overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ขอถามผู้ใช้ AX78 หรือ AMD770 + SB600 ทุกท่าน

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Exclamation ขอถามผู้ใช้ AX78 หรือ AMD770 + SB600 ทุกท่าน

    มีใครที่ ตั้ง Bios ให้...

    1. เปิดเครื่องด้วย เม้าส์ คีย์บอร์ด พาสเวิร์ด บ้างไม๊ ?

    2. ปรับค่าต่างๆ ใน PCI express เช่น Hi-speed bla bla 16x bla bla


    มีใคร ทำทั้ง 2 ข้อเลย และใช้อยู่ทุกวัน... บ้างรึเปล่าครับ ?

    ที่มาตั้งกระทู้นี้ เพราะผมหาทางอื่นไม่เจอแล้วครับ กับการที่เมนบอร์ดพังไปสิบกว่าบอร์ด

    ซึ่งผมก็ได้พยายามแก้ไข เปลี่ยน ไปหลายวิธีแล้ว ( http://forums.overclockzone.com/foru...72&postcount=6 )

    เลยคิดว่า หากมีใครใช้ AX78 หรือ ชิบเซ็ท AMD770 + SB600 แล้วมีการปรับ Bios อย่างผม แล้วไม่เป็นไร... ผมก็... ไม่รู้จะทำไง และคงต้องขอบาย จาก AX78 แล้ว

    ถ้าใครยังไม่เคยอ่านเรื่องของผม ก็ลองไปดูที่ นี่ครับ 2 เดือนมานี้ MB ในมือผมพังไป 11 แผง... ใครก็ได้...ช่วยทีครับ...


    ขอบคุณครับ
    Last edited by Blue_Dragonyx; 30 Nov 2008 at 04:17:40.

  2. #2
    OverclockZone Member CSC's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    ไม่เคยทำนะแต่อยากปรับ ข้อ2 ดูว่ามันจะเกิดไรขึ้นแต่ไม่กล้ากลัว กาดร์จอแต๊บเหอๆ

  3. #3
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ไม่เคยทำคับ

  4. #4
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    1. เคยแต่ตั้งให้เปิดตามเวลาที่ต้องการครับ ส่วนการเปิดด้วย mouse หรือ keyboard นั้น หมายความว่า
    หากคุณปิดเครื่องแล้ว หากยังไม่ถอดปลั๊กออก เวลาจะเปิดเครื่องก็แค่กดปุ่มบน mouse หรือ keyboard เครื่องก็จะเปิดขึ้นมาได้เช่นกัน โดยไม่ต้องกดปุ่ม power
    2. ตั้งครับ เพราะไม่อย่างนั้นเวลาดูใน GPU-Z จะไม่เห็นเป็น PCI-E 2.0 นะครับ ส่วนวิธีตั้งลองหาดูในบอร์ดแล้วกัน เพราะเคยมีการถามกันไว้แล้ว

  5. #5

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    ไปปรับตรง PCI-E ให้เป็น AUTO ให้หมด เดี๋ยวก็โชว์มาเอง แ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by CSC View Post
    ไม่เคยทำนะแต่อยากปรับ ข้อ2 ดูว่ามันจะเกิดไรขึ้นแต่ไม่กล้ากลัว กาดร์จอแต๊บเหอๆ
    ผมทำทั้งสองอย่างครับ การ์ดจอไม่แต๊บ แต่ AX78 ของผมพังไป 8-9 ตัวแล้ว

    Quote Originally Posted by DDP View Post
    ไม่เคยทำคับ
    คุณอยู่แถวไหนครับ ? ถ้าบอร์ดเสีย คุณจะเคลมลำบากรึเปล่า ?

    Quote Originally Posted by duen07 View Post
    1. เคยแต่ตั้งให้เปิดตามเวลาที่ต้องการครับ ส่วนการเปิดด้วย mouse หรือ keyboard นั้น หมายความว่า
    หากคุณปิดเครื่องแล้ว หากยังไม่ถอดปลั๊กออก เวลาจะเปิดเครื่องก็แค่กดปุ่มบน mouse หรือ keyboard เครื่องก็จะเปิดขึ้นมาได้เช่นกัน โดยไม่ต้องกดปุ่ม power
    2. ตั้งครับ เพราะไม่อย่างนั้นเวลาดูใน GPU-Z จะไม่เห็นเป็น PCI-E 2.0 นะครับ ส่วนวิธีตั้งลองหาดูในบอร์ดแล้วกัน เพราะเคยมีการถามกันไว้แล้ว
    ครับ... ผมตั้งใช้ เพราะผมเอาเคสไว้ใต้โต๊ะทำงาน ขี้เกียจก้มไปเปิดบ่อยๆน่ะครับ

    แต่ตอนนี้ ผมกำลังสงสัยว่า AX78 เกือบสิบอันที่พังในมือผมนั้น...

    จะมาจากสาเหตุนี้ ( คือการตั้งให้เปิดเครื่องด้วยคีย์บอร์ดหรือเม้าส์ )

    Quote Originally Posted by visionnet View Post
    ไปปรับตรง PCI-E ให้เป็น AUTO ให้หมด เดี๋ยวก็โชว์มาเอง แ
    ครับ...



    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบครับ


    สาเหตุที่ผมมาตั้งกระทู้นี้... เพราะอยากจะเช็คดูว่า มีใครทำเหมือนผม แล้วไม่มีปัญหาบ้างหรือเปล่า

    เพราะ ไม่ถึงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา... ผมเอา AX78 ไปเคลมมาเกือบสิบรอบแล้ว

    อาการก็คือ.... ใช้อะไร ใช้นานเท่าไหร่ ใช้ไป...

    แต่ห้าม Shut down

    ถ้าผม Shut down เมื่อไหร่ คือผมต้องเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่

    หากใครสนใจจะอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ก็ขอเชิญไปดู ไปชม ได้ที่
    (2 เดือนมานี้ MB ในมือผมพังไป 11 แผง... ใครก็ได้...ช่วยทีครับ...)

    หรือ ( พี่น้องครับ... ผมโดนของครับ ช่วยที... )

    ซึ่งก็ต่อเนื่องมาจาก ผมพังบอดร์ดไป 6 บอร์ด... ภายในอาทิตย์เดียว...

    จนถึงตอนนี้ บอร์ดพังไปแล้ว 14-15 อันได้ ( Socket A ที่ใช้มา 7 ปี Socket 478 ที่ใช้มาสามสี่ปี สามแผง และ AM2 อีกสิบแผงเห็นจะได้ )

    ผมไม่อยากจะเคลมบ่อยๆหรอกนะครับ ขอออกตัวไว้ก่อน

    เพราะงานผม ต้องใช้คอมพ์ตลอดเวลา การที่ต้องไปเคลมบ่อยๆ ทำให้ผมเสียรายได้ไปมาก

    แต่ ถ้าไม่มีคอมพ์ ผมก็ทำงานได้ยาก ถึงไม่ได้เลย


    และที่มาตั้งกระทู้นี้ ก็เพราะอยากรู้ว่า มีใครที่ MB รุ่นนี้ หรือ Chip set รุ่นเดียวกันนี้ แล้วตั้ง Bios เหมือนๆผม แต่ไม่มีปัญหาบ้างรึเปล่า

    แต่... หากเพื่อนๆคนไหน ไม่เคยตั้งอย่างที่ผมตั้ง แล้วเกิดลองตั้งดู... แล้วเกิดมีปัญหาแบบผม

    ก็แปลว่า...เป็น ความผิดพลาด ของ การออกแบบจากทาง ABIT

    และผมก็ต้องขออภัย ที่ทำให้เพื่อนต้องเสียเวลา เสียค่าเดินทางไปเคลม หรือเสี่ยงที่อาจจะมีปัญหาในการเคลม หรือปัญหาอะไรก็ตาม ณ โอกาสนี้เลย ถ้าหากเพื่อนๆ ลอง... แล้วมันพังอย่างผมจริงๆ ( ถ้าของใครต้องใช้งานต่อเนื่อง และมีเวลาว่างน้อย ก็อย่าลองนะครับ เดี๋ยวจะไม่มีเครื่องใช้งานเกิดพังอย่างผมขึ้นมา )


    แต่ถ้า ตั้งเหมือนผม แล้วพังเหมือนผม... เราก็จะได้ติดต่อไปทาง ABIT หรือ AMD ให้เค้าตรวจสอบ และแก้ไข

    ( ผมคิดว่า เดี๋ยวจะลองไปคุยกับ ชาวต่างประเทศ ที่ใช้ AX78 หรือ Chip set รุ่นนี้เหมือนผมดู

    ว่าพวกเค้า... มีใครตั้ง Bios อย่างผมบ้างรึเปล่า...

    ...

    ..

    .

    ตอนนี้ วิธี หรือแนวทางที่ผมได้ลองไปแล้วก็คือ...

    - ทั้งต่อเปลือย

    - เปลี่ยน PSU ไปแล้ว 3 ตัว Gizz ตััวละห้าร้อย . Delux 34A ตัวละพัน . Ehnance 0140G ตััวละเกือบสองพัน

    - ถอด HDD ออกหมด แล้วบูด system ด้วย Ubuntu

    - UPS 1000VA ที่มีทั้ง Stabilizer , Line Interactive , Sine wave , Over voltage , Overload protection ฯลฯ ( Emerson iton1000)

    - ถอดการ์ด Add-on ทั้งหมดออก ถอดอุปกรณ์ USB ทุกตัวออก ถอดพริ้นเตอร์ทุกตัวที่ใช้ออก

    - เปลี่ยนจอ ( CRT 17" , LCD 19" )

    - เปลี่ยนชุดเม้าส์ และคีย์บอร์ดใหม่ จาก PS/2 ไร้สาย เป็น Samsung USB และเป็น PS/2 Logitec

    - ย้ายที่ จากบ้านไปร้าน จากร้านกลับไปบ้าน ก็พังทั้งคู่

    - ใช้ XP pro SP3 ก็พัง ใช้ Ubuntu LTS 8.04 ก็พัง

    ตอนนี้...

    ผมคิดไปคิดมา...

    ก็คงเหลือแต่... การทั้งผมไปตั้ง Bios ในสองส่วนที่บอกไปในหัวข้อกระทู้นี้นี่แหละครับ

    เพราะล่าสุด เมื่อวานซืน ผมรับ AX78 ตัวล่าสุดกลับมา ก็ทำงานตั้งแต่บ่ายจนดึก ( ตีสองได้มั้ง)
    เพราะไม่กล้าปิดเครื่อง กลัวพัง

    แต่ก็เหนื่อยและเพลียร์แล้ว ก็เลย...ปิดก็ปิดวะ

    ปิด...

    ลองเปิดดู...

    เออ... ได้เว๊ย...

    เลยปิดอีกครั้ง แล้วเข้าไปปรับ Bios นิดหน่อย

    คือปรับ จากบัส Auto เป็น 232 ( ไม่ได้ปรับไฟ )
    แล้วก็ปรับบัสตัวอื่นๆนิดหน่อย ( จาก 100 ทั้งสามตัว เป็น 105 )

    แล้วก็ไปปรับค่าต่างๆ ในส่วนของ PCI-Express เช่นพวก Hi Speed Gain หรือพวก 16x พวก L1,L2 C อะไรต่างๆ ในนั้น

    และสุดท้าย... ก็ใน AVPM ที่เข้าไปปรับให้สามารถเปิดเครื่องจากการกดคีย์บอร์ด ( แต่ผมตั้งให้้ต้องใส่ Password ด้วย )

    พอเสร็จ ก็เปิดเครื่องใช้งาน เข้าวินโดว์ ดูก็ไม่มีปัญหาอะไร...

    เปิดงานเช็คงาน

    และ... เอาเม้าส์ไปคลิกที่ปุ่ม Shutdown (ตอนนี้หัวใจเต้นเร็วขึ้นนิดหน่อย )

    พอคลิกปั๊บ... วินโดว์ก็เข้าสู่ขั้นตอนการ Shutdown ตามปกติ

    แต่... พอเครื่องดับ จอดับ ก็มีเหตุการณ์ที่ดูไม่ปกติ

    คือไฟ แสดงสถานะ Num lock ที่คีย์บอร์ดมันกระพริบถี่ๆครับ...


    ผมก็นึกเลย... ไปแล้ว บอร์ดกรู...

    แล้วก็เลยกด space bar กด enter กด Power

    เงียบ...

    เือื้อมไปปิดเมนสวิช ที่ PSU ให้ไฟที่บอร์ดดับ

    แล้วเปิดใหม่ ... เช็คไฟที่ UPS ปกติดี

    กดปุ่มเปิดเครื่อง... เงียบ...

    ไป reset bios ที่หลังบอร์ด...( คิดอยู่แล้วว่าไม่น่ารอด เพราะก็ทำมาแล้วทุกทีที่เกิดอาการนี้ )

    ก็เงียบ...

    ลุกขึ้นมาดู ไฟของพวก USB hub ของ Apacer กับไฟที่ Card reader ก็ติดอยู่เหมือนเวลาเรา Shutdown วินโดว์ตามปกติ ที่เรายังไม่ปิดสวิชที่ปลั๊ก หรือ PSU

    แต่ไฟกระพริบที่คีย์บอร์ด ดับไปแล้ว... ( พร้อมๆกับเมนบอร์ด AX78 ของผมที่จากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ )



    ตอนนี้... ทาง Saveway เค้าบอกว่า จะลองถามเฮียเจ้าของร้านให้ว่า... จะยัง Support การ Swap part เมนบอร์ดอันใหม่ให้ผมอีกรึเปล่า เพราะครั้งที่แล้ว เค้าบอกไว้แล้วว่า ถ้าพังอีก (เป็นครั้งที่ 9) เค้าคงไม่สามารถเปลี่ยนใหม่ให้ผมทันทีอย่างที่ผ่านมาได้อีกแล้ว คงต้องเป็นการส่งซ่อมแล้ว

    และเมื่อวานซืน ที่เอาไปก็ กะว่าจะเอา Gigabyte ติดมือมาเผื่อ... แต่... คิดว่า... คงไม่เป็นไรมั้ง...


    แล้วมันก็เป็นไร...

    ตอนนี้ เจ้า Abit AX78 ตัวแรงของผม... ก็เลยนอนสงบ อยู่ใต้โต๊ะ เพราะวันนี้งานยุ่งมากจนไม่มีเวลาจะออกไปที่พันทิพย์

    ตอนนี้งานเพียบเรยยย เพราะคอมพ์พังซ้ำแล้วซ้ำอีกนี่แหละครับ


    เอาล่ะ... ขอถาม อีกครั้งว่า... มีใคร ที่ทั้งปรับ Bios ให้เปิดระบบต่างๆ ใน PCI-Express และ ตั้งให้เราเปิดเครื่องด้วย คีย์บอร์ด(แบบต้องใส่ password) อย่างผมบ้างรึเปล่า ?

    ถ้าท่านทั้งปรับ config ของ PCI Express และการเปิดเครื่องด้วย Password ใน bios

    และมีการ Over clock ด้วยนิดหน่อยอย่างผม ( ครบ 3 ส่วน )

    ผมจะได้ไปหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บนบานแล้ว... เพราะแก้ไปเกือบทุกอย่างแล้ว ( ตอนทิ้งเครื่องไว้ที่ Saveway สองวัน... มันไม่เป็นไร แต่ผมเอากลับมา... ก็ออกอาการทันทีที่ Shutdown

    อีกอย่าง... ระหว่างทำงาน ใช้งาน จะไม่มีอาการ Error ใดๆนะครับ ไม่มี Blue screen ความร้อนของ การ์ดจอ ระบบ หรือ CPU ก็ไม่ได้สูงผิดปกติอะไร ( CPU~62 MB~38 PWM~45 มั้ง... -ประมาณนั้นแหละ )

    ตอนนี้... ผมเหนื่อยจัง... กับการปลุกปล้ำเจ้า AX78 นี้...

    ไม่รู้ว่า ถ้าพรุ่งนี้ไปเอา GA xxxx DS3H มา หรือ Asus ซักตัว... จะหายรึเปล่า...

    ส่วน AX78 ถ้าอาจต้องส่งซ่อมแทนการเปลี่ยนนั้น...ผมอาจต้องมาปล่อยให้เพื่อนๆ ไปอุปการะแทน

    เพราะหาสาเหตุที่ทำให้บอร์ดช็อตไม่ได้เลย ( ลืมไป... ทาง Abit เค้าได้รับบอร์ดไปตรวจสอบแล้ว บอกว่า ... พังที่ South bridge ครับ

    เดี๋ยวผมจะทำงานต่อแล้ว


    ก็ขอมาแบ่งปันประสพการณ์ ให้กับเพื่อนๆ และพี่น้องทั้งหลายครับ...



    สุดท้ายสำหรับ rep นี้... ขอให้เราทุกคน... รักกันรักกัน อย่าทำร้ายกัน และอย่าทำร้ายประเทศชาตินะครับ

    เราคิดต่างกันได้ แต่ไม่จำเป็นต้องทำลายกัน เราก็คนไทย รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เหมือนๆกัน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ง่า... ไม่มีใครเล่น กับผมเลยเหรอ ?

  8. #8
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ยาว ลายตา - -'

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    เอาใจช่วยให้ควานหาตัวพิฆาต AX-78 (ตัวที่9) ของท่านได้ไวๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้ M3A ชิบเดียวกัน ตั้งแต่ load bios default อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ตอนนี้ ผ่านมาได้ประมาณ 24 ชม. แล้วครับ...




    รอดูกันต่อไป... ว่าผมจะจับตัวคนร้ายได้ถูกตัวไม๊...

    เพราะที่ผ่านมา...

    ผู้เคราะห์ร้าย อยู่ได้นานที่สุดคือ 7 วัน

    สั้นที่สุด คือ 1 ชม.

  12. #12
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    เคลมได้อีกตัวแล้วเหรอครับ เห็นว่า เซฟเวร์ไม่ ซัพพอร์ตแล้ว ใช่ป่าวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pop_eye View Post
    เคลมได้อีกตัวแล้วเหรอครับ เห็นว่า เซฟเวร์ไม่ ซัพพอร์ตแล้ว ใช่ป่าวครับ
    แหะๆ... ตอนแรก เค้าก็บอกว่า จะไม่ให้แล้ว... แต่ผม ยืนยันว่า... ผมรู้สาเหตุแล้ว ขอเคลมเปลี่ยนอีกครั้งก็แล้วกัน ...

    คุณหนุ่ม... ( ช่างของทาง Saveway ) ก็ช่วยผมอธิบายให้เจ๊ฮวงฟัง ( เถ้าแก่เนี้ย ) และเจ๊ฮวงเอง... ก็เข้าใจดี... ว่าผมใช้ทำงาน ใช้หากิน

    เจ๊ฮวง ก็เลยบอกว่า... เอาน่ะ... งั้นเปลี่ยนให้เค้าอีกครั้งละกัน ( พร้อมกำชับยิ้มๆกับผมมาว่า... แต่ถ้าพังอีกที... คราวนี้ ต้องส่งเคลมแล้วนะ ไม่เคลมเปลี่ยน... ) ผมก็เลยประหยัดเงิน ไปได้อีก สามพันกว่า ( ถ้าเค้าเจ๊ฮวงไม่เปลี่ยนใหม่ให้ผม - ผมก็ต้องซื้อบอร์ดใหม่มาใช้ ระหว่างรอ AX78 จากทาง ABIT

    ผมก็ขอขอบคุณ คุณหนุ่ม และเจ๊ฮวง แห่ง เซฟเวย์ มา ณ โอกาสนี้เลยนะครับ


    ...


    ..


    .


    และ...

    ถ้ามันไม่หายจริงๆ ผมจับคนร้ายผิดตัวจริงๆ... ครั้งต่อไป ก็ยินยอม ที่จะ เคลมส่ง ABIT และรอ... ABIT ส่งบอร์ดกลับมา

    ...ถ้ามันไม่หายจริงๆ ( บอร์ดล่าสุดนี้ S/N xxxx 1800 ) ต้องส่งเคลมที่ ABIT

    ผมก็จะไปซื้อ Gigabyte หรือ Asus มาใช้ระหว่างรอ บอร์ดจากทาง ABIT

    และคงต้องเอา AX78 ที่จะได้รับมาใหม่แทน เจ้า xxx1800 นี้... มาปล่อยให้พีี่น้องไปอุปการะ

    เพราะผมเอาไม่อยู่แล้ว...




    สรุปว่า... ไม่มีใคร set ค่า config ต่างๆ ในไบออส อย่างที่ผมทำเลยเหรอ ?

    AMD770 + SB600 น่าจะมีคนใช้ไม่น้อยอยู่นะ... ทั้ง OCZ และพันทิป




    พรุ่งนี้เช้า ผมก็ต้องไปลุ้นอีกรอบละ... ว่าพัดลมหมุนให้ผมได้ยินตอนกดสวิช... รึเปล่า...

    แล้ว จะมาอัพเดทให้นะครับ





    โลกที่น่าอยู่...

    สังคมที่ดี... ไม่มีขาย

    อยากได้... ต้องช่วยกันสร้าง

    โดยเริ่มจาก... ตัวเราเอง... เดี๋ยวนี้...
    Last edited by Blue_Dragonyx; 1 Dec 2008 at 23:38:14. Reason: เปลี่ยนสี ข้อความครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Red face

    ผมก็ใช้อยู่นะ GA-MA770-DS3

    แต่ไม่ได้setแบบที่ท่านทำ คือว่าไม่ค่อยเป็นนะเลยช่วยท่านไม่ได้

    ปล.ถ้าท่านคิดจะให้ผมลองsetดูแบบที่ท่านทำ ผมคงต้องรีบปฏิเสธแบบว่า...........นู๋กลัว..ฆาตกรต่อเนื่อง (น่ากลัวพอๆกับประกัน Scanner เลย)


  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ฮ่า ๆ ๆ


    จะมีใคร กล้าเสียสละ ( เพื่อชาติ ? ) บ้างงงงงงงง

    ที่จริง... มันก็ไม่ถึงกับเสียสละนะ เพราะ ยังไม่มีหลักฐานอะไรจะ confirm ได้ ว่าสันนิษฐานของผมนั้น ถูกต้อง 100%

    ( แต่ตอนนี้ผมเชื่อมั่นไปแล้ว 98% )

    แต่...

    ถ้ามีใครใช้ chip set ตัวเดียวกันนี้ หรือ บอร์ดรุ่นเดียวกันกับผมนี้ เซ็ทอย่างผม ครบ 3 ประการ

    แล้วเกิดอาการบอร์ดหลับไม่ยอมตื่นเหมือนกัน...

    ก็แปลว่า... เป็น ความผิดพลาดของตัว Bios จากทาง Phoenix แน่นอนละ

  16. #16
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    ผมก็ว่า เจ๊ ที่ร้าน เซฟเวร์ ใจดีครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Npermsin's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    แล้วทำไมคุณไม่เซ็ทให้เป็นแบบที่คนทั่วไปทำละครับ

    เปิดเครื่องโดยใช้ HD อะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    น่ากลัว....
    เป็นผมครั้งที่ 3 หรือ 4 ผมยอมเปลี่ยนยี่ห้อแล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pop_eye View Post
    ผมก็ว่า เจ๊ ที่ร้าน เซฟเวร์ ใจดีครับ
    ครับ... ผมว่า เจ๊ฮวงแกใจดีนะครับ เปลี่ยนใหม่แกะกล่องให้ตั้งเป็น 10 รอบ ไม่ต้องรอด้วย พอเช็คว่าเสียจริง ก็หยิบของใหม่มาเลย

    เปลี่ยนเป็นสิบหน... ยังไม่อารมณ์เสียเลย...

    ไม่รู้ว่า ถ้าผมไปเจอร้านอื่น... จะเป็นยัีงไง


    Quote Originally Posted by Npermsin View Post
    แล้วทำไมคุณไม่เซ็ทให้เป็นแบบที่คนทั่วไปทำละครับ

    เปิดเครื่องโดยใช้ HD อะครับ
    นั่นก็เป็นการแก้ปัญหาทางหนึ่ง... แต่... นั่นคือ คุณต้องรู้สาเหตุที่แท้จริงก่อน... ถูกไม๊ครับ ?

    และก่อนจะรู้ว่้าบอร์ดทั้งหมดของผมพังเพราะอะไร ใครจะไปรู้ล่ะครับ ทั้ง OCZ ยังไม่มีใครแนะนำผมเรื่องการตั้งค่า ใน Bios ซักคน... จนผมเจอเอง

    และ... คุณมีรถที่มี 6 เกียร์... คุณเข้าเกียร์ 6 แล้วรถพัง... ทางโรงงานเลยถามว่า คุณไปเข้าเกียร์ 6 ทำไม... ทำไมไม่ขับแค่เกียร์ 5 อย่างคนอื่นเค้า ? คุณว่าตลกไม๊ ?

    ถ้าเปลี่ยนคำถาม... เป็น..."ทำไมคุณถึงต้องไปตั้ง Bios อย่างนั้น...?" ยังเป็นการถามที่ดีกว่านะครับ... ( ไม่เหมือนกับคำถามของคุณนะครับ คล้าย... แต่ไม่เหมือน...คิดดูดีๆ )




    Quote Originally Posted by linglom View Post
    น่ากลัว....
    เป็นผมครั้งที่ 3 หรือ 4 ผมยอมเปลี่ยนยี่ห้อแล้ว
    ครับ...





    ตอนนี้... เรื่องของผม เป็นกระทู้แนะนำอยู่ที่ พันทิปแล้วครับ

    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HP2681095.html

    ไปติดตามต่อได้ที่โ่น่นนะครับ... ( รอดมาครบอาทิตย์แล้ว... คงเป็นที่ Bios แน่แล้วครับ )


    ไปพักผ่อนละ...
    Last edited by Blue_Dragonyx; 6 Dec 2008 at 04:10:33.

  20. #20
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    เอาใจช่วยให้หาตัวคนร้ายเจอละกันครับ..

    นึกว่าหาเจอแล้วนะเนี่ย..นานแล้วนะครับ..อิอิ..

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •