overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: อยากร้องไห้ ลง driver การ์ดจอไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2008

    Post อยากร้องไห้ ลง driver การ์ดจอไม่ได้

    หลังจากที่มีคำแนะนำว่าอย่า mod เลย
    ผมจึงสันหา driver ของการ์ดจอ ati hd3650 ของ asus m51va มาลงครับ

    ทีนี้ หลังจากที่เลือกประเภทการ์ดจอและรุ่น ก็ได้โหลด driver มา แต่พอลงแล้วกลับขึ้นอย่างงี้ครับ

    Setup did not find a driver compatible with your current hardware or operating system. Setup will now exit.

    driver ที่ผมโหลดมา คือของ
    windows xp professional/home > radeon > radeon hd 3600 series ครับ
    จาก http://ati.amd.com/support/driver.html

    ไม่ทราบว่า ผมทำอะไรผิดหรอครับ...

  2. #2
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ลองตัวนี้ครับ http://game.amd.com/us-en/drivers_ca...xp/mobility-xp

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2008

    Default

    ผมลองแล้วนะครับ
    โปรแกรมมันแตกไฟล์แล้วก็ขึ้นมาอย่างงี้อะครับ
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2008

    Default

    ขอโทษนะครับที่ดึงดันถามเรื่อยๆ
    แต่ผมอยากได้วิธีแก้จริงๆครับ

    ถ้ารบกวนมากเกินไป ก็ขอโทษนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถามมาได้เรื่อยๆเลยครับ เพื่อนๆในบอร์ดยินดีตอบเสมอ ^&^

  6. #6
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ^^^^^ ถูกครับพี่น้อง เกิดมาไม่มีใครรู้หรอกครับพี่น้อง ^^^^^

    คนถามคือคนฉลาด คนไม่ถามคือคนโง่ครับ คติประจำตัวใช้ในร้านอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2008

    Default

    ว้าว ขอบคุณครับ
    แล้วมีใครรู้ไหมครับ!!!

  8. #8
    OverclockZone Member bloodrising2's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    หาอยู่เหมือนกัน แต่ผมมาตัวโมก็โอเคนะครับ ผมใช้ตัวโมของ Nvidia อยู่ ส่วน Ati ผมยังหาไม่เจอเลยใช้ตัวเดียวกับ จขกท ด้วย หาอยู่มา 2 วันละ รอด้วยคน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    http://www.driverheaven.net/modtool.php วิธี
    http://www.driverheaven.net/frontpag...TSetup1110.zip ตัวmod

    ผมยังไม่ได้ลองนะครับ แค่หาให้เฉยๆ คอมผมมัน nvidiaอะครับ

    ลองเอาไปทดสอบดูได้ครับ

    ถ้าอ่านแล้วไม่เข้าใจบอกนะครับ เดี๋ยวผมช่วยดูให้
    Last edited by ptatti; 2 Dec 2008 at 00:39:35.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    แปลวิธีลง
    สำหรับ XP

    1- Download MSXML 6.0 http://www.microsoft.com/downloads/d...displaylang=en
    2- โหลด driverตัวใหม่ของ ati มา (ไอ้อันของdesktopอะครับ)
    3- เปิดตัวinstall driver ที่เราเพิ่งโหลดมา ให้มันแตกไฟล์ออกมาให้เสร็จ แล้วกดยกเลิก
    4- เปิด Mobility Modder (จากลิ้งที่ให้ไปrepบน) แล้วเลือกไปที่ C:\ATI\SUPPORT\xxxxxxxxxxxxxxxx xxxxxxxx คือชื่อfolder อะไรซักอย่าง ขึ้นอยุ่กับversionของตัวdriver
    อย่างเช่น 7-4_vista32_dd_ccc_enu_44985
    5- กด Modify
    6- เข้าไปในfolderเมื่อตะกี้ แล้วหา SETUP.exe แล้วลงตามปรกติครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bloodrising2's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ptatti View Post
    แปลวิธีลง
    สำหรับ XP

    1- Download MSXML 6.0 http://www.microsoft.com/downloads/d...displaylang=en
    2- โหลด driverตัวใหม่ของ ati มา (ไอ้อันของdesktopอะครับ)
    3- เปิดตัวinstall driver ที่เราเพิ่งโหลดมา ให้มันแตกไฟล์ออกมาให้เสร็จ แล้วกดยกเลิก
    4- เปิด Mobility Modder (จากลิ้งที่ให้ไปrepบน) แล้วเลือกไปที่ C:\ATI\SUPPORT\xxxxxxxxxxxxxxxx xxxxxxxx คือชื่อfolder อะไรซักอย่าง ขึ้นอยุ่กับversionของตัวdriver
    อย่างเช่น 7-4_vista32_dd_ccc_enu_44985
    5- กด Modify
    6- เข้าไปในfolderเมื่อตะกี้ แล้วหา SETUP.exe แล้วลงตามปรกติครับ

    ขอบคุณมากครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    แล้วสรุปมันลงได้ปะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member bloodrising2's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    กำลังจะลองครับ แต่ยังไม่มีเวลาเดี๋ยวคืนนี้รายงานผลครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2008

    Default

    สุดท้าย ก็ต้อง mod มันเหมือนเดิม!

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    nvidia ก็ต้องmodนี่ครับ
    =.='''
    ผมว่าหลายๆคนเค้าก็ใช้ตัวmodกันทั้งนั้นแหละครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nnnnum's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2008

    Default

    ขอวิธี อัพเดท การ์ดจอ Nvidia (GF 8600) แบบ ละเอียดหน่อยครับ
    ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member SuKy's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007
    Location
    Earth

    Default

    Quote Originally Posted by nnnnum View Post
    ขอวิธี อัพเดท การ์ดจอ Nvidia (GF 8600) แบบ ละเอียดหน่อยครับ
    ขอบคุณครับ
    1. uninstall driver ตัวเก่าออก ทำใน Device Manager(คลิกขวาที่ MyCom เลือก Properties เลือกแท็ป hardware แล้วเลือก Device Manager) จากนั้น restart
    2. เข้าไปที่ device manager อีกทีจะเจอตัวที่มีเครื่องหมาย ? อยุ่ ชื่อ Display Adapter คลิกขวาแล้วเลือก update driver ซะ
    3. เลือก install from a list or specific location>>Don't search.I will choose the drivers to install.>>Have Disk>> เลือกไฟล์ nv4_disp.inf(ไฟล์นี้ได้มาจากการแตกไฟล์Driver ForceWare นะครับ อยุ่ใน C\NVIDIA\Win2K\[version ของ Driver เช่น 178.24]\IS\nv4_disp.inf)
    4. รอมัน install ถ้ามันขึ้น found new hardware ตัว plug and play moniter ก็ให้เลือก install hardware automatically แล้วก็ restart เป็นอันเสร็จสิ้น

    ส่วน Catalyst ผมก็ใช้วิธีลงแบบเดียวกัน มันก็ลงได้นะไม่มีปัญหาอะไร

  18. #18
    OverclockZone Member nnnnum's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by SuKy View Post
    1. uninstall driver ตัวเก่าออก ทำใน Device Manager(คลิกขวาที่ MyCom เลือก Properties เลือกแท็ป hardware แล้วเลือก Device Manager) จากนั้น restart
    2. เข้าไปที่ device manager อีกทีจะเจอตัวที่มีเครื่องหมาย ? อยุ่ ชื่อ Display Adapter คลิกขวาแล้วเลือก update driver ซะ
    3. เลือก install from a list or specific location>>Don't search.I will choose the drivers to install.>>Have Disk>> เลือกไฟล์ nv4_disp.inf(ไฟล์นี้ได้มาจากการแตกไฟล์Driver ForceWare นะครับ อยุ่ใน C\NVIDIA\Win2K\[version ของ Driver เช่น 178.24]\IS\nv4_disp.inf)
    4. รอมัน install ถ้ามันขึ้น found new hardware ตัว plug and play moniter ก็ให้เลือก install hardware automatically แล้วก็ restart เป็นอันเสร็จสิ้น

    ส่วน Catalyst ผมก็ใช้วิธีลงแบบเดียวกัน มันก็ลงได้นะไม่มีปัญหาอะไร
    ขอบพระคุณครับ จะลองทำดูนะครับ แต่ก่อนอื่นต้องไปหาโหลดตัวใหม่ก่อน

  19. #19
    OverclockZone Member bloodrising2's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ptatti View Post
    แล้วสรุปมันลงได้ปะครับ
    ขอบคุณมากๆเลยครับ เล่นเกมลื่นขึ่นเยอะเลยครับ ผมmodเรียบร้อยละครับ ของ ati v8.11 ตัวล่าสุด เนียนเลยคร้าบขอบคุณมากนะคร้าบ ดูภาพด้านล่างนี่ได้เลยครับ
    รูป รูป

  20. #20
    OverclockZone Member bloodrising2's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    มีใครเอาไปลองแล้วมีปัญหาอะไรอีกไหมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •