overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 2 of 198 FirstFirst 123456 ... LastLast
Results 21 to 40 of 3959
  1. #21
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ย้ายอีกไม่ยอมล่ะ เครดิตขายของผม 4-5 อัน บินหมด ของเก่าบางอันข้อมูลก็ทยอยหายไปเรื่อยๆ

    Quote Originally Posted by ขยะเปียก View Post
    ชื่อแรกเลยเว้ย 555
    ก็มู้นู้นลงชื่อคนแรกนิ

  2. #22
    OverclockZone Member xanzus's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2009
    Location
    BKK

    Default

    หลังจากโทรไปบ่นเรื่อง เน็ตชอบหลุดตอน 6โมงเช้าทุกวัน
    อาการหลุดตอน 6โมงเช้าก็หายไปเลย
    34.] xanzus : FTTx 200/50[Inter] >> Tenda AC15 >> ปากเกร็ด >> 4 เปลี่ยนมาใช้ Netgear R7000 แล้วครับ

  3. #23
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2013

    Default

    คือเวลาที่ผมโหลด เกมจาก STEAM เน็ตผมมันจะหลุดตลอดเลยครับ แต่ wifi ในโทรศัพท์ผมยังใช้ได้ปกติอยู่ครับ อาการนี้เป็นหลังจากผมเปลี่ยนเน็ตครับ 3BB ครับผม
    *ผมใช้สาย LAN ครับ

    Package : VDSL 50/10
    Router : Huawei HG630 V2
    Area : ถนนจันทร์

  4. #24
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ตั้ง Time Zone ถูกหรือยังครับ , เราเตอร์ที่ใด้มาใครตั้งค่าให้ ศูนย์,ช่าง(ที่มาติด)หรือตั้งเอง

  5. #25
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2013

    Default

    ช่างตั้งให้ครับ ขอความกรุณาช่วยสอนด้วยครับ

    นี่รูปครับ http://upic.me/show/59870449
    Last edited by Lakazer; 30 Nov 2016 at 21:18:27.

  6. #26
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Lakazer View Post
    คือเวลาที่ผมโหลด เกมจาก STEAM เน็ตผมมันจะหลุดตลอดเลยครับ แต่ wifi ในโทรศัพท์ผมยังใช้ได้ปกติอยู่ครับ อาการนี้เป็นหลังจากผมเปลี่ยนเน็ตครับ 3BB ครับผม
    *ผมใช้สาย LAN ครับ

    Package : VDSL 50/10
    Router : Huawei HG630 V2
    Area : ถนนจันทร์
    เน็ตหลุด + Wifi ปกติ..............

    ถ้าเน็ตหลุดนะ ทั้งLAN และ Wifi จะไม่มีเน็ตวิ่งครับ โดยไฟแสดงสถานะ DSL กับ Internet ที่เราเตอร์จะดับ แต่ไฟ DSL จะติดสว่างต่อเนื่องเป็นการบอกว่ายังรับสัญญาณ DSL ได้อยู่และกำลังเชื่อมต่อใหม่อีกครั้ง โดยสัญญาณไฟ Internet จะกระพริบๆสักพัก จนเน็ตกลับมาวิ่งปกติ ......... อ่ะ อันนี้ช่างมัน เข้ารายละเอียดดีกว่า

    ได้สังเกตไหมครับว่า ขณะโหลดเกมจาก STEAM ตัวแอพมันจะแสดงกราฟให้เราดูว่าใช้สปีดดาวน์โหลดเท่าใด เช่น 3.0 MB/s แล้วจังหวะที่บอกว่าเน็ตหลุดนี่ กราฟดาวน์โหลดใน STEAM มันจะหายวูบหล่นเหลือ 0 ถูกไหมครับ + ไอค่อน Network ที่ทาสบาร์ตรงวินโดว์มันจะขึ้นประมาณว่า LAN ขาดการเชื่อมต่อรึเปล่า หรือแค่ no internet access

    อีกเรื่องหนึ่ง เคยเทสสปีดที่หน้าเว็บ 3BB แล้วหรือยัง ได้สปีดเท่าไหร่? (โปร 50/10 ส่วนใหญ่จะเทสกันได้ 55/11) หากเทสแล้วสปีดมาไม่ครบ+กราฟสปีดแกว่งไปแกว่งมา (เป็นกราฟหยักหงิกๆๆงอๆ แทนที่จะเป็นกราฟแท่งทึบๆแน่นๆ) อาจจะต้องให้ช่างเขาเช็คสายให้ใหม่

  7. #27
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2013

    Default

    Quote Originally Posted by grungust View Post
    เน็ตหลุด + Wifi ปกติ..............

    ถ้าเน็ตหลุดนะ ทั้งLAN และ Wifi จะไม่มีเน็ตวิ่งครับ โดยไฟแสดงสถานะ DSL กับ Internet ที่เราเตอร์จะดับ แต่ไฟ DSL จะติดสว่างต่อเนื่องเป็นการบอกว่ายังรับสัญญาณ DSL ได้อยู่และกำลังเชื่อมต่อใหม่อีกครั้ง โดยสัญญาณไฟ Internet จะกระพริบๆสักพัก จนเน็ตกลับมาวิ่งปกติ ......... อ่ะ อันนี้ช่างมัน เข้ารายละเอียดดีกว่า

    ได้สังเกตไหมครับว่า ขณะโหลดเกมจาก STEAM ตัวแอพมันจะแสดงกราฟให้เราดูว่าใช้สปีดดาวน์โหลดเท่าใด เช่น 3.0 MB/s แล้วจังหวะที่บอกว่าเน็ตหลุดนี่ กราฟดาวน์โหลดใน STEAM มันจะหายวูบหล่นเหลือ 0 ถูกไหมครับ + ไอค่อน Network ที่ทาสบาร์ตรงวินโดว์มันจะขึ้นประมาณว่า LAN ขาดการเชื่อมต่อรึเปล่า หรือแค่ no internet access

    อีกเรื่องหนึ่ง เคยเทสสปีดที่หน้าเว็บ 3BB แล้วหรือยัง ได้สปีดเท่าไหร่? (โปร 50/10 ส่วนใหญ่จะเทสกันได้ 55/11) หากเทสแล้วสปีดมาไม่ครบ+กราฟสปีดแกว่งไปแกว่งมา (เป็นกราฟหยักหงิกๆๆงอๆ แทนที่จะเป็นกราฟแท่งทึบๆแน่นๆ) อาจจะต้องให้ช่างเขาเช็คสายให้ใหม่
    ใช่ครับถูกทุกอย่างเลย มันจะขึ้นว่า no internet access ครับ speedtest 55/11 ครับผม

  8. #28
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    น่าจิ้มตูด hard reset สักที ตั้งค่าใหม่

  9. #29
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2013

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    น่าจิ้มตูด hard reset สักที ตั้งค่าใหม่
    โออ จะดีหรอครับ
    Last edited by Lakazer; 30 Nov 2016 at 22:04:10.

  10. #30
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    แทบจะไม่ต้องทำไรมาก ขอแค่ใบที่เขาจด ID/PASS สำหรับตั้งค่า login ยังอยู่ในมือก็จัดการจิ้มปุ่ม Reset ข้างเครื่องได้เลย

  11. #31
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2013

    Default

    Quote Originally Posted by grungust View Post
    แทบจะไม่ต้องทำไรมาก ขอแค่ใบที่เขาจด ID/PASS สำหรับตั้งค่า login ยังอยู่ในมือก็จัดการจิ้มปุ่ม Reset ข้างเครื่องได้เลย
    อาา อยากรู้วิธีแก้ปัญหาเจ้า สตีมอะครับ สรุปรีเซ็ตเร้าเต้อร์หรอครับ

  12. #32
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    อันที่จริงเราเตอร์นิ มันไม่ใด้ตั้งค่ายากอะไรเลย

    แต่ FW ที่ Huawei ทำมาให้ 3BB นี่แบบ ... ผ่านอะไรๆ มาเยอะหยั่งผม ยังมึนเลย -*- ยากกว่าตั้งค่า ubnt อีก

  13. #33
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2013

    Default

    แล้วสรุปให้ทำยังไงอ่า ครับ
    Last edited by Lakazer; 30 Nov 2016 at 22:31:47.

  14. #34
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    โทรแจ้งศูนย์ที่เราไปขอติดตั้ง ให้เขาส่งช่างมาแก้

    บอกว่าเราว์เตอร์น่าจะมีปัญหา เข้าเว็บเข้าเกมแล้วเน็ตหลุด ศูนย์จะให้ช่างมาดูสาย ถ้าเขาเช็คสายว่าสัญญาณมาปกติ ก็ให้เช็คเราว์เตอร์ต่อ ทำเป็นว่าเสียรึเปล่า ขอตัวใหม่ได้ไหม ถ้าเขาให้ตัวใหม่มาลองก็ok เป็นต้น

  15. #35
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    ใช้ DSL-AC56U ใช้ได้ทั้ง ADSL/VDSL เมื่อเช้ายังใช้งาน ADSL 3BB ได้ปกติ แต่ช่วงหัวค่ำเพิ่งไปเปลี่ยนแพ๊คเก๊ตเป็น VDSL ใน network map มันจะต้องได้ ip แต่คราวนี้มันไม่ได้ IP ครับ ทั้งๆที่สัญญาณมาแล้ว



    เซ็ตค่าต่างๆตามนี้ครับ






    ผมตั้งค่าอะไรผิดไปหรือเปล่าครับ


    ok ขออภัยรู้แล้ว ลืมตั้ง VLAN ID 33 นี่เอง แหะๆๆๆ
    Last edited by wiseman; 1 Dec 2016 at 20:45:43.

  16. #36
    OverclockZone Member sariora123's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2012
    Location
    อ.พนมสารคาม ฉะเชิงเทรา

    Default

    ผมเองอับเป็น VDSL มาอาทิตย์แล้ว โหลดแรงก็จริงแต่ ว่าไหงเข้าเน็ต มันทำไมออกจะเร็วบ้างอืดบ้าง บางทียังสู้ 10/1 tot ไม่ได้เลย แต่โหลบิตโหลดไฟล์นี่แรงจริง เทสก็ปกติ แต่ใช้เน็ตนี่บางทีก็เร็ว บางทีก็อืด

  17. #37
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ต้องดูปัจจัยแวดล้อมหลายๆ อย่างอ่ะนะ ไล่แก้ไปเรื่อยๆ ผมนี่กว่าจะแก้ใด้ก็แทบท้อใจ ตอนนี้หายสนิทล่ะลื่นใหลๆ

    ของไม่แพงแต่ประสิทธิภาพไม่กระจอก FH306 ถ้าไม่จำเป็นต้องไช้ 5Ghz ตัวนี้ผมว่า 2.4Ghz แหล่มกว่า Asus AC55UHP อีกนะเออ


  18. #38
    OverclockZone Member sariora123's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2012
    Location
    อ.พนมสารคาม ฉะเชิงเทรา

    Default

    ไอ้ตัวด้านบนนี่จำไม่ผิด เคยมีข่าวคลื่นมันแรงเกิน กม.กำหนดเลยห้ามไป


    ปล. ล่าสุดย้ายช่องแลน รู้สึกลื่นๆ ขึ้น **** อย่าบอกนะว่าเรื่องแค่นี้มันก็เป็นไปได้


    ทดลองต่ออีกสัก 2-3 วันก่อนล่ะกัน
    Last edited by sariora123; 1 Dec 2016 at 22:12:15.

  19. #39
    tigerboy's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2011
    Location
    ต้นโพธิ์ ชากังราว

    Default

    เห็นด้วยคับ ของผม ASUS RT-AC66U 2.4 G จากชั้นล่างไปชั้น 2 สัญญานยังแรงยังสู้ TENDA ราคาถูกกว่ากันหลายเท่าตัวไม่ได้เลย ของผม FH305

  20. #40
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    กลับมาบอร์ดเดิม

    ตอนนี้ VDSL ก็ยังเนียนเหมือนเดิม ว่าจะไปดาวน์เหลือ 30/5 ละ แทบไม่ได้โหลดไรเล้ย

Page 2 of 198 FirstFirst 123456 ... LastLast

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •