overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ตัวไหนใน Startup ที่ไม่จำเป็นต้อง Run ตอนเปิดเครื่องมั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default ตัวไหนใน Startup ที่ไม่จำเป็นต้อง Run ตอนเปิดเครื่องมั่งครับ

    ตัวไหนใน Startup ที่ไม่จำเป็นต้อง Run ตอนเปิดเครื่องมั่งครับ




    ตามรูปเลยฮะ พอดีช่วงหลังๆมานี้ รู้สึกว่าเปิดเครื่องแล้วอืดกว่าปกติ

    ผู้รู้ช่วยดูให้หน่อยนะครับ ว่าตัวไหนที่ไม่จำเป็นตอนสตาร์ทบ้าง ส่วนถ้าเป็นกูรู ช่วยบอกคุณสมบัติของแต่ละตัวให้หน่อยได้ไหมครับ ไม่ได้ก็ไม่เป็นไรครับ

    ขอแบบชัวร์ๆนะครับ กลัวติ๊กออกแล้วมีปัญหาทีหลัง T__T

  2. #2
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ก็ไม่มีแล้วนะครับ ที่เหลือก็คือโปรแกรมที่คุณใช้อะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sacitarios's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008
    Location
    บางกอก

    Default

    ต้องดู services ด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    Quote Originally Posted by sacitarios View Post
    ต้องดู services ด้วยครับ
    ถึงปิดไป คราวหน้าเข้ามาใหม่มันก็รันเหมือนเดิม นี่ครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ถ้าเป็น XP ผมจะเอาตัว sidebar ออกครับ
    แล้วก็ CPE17 ผมก็เอาออกครับ เพราะมั่นใจในตัว สแกนไวรัสของเครื่อง ฮิฮิ ( NOD32 )

    ถ้าเครื่องอืดๆ ได้ลองทำ Disk Defragmenter บ้างไหมครับ ทำเดือนละครั้งสองครั้งก็ช่วยได้เยอะครับ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member sacitarios's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008
    Location
    บางกอก

    Default

    Quote Originally Posted by ittiphol View Post
    ถึงปิดไป คราวหน้าเข้ามาใหม่มันก็รันเหมือนเดิม นี่ครับผม
    ปิด services ที่ไม่จำเป็นของโปรแกรมอ่ะครับ ไม่ใช่ของ windows
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Lclock +Sidebar ถ้าไม่ได้ใช้ก็ปิดได้นะครับโดยเฉพาะอย่างหลังนี่กินแรมเยอะ

    ว่าแต่ปิด nvidia ไปด้วยรึนั่น

  8. #8
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    เหลือctfmon ตัวเดียวพอ

  9. #9
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    .. SideBar นี่อย่างแรกที่ผมปิดเลย .. กินแรมไม่เลือกที่จริงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ถ้าไม่ต้องการให้วินโดวส์สวยปิดไปเกือบหมดให้เหลือแค่
    ctfmon
    nvcpl
    egui
    nodeable
    nodlogin
    ส่วนservicesผมว่าวินโดวส์ที่คุณลงมันคงdisableตัวที่ไม่ใช้ไปเรียบร้อยแล้วละ

    ถ้าอยากให้บูตเร็วขึ้นอีกหน่อย ไปหาโปรแกรมBootvisมาลองใช้ดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •