overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 226 of 234 FirstFirst ... 222223224225226227228229230 ... LastLast
Results 4,501 to 4,520 of 4665
  1. #4501
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jokorat View Post
    มีใครที่ติดตั้ง ตั้งแต่แรกๆ ที่ต้องจ่ายค่าเร้าเตอร์เตอร์เอง 2200.- บ้างครับ
    ว่าจะเปลี่ยนแพคเก็จแล้วขอใช้สิทธิ์ ยืมเร้าเตอร์ตัวใหม่บ้างโดยไม่คืนของเก่าเพราะเราซื้อขาด
    ไม่รู้ว่าทำได้รึเปล่า
    ถ้าไม่ได้ คงต้องขอยกเลิกตัวเก่า แล้วให้มาติดตั้งใหม่
    จะได้เอาเร้าเตอร์เดิมไปกระจายสัญญาณเพิ่มในบ้าน
    มีใครลองขอเปลี่ยน ONU ตัวใหม่แล้วบ้าง ได้ไหมครับ ถ้าได้เท่ากับตัวใหม่เป็นของเราเลยใช่ไหม่ ถ้าช่างเอาตัวเก่ากลับไป ไม่งั้นก็เอามาใหม่แล้วเป็นการยืมแทน แต่ต้องไม่เอาตัวเก่ากลับไป เพราะตัวเก่าซื้อขาด

  2. #4502
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2012

    Default

    8145v ตัว WIFI 2.4 วิ่งกันเท่าไหร่ครับ ของผมทำไมมันวิ่งได้แค่ 20-35 เอง

  3. #4503
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by 111111 View Post
    ยกเลิกสมัครใหม่ไปสิครับ ได้เดินสายใหม่ด้วย ให้มันทำค่าแสงดีๆ ด้วย เผื่อ 10Gbps
    คิดไว้เหมือนกันครับ ถ้าพนักงานบอกไม่ได้ผมยกเลิก แล้วบอกมันมาติดให้ใหม่แน่ 555 ของเดิมผมค่าแสง -24dB ครับตอนนี้

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    บอกว่าเราเตอร์เก่ามันอาการไม่ค่อยดี ติดๆดับๆ บ่อย ขอตัวใหม่ใด้ใหม

    ผมว่าน่าจะต่อรองใด้ คือเซ็นสัญญาใหม่ 12 เดือน แล้วใด้เราเตอร์ใหม่กลับบ้านมาเลย แค่นั้น เว้นซะแต่พนักงานมันกวนโอ้ย
    ถ้าพนักงานบอกไม่ได้ผมยกเลิก แล้วบอกมันมาติดให้ใหม่แม่งเลยครับ 5555

  4. #4504
    OverclockZone Member waterboyd's Avatar
    Join Date
    27 May 2010

    Default

    เพิ่งมา 1000/100 เร้าเตอร์ 8245H ซื้อขาด 2200.-
    ใช้ ASUS AC87U เป็นตัวหลักอยู่แล้ว
    ไม่ต้องเปลี่ยน 8245H มันพับเสาเก็บแนบเครื่องได้ ไม่เกะกะดี


    พบว่าต่อ bridge ความเร็วจะแกว่งๆ 700-800
    เลยต่อแบบธรรมดาแทน ได้ความเร็ว 920-940 ปกติ
    8245H เปลี่ยน IP เป็นชุด 192.168.0.1 แล้วเปิด DMZ ทะลุมาเลย forward port AC87U อะไรไว้ ใช้ได้เหมือนเดิม

  5. #4505
    Mario7's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    Chanthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by waterboyd View Post
    เพิ่งมา 1000/100 เร้าเตอร์ 8245H ซื้อขาด 2200.-
    ใช้ ASUS AC87U เป็นตัวหลักอยู่แล้ว
    ไม่ต้องเปลี่ยน 8245H มันพับเสาเก็บแนบเครื่องได้ ไม่เกะกะดี


    พบว่าต่อ bridge ความเร็วจะแกว่งๆ 700-800
    เลยต่อแบบธรรมดาแทน ได้ความเร็ว 920-940 ปกติ
    8245H เปลี่ยน IP เป็นชุด 192.168.0.1 แล้วเปิด DMZ ทะลุมาเลย forward port AC87U อะไรไว้ ใช้ได้เหมือนเดิม
    สาย Lan ใช้ CAT ไรเหรอครับผม

  6. #4506
    OverclockZone Member waterboyd's Avatar
    Join Date
    27 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Mario7 View Post
    สาย Lan ใช้ CAT ไรเหรอครับผม

    CAT7 ครับผม

  7. #4507
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2015

    Default

    เน็ต 3bb 1000/500 ถ้าเราโหลดไฟล์จะวิ่งอยู่ที่กี่ เม็ก/นาที ครับถ้าโหลดได้เต็มที่ของมัน

  8. #4508
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by golftew25 View Post
    เน็ต 3bb 1000/500 ถ้าเราโหลดไฟล์จะวิ่งอยู่ที่กี่ เม็ก/นาที ครับถ้าโหลดได้เต็มที่ของมัน
    ถ้าตามสูตรก็หาร 8 ครับ จะได้ 125/62.5 MB ครับ ซึ่ง HDD น่าจะโหลดไม่ค่อยถึงละ

  9. #4509
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2011

    Default

    มาสรุปให้ฟังที่เคยถามและสงสัย

    ของเดิมอุปกรณ์ผมซื้อขาด แล้วจะเปลี่ยน Packet 400/400 ไป 1000/500
    แล้วไม่เปลี่ยนของเดิม แต่จะใช้สิทธิ์ขอยืมอันใหม่ได้หรือไม่
    เพราะไม่ต่างกับสมัครใหม่ ต้องติดสัญญา 12เดือน
    ถ้าจะเอาเราเตอร์ที่เราซื้อขาดคืน ขอยกเลิกตัวเก่า แล้วสมัครใหม่ไปเลยดีกว่า เร้าเตอร์เดิมก็เก็บไว้ใช้ได้ ขายได้

    เริ่มแรกโทรถาม สาขาก่อน ว่ามีเร้าเตอร์ตัวใหม่ 4เสาไม
    พนักงานบอกมีของ ผมก็เลยรีบไปติดต่อ เพื่อทำเรื่องเปลี่ยน Packet และ เร้าเตอร์
    สรุปคือ ไม่ได้ครับ เพราะพนักงานไม่สามารถ คีย์ข้อมูลเข้าระบบได้ เพราะไม่มีช่องให้กรอก

    แล้วทำไง
    ผมก็ทำการขอยกเลิกของเดิม พร้อมขอติดตั้งใหม่ ก็เลยขอให้เดินสายให้ใหม่ด้วยหวังว่า ค่าแสงจะดีขึ้นจากเดิม
    ผมขอเจ้าหน้าที่ให้ตัดเร้าเตอร์4เสาตัวใหม่ให้เลย แล้วเอาของกลับมาบ้านด้วย เพราะกลัววันช่างมาติด ของจะหมด

    เมื่อช่างมาถึงแล้วเดินสายเสร็จ ผิดหวังมาก ค่าแสงที่ได้
    ของเดิม -24dB
    ของใหม่ -26dB กว่าๆ ค่าที่เร้าเตอร์ต้องการอยู่ที่ -8dB ถึง -27dB
    ผมจะไม่ยอมเซ็นรับ แต่ช่างบอก ความแรงมาจาก node ก็ -25dB แล้ว ช่างทำอะไรไม่ได้มากกว่านี้
    คิดว่าเพราะ สายแถวนี้น่าจะช่ำมาหนักแล้ว ทั้ง สายขาดหลายจุด ไฟไหม้ข้างทาง ภัยธรรมชาติ (อันนี้จริง ผมเห็นสายขาดบ่อยที่เมนที่ผมใช้)
    ให้ดีช่างแนะนำแจ้งเข้าศูนย์บ่อยๆ รวมๆตัวกันแจ้งหลายๆคน (เน็ตจะมีน่วงๆบางครั้ง) เพื่อให้เค้ามาเปลี่ยนสายเมนหลักให้
    ก็เลยเซ็นๆรับไป ไม่อยากยืนคุยกันนาน กลัว Covid-19 ช่างไม่ยอมปิดปากเลย เขาใจว่าเหนื่อยหายใจไม่ทันแต่ก็น่ะ.....






    เทสจาก NB Acer F5-573G Lan 1Gbs



    เทสจาก NB Acer F5-573G Wifi 5Ghz AC 1x1 mimo Bandwidth 433Mhz



    เทสจาก Samsung Galaxy Note10 Wifi 5Ghz AC 2x2 mimo Bandwidth 866Mhz



    เทสจาก Samsung Galaxy A7 2018 Wifi 5Ghz AC 1x1 mimo Bandwidth 433Mhz


    ความแรงเท่าที่เคยเล่นมา ถือว่าดีมากในตะกูล AC ถ้าอยากใช้ Wifi ที่ความเร็วถึงหรือมากกว่า 1G ต้องใช้อุปกรณ์ที่ลองรับ 5Ghz AC 4x4 mimo
    มือถือที่ลองรับ มีแค่ HUAWEI Mate20 Pro, Mate30 Pro, Mate30, P30 Pro, P30 Bandwidth 1,732 Mhz
    ใช้งานจริงๆจะได้ความเร็วสูงสุดที่ประมาณ75% หรือ1.3G เต็มความเร็วเน็ต 1G สบาย
    การ์ด wifi ตัวใหม่ๆเช่น intel ax200 และ intel ax201 เป็นต้น
    แอบเสียดาย ที่ทำไม 3BB ใหนๆจะให้ เร้าเตอร์ ระดับนี้แล้ว ทำไมไม่ให้ Wifi 6 IEEE 802.11ax ไปเลย ราคาก็ไม่ต่างกันมาก แถมรองรับอนาคตอีก
    Last edited by jokorat; 8 Apr 2020 at 09:10:54.

  10. #4510
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    เราเตอร์รุ่นนี้ยังต้องไส่รหัสกันบอท ตอน Log in อยู่อีกใหมขอรับ ?


    ผมช่วงนี้ก็เริ่มหงุดหงิดกับ CAT ล่ะ แรกๆ ไช้ดีมากกก แต่ 10 กว่าวันที่ผ่านมานี่เริ่มมีอาการเน็ตรวนแปลกๆ อยู่บ่อยๆ - -* สัญญาณเน็ตหายไปเป็นช่วงๆ

    สำหรับ Gamer นี่มันคือความหายนะโดยแท้ แต่แปลกใจตรงที่ว่าตอนเน็ตรวน ผมพยายาม Log in เข้าเราเตอร์ไม่ใด้เลย จะเข้าไปเช็คว่ามีปัญหาอะไร

    ไม่รู้เน็ตรวนหรือเราเตอร์เจ๊ง -.- เฮ่อ นึกเสียดายที่ไประงับ 3BB ใว้แห่ะ ถ้า 3BB ยังไช้งานใด้อยู่ก็คงจะเปลี่ยนสายเทสใด้เลย

  11. #4511
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    เราเตอร์รุ่นนี้ยังต้องไส่รหัสกันบอท ตอน Log in อยู่อีกใหมขอรับ ?


    ผมช่วงนี้ก็เริ่มหงุดหงิดกับ CAT ล่ะ แรกๆ ไช้ดีมากกก แต่ 10 กว่าวันที่ผ่านมานี่เริ่มมีอาการเน็ตรวนแปลกๆ อยู่บ่อยๆ - -* สัญญาณเน็ตหายไปเป็นช่วงๆ

    สำหรับ Gamer นี่มันคือความหายนะโดยแท้ แต่แปลกใจตรงที่ว่าตอนเน็ตรวน ผมพยายาม Log in เข้าเราเตอร์ไม่ใด้เลย จะเข้าไปเช็คว่ามีปัญหาอะไร

    ไม่รู้เน็ตรวนหรือเราเตอร์เจ๊ง -.- เฮ่อ นึกเสียดายที่ไประงับ 3BB ใว้แห่ะ ถ้า 3BB ยังไช้งานใด้อยู่ก็คงจะเปลี่ยนสายเทสใด้เลย
    น่าจะเป็นที่เร้าเตอร์ มันคงรวนแล้วล่ะครับ ต้องปิดเปิดใหม่ครับแบบนี้

    หน้าล็อคอินมีแค่นี้ครับ


  12. #4512
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ปิด เปิดใหม่ ปัญหาก็หายอยู่หรอกขอรับ แต่ผมว่าอาการน่าจะเป็นที่เน็ตอ่ะ คือเล่นอยู่แล้วความเร็วตกลงๆ จนหายไปเลย ราว 3 นาทีมั้ง เน็ตก็กลับมาเหมือนเดิม

    ถ้าเราเตอร์รวนมันน่าจะพังไปเลยยาวๆ = = ไม่รีเราเตอร์ไม่หาย ยังดีที่มีเราเตอร์สำรอง เดี๋ยวจะเอามาลองดู


    ไม่มีรหัสกันบอทก็สะดวกดีนะ ถ้าไม่มีใครไช้เน็ตร่วมกันแล้วพยายามแกล้ง 55

  13. #4513
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    ปิด เปิดใหม่ ปัญหาก็หายอยู่หรอกขอรับ แต่ผมว่าอาการน่าจะเป็นที่เน็ตอ่ะ คือเล่นอยู่แล้วความเร็วตกลงๆ จนหายไปเลย ราว 3 นาทีมั้ง เน็ตก็กลับมาเหมือนเดิม

    ถ้าเราเตอร์รวนมันน่าจะพังไปเลยยาวๆ = = ไม่รีเราเตอร์ไม่หาย ยังดีที่มีเราเตอร์สำรอง เดี๋ยวจะเอามาลองดู


    ไม่มีรหัสกันบอทก็สะดวกดีนะ ถ้าไม่มีใครไช้เน็ตร่วมกันแล้วพยายามแกล้ง 55
    อาการ เข้าเร้าเตอร์ไม่ได้ มาจาก เร้าเตอร์ชัวร์ครับ
    แต่อาการเน็ตมีปัญหาอาจจะทั้งเร้าเตอร์ และ เน็ต ต้องลองไล่ดูก่อนครับ แจ้งข้อมูลให้ช่างเข้ามาตรวจสอบเลยครับ

  14. #4514
    OverclockZone Member sacitarios's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008
    Location
    บางกอก

    Default

    อยู่คอนโด เต็มที่ได้แค่นี้ล่ะครับ อีก 2 เดือนว่าจะไปถามหาขอโปรไม่ย้ายค่ายดู

    Sent from my EVR-L29 using Tapatalk

  15. #4515
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by sacitarios View Post
    อยู่คอนโด เต็มที่ได้แค่นี้ล่ะครับ อีก 2 เดือนว่าจะไปถามหาขอโปรไม่ย้ายค่ายดู

    Sent from my EVR-L29 using Tapatalk
    ได้ 100Mb รึยังครับวันนี้เน็ตใครไม่ถึง 100Mb
    รัฐบาล อัพให้เลย

  16. #4516
    OverclockZone Member punthep's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2009
    Location
    Ngamwongwan & Nonthaburi.

    Default

    Quote Originally Posted by jokorat View Post
    ได้ 100Mb รึยังครับวันนี้เน็ตใครไม่ถึง 100Mb
    รัฐบาล อัพให้เลย
    ตาม 3BB ไปตั้งแต่เช้า 5 - 6 รอบ แล้วครับวันนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ทางเรากำลัง ...
    จนป่านนี้ยังวิ่งเท่าเดิมอยู่เลยครับ แพ็คเก็จ 20/10 Mb เดือนละ 250 บาท หึหึ

  17. #4517
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    Quote Originally Posted by jokorat View Post
    อาการ เข้าเร้าเตอร์ไม่ได้ มาจาก เร้าเตอร์ชัวร์ครับ
    แต่อาการเน็ตมีปัญหาอาจจะทั้งเร้าเตอร์ และ เน็ต ต้องลองไล่ดูก่อนครับ แจ้งข้อมูลให้ช่างเข้ามาตรวจสอบเลยครับ
    เอา TP-Link AC1200 ที่ CAT แถมมาไช้งานล่ะขอรับ ถอด ASUS RT-AC1200G+ ไปเก็บ

    ไช้มาวันนึงล่ะยังไม่มีอาการเน็ตหายเลย รอดูอีกสัก 2-3 วัน เพื่อความชัวร์

    ไช้ถนอมมากๆเลยนะ - - เสียใด้ไง งงจริงๆ อายุก็เพิ่งปีกว่าๆ ตอน AC55UHP ก็ทีนึงล่ะ เสียด้วยอาการโง่ๆ

    ชักหมดศรัทธากับ Asus ล่ะสิ

  18. #4518
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by punthep View Post
    ตาม 3BB ไปตั้งแต่เช้า 5 - 6 รอบ แล้วครับวันนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ทางเรากำลัง ...
    จนป่านนี้ยังวิ่งเท่าเดิมอยู่เลยครับ แพ็คเก็จ 20/10 Mb เดือนละ 250 บาท หึหึ
    สงสัยเจ้าหน้าที่กำลังวุ่นเกี่ยวกับเงินเยียวยา 5000บาท อยู่ จนลืมอัพเน็ตให้ประชาชน 55555

  19. #4519
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    เอา TP-Link AC1200 ที่ CAT แถมมาไช้งานล่ะขอรับ ถอด ASUS RT-AC1200G+ ไปเก็บ

    ไช้มาวันนึงล่ะยังไม่มีอาการเน็ตหายเลย รอดูอีกสัก 2-3 วัน เพื่อความชัวร์

    ไช้ถนอมมากๆเลยนะ - - เสียใด้ไง งงจริงๆ อายุก็เพิ่งปีกว่าๆ ตอน AC55UHP ก็ทีนึงล่ะ เสียด้วยอาการโง่ๆ

    ชักหมดศรัทธากับ Asus ล่ะสิ
    เมืองไทยอากาศร้อนครับ ผมใช้ Asus DSL52AC หลังๆก็มีหน่วงๆ
    บางครั้งก็เข้าเร้าเตอร์ไม่ได้ จนผมต้องติดพัดลมระบายอากาศ ก็ช่วยได้พอสมควรครับ
    อีกอย่างเมื่ออินเตอร์เน็ตแรงขึ้น การไหลผ่านของข้อมูลก็มากขึ้น เร้าเตอร์ก็ยิ่งทำงานหนัก
    แม้จะมีเครื่อง ไครเอน ไม่กี่เครื่องก็ตาม แต่ก่อนเน็ตผมตั้งแต่เริ่ม100/30 จน 200/200 ไม่เคยมีปัญหาเลย
    แต่พอ 400/400 ขึ้น เริ่มต้องติดพัดลมให้บ้าง ไม่งั้นหน่วงบ่อยค้างบ่อย
    ตอนนี้เปลี่ยนเร้าเตอร์มาใหม่แล้ว อาการหน่วงแทบไม่เจอเลย

  20. #4520
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    20/10 M ลพบุรี

    ตอนแรกว่าจะอัพไป 1Gbps/100 590.- เพราะน้องกลับมาเรียนออนไลน์ใช้เน็ตเยอะ ได้อันนี้มาพอดี ช่วยได้เยอะเลย


Page 226 of 234 FirstFirst ... 222223224225226227228229230 ... LastLast

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •