องใช้ตัวอื่นแทน


  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    install flac รึยัง

    แล้วมันไปเกี่ยวอะไรกับ

    exact Audio Copy

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    เริ่มจากลง

    exact Audio Copy

    หลังจากลงแล้วก็ใช้ flac.exe จาก EAC

    แล้วมันขึ้นว่า error

    An error occured while writing to file (The encoder has terminated prematurely with code 1; please re-check parameters) : "D:\music-e\Dido\01 CD Track 01.flac"
    Additional information:
    Encoder stream format: 44100Hz / 2ch / 16bps
    Command line: "C:\Program Files\Exact Audio Copy\flac.exe" -s --ignore-chunk-sizes -5 - -o "01 CD Track 01.flac"
    Working folder: D:\music-e\Dido\

    ก็ลองลง flac.exe ตามที่บอก


    มันก็ยังขึ้นเหมือนเดิมอ่ะครับ

    หรือว่าจะเป็นจากแผ่น ซีดี จากแม่สาย



    ขอบคุณ คุณ battlecruiser มากครับ


    An error occured while writing to file (The encoder has terminated prematurely with code 1; please re-check parameters) : "D:\music-e\Dido\01 CD Track 01.flac"

    ยังไงก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี



  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    uninstall ทั้ง 2 อย่าง ทั้ง EAC และ Flac

    ลอง encode ให้มันถามหา flac.exe

    ระหว่านั้น install flac ใหม่อีกที

    แล้วเลือกให้ถูกที่ C:\Program Files\FLAC

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ดูนี่ด้วย


  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ทำได้แล้วครับ


    สงสัยเป็นที่ตัว flac.exe ของ EAC


    ขอบคุณมากครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •