overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: 3850 ช่วยด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default 3850 ช่วยด้วยครับ

    พอดีไปถอย SAP 3850 มาพอลงไดร์เวอร์ แล้ว เสียงหายอ่ะครับ เป็นที่อะไร มันมี ATI audio ขึ้นมา จากที่ใช้ sound ออนบอร์ดตอนนี้ใช่ไม่ได้เลย
    รูป รูป
    Last edited by maxza929; 28 Nov 2008 at 22:50:10.

  2. #2
    OverclockZone Member ake-winning's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    บ้านโคราช เรียนขอนแก่น แด๊นซ์ยูบาร

    Default

    ถอยมาได้แล้วหรอคับท่าน ผมก้อเพิ่งได้รุ่นนี้วันนี้ อ่ะคับผม แต่ไม่มีเครื่องลองคับผม ^^

    เอางี้ ตอนนี้ไม่มีเสียงใช่ไหมคับผม ท่านลองเอาไดร์เวอร์จากเมนบอร์ดมาลงใหม่อีกทีคับผม

    ลงแต่ไดร์เวอร์เสียงจากแผ่นไดร์เวอร์เมนบอร์ดคับผม ลองทำดูน่ะคร้าบบผม ^^

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by ake-winning View Post
    ถอยมาได้แล้วหรอคับท่าน ผมก้อเพิ่งได้รุ่นนี้วันนี้ อ่ะคับผม แต่ไม่มีเครื่องลองคับผม ^^

    เอางี้ ตอนนี้ไม่มีเสียงใช่ไหมคับผม ท่านลองเอาไดร์เวอร์จากเมนบอร์ดมาลงใหม่อีกทีคับผม

    ลงแต่ไดร์เวอร์เสียงจากแผ่นไดร์เวอร์เมนบอร์ดคับผม ลองทำดูน่ะคร้าบบผม ^^
    ตามรูปเลยครับ ลงใหม่กี่รอบก็เลือก ไม่ได้ งง ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    -...........- ไม่มีเสียงเลย

  5. #5
    OverclockZone Member ake-winning's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    บ้านโคราช เรียนขอนแก่น แด๊นซ์ยูบาร

    Default

    อาการนี้ผมเคยเจอตอนที่ลงไดร์เวอร์เสียง ตอนแรกมีเสียง แต่พอลงไดร์เวอร์อีกตัวเสียงหายแล้วขึ้นตามรูปบนเลยคับ

    แล้วท่านลองลบไดร์เวอร์ ATI แล้วลงไดร์เสียงจากเมนบอร์ดใหม่ดูยังคับ ว่าเสียงจะกลับคืนมาหรือเปล่า
    (แต่ผมว่าไม่กลับคืนมาน่ะ)

    ตอนนั้นผมเจออาการนี้ ลงวินใหม่เลยคับผม แล้วลงไดร์เวอร์การ์ดจอก่อน พอลงเสร็จ ค่อยลงไดร์เวอร์เมนบอร์ด
    แต่ไม่ต้องลงไดร์เวอร์เสียงจากแผ่นเมนบอร์ด ลองทำดูคับผม
    (แต่ผมว่าน่าจะมีวิธีที่ง่ายกว่านี้อ่ะคับผม ไม่ค่อยเก่งคับผม )

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไป disable sound ของ ati
    แล้วกลับมาใช้ของ onboard

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by ake-winning View Post
    อาการนี้ผมเคยเจอตอนที่ลงไดร์เวอร์เสียง ตอนแรกมีเสียง แต่พอลงไดร์เวอร์อีกตัวเสียงหายแล้วขึ้นตามรูปบนเลยคับ

    แล้วท่านลองลบไดร์เวอร์ ATI แล้วลงไดร์เสียงจากเมนบอร์ดใหม่ดูยังคับ ว่าเสียงจะกลับคืนมาหรือเปล่า
    (แต่ผมว่าไม่กลับคืนมาน่ะ)

    ตอนนั้นผมเจออาการนี้ ลงวินใหม่เลยคับผม แล้วลงไดร์เวอร์การ์ดจอก่อน พอลงเสร็จ ค่อยลงไดร์เวอร์เมนบอร์ด
    แต่ไม่ต้องลงไดร์เวอร์เสียงจากแผ่นเมนบอร์ด ลองทำดูคับผม
    (แต่ผมว่าน่าจะมีวิธีที่ง่ายกว่านี้อ่ะคับผม ไม่ค่อยเก่งคับผม )
    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ไป disable sound ของ ati
    แล้วกลับมาใช้ของ onboard
    ขอบคุณครับ ลองลบไดร์เวอร์ออกหมดเลย ลงใหม่หมด ได้ซะั้งั้น ตั้งแต่ 2ทุ่ม -....- เหนื่อยเลย

  8. #8
    OverclockZone Member Spy-Th's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007
    Location
    นครศรีธรรมราช ^_^

    Default

    driver sound มันตีกันคับ.......ผมก็เป็น...งงงงง..การ์ดจอเกี่ยวอะไรกะการ์ดซาวด์....
    สุดท้ายก็หาสาเหตุเจอ..

    บังเอิญการ์ดจอ..ของท่านมันรองรับ HDMI ซึ่งหมายถึงพอร์ตที่รวมการ์ดจอกับเสียงไว้ด้วยกัน...
    เวลาลงไดรเวอร์มันเลยลงให้ทั้งของการ์ดจอและเสียง..ทำให้มันไปตีกับการ์ดเสียงตัวหลักของเรา...

    ให้ทำการ Disable ATI Audio คับ..แค่ีนี้มันก็ใช้งานได้ปกติแว้ววว...

  9. #9
    OverclockZone Member redclubza's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008

    Default

    แล้วคุณภาพเสียงจากการ์ดมันดีไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    ลง driver ใหม่ครับ หายแน่ๆผมก็ 3850 เหมือนกัน
    เอา driver จอ ลง ก่อน ครับ
    แล้วตามด้วย driver mobo

  11. #11
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    ม่รู้เหมือนกันแฮะ ของผมลง 8.11 มันไม่เห็นมี เสียง HD มาตีกับออนบอร์ดเลย - -"

    แต่ถ้า ไดรเวอร์ที่แถมมา นี่มีชนเหมือนกัน แต่ของผมปรับ ได้

  12. #12
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    เวลาลงผมไม่เคยลง sound ของการ์ดเลย ไม่รู้จะเอาไปใช้อะไร
    เพราะว่า ใช้่ไม่เป็น หนักเครื่อง เอาออกซะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •