overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: Flash Drive 8Gb ลากฟายเกิน4Gb ได้ป้าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default Flash Drive 8Gb ลากฟายเกิน4Gb ได้ป้าวครับ

    ต้องไป Format ให้เป็น NTFS ป้าวครับเพราะ FAT32 มันจะลากฟายใหญ่เกิน 4gb ได้ป้าว
    แล้ววิต้านี้ Format ได้ป้าวจะได้ลง T_T
    เห็นราคาถูกแล้ว Flash Drive 8gb คิดว่าจะเอามาดั้ม Hi-def ซะหน่อยเพราะไลท์ลงแผ่นมันเกิน 4.36 แถมไลท์เป็นฟายข้อมูลแผ่นชอบเสีย,อ่านอยาก ประจำ

  2. #2
    OverclockZone Member bazara's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    รัชดา 36

    Default

    FAT 32 รับฟายเดียว 4 กิ๊กได้ครับ แต่ถ้าเป็นหนัง hi-def ตอนจะดูแนะให้ก๊อปลง HDD ให้เรียบร้อยก่อนไม่งั้น แฟลชไดร์มันส่งข้อมูงไม่ทันแน่ๆๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by bazara View Post
    FAT 32 รับฟายเดียว 4 กิ๊กได้ครับ แต่ถ้าเป็นหนัง hi-def ตอนจะดูแนะให้ก๊อปลง HDD ให้เรียบร้อยก่อนไม่งั้น แฟลชไดร์มันส่งข้อมูงไม่ทันแน่ๆๆครับ
    *******************คราบผม*************
    กะดั้มเอาไปดูเครื่องชั้นล่างอะครับไม่อยากจะยกทั้งเคสไปอิอิ แต่ตอนนี้ดั้มไม่เพราะมันไลท์ไม่ได้งิ DVD9 ไม่ไหว ถ้าฟายหนังเกิน 4.36 ผมก็ต้องเก็บใน HDD อะครับ

    500กว่าบาท 8gb ทำไปได้พวกนนี้ถ้าไม่ใช้นานๆๆมันจะเสียไม่อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ผมใช้ Winrar แบ่งไฟล์ครับ
    เลือกบีบไฟล์แบบ Store (มันจะไม่บีบไฟล์ เพื่อความเร็ว)
    แล้วให้มันแบ่งพาร์ตเป็นทีละ 700MB พอมันแบ่งเสร็จ ก็ก็อปลง FlashDrive
    แล้วก็มาแตกไฟล์อีกเครื่องหนึ่งครับ

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    ต้องไป Format ให้เป็น NTFS ป้าวครับเพราะ FAT32 มันจะลากฟายใหญ่เกิน 4gb ได้ป้าว
    แล้ววิต้านี้ Format ได้ป้าวจะได้ลง T_T
    เห็นราคาถูกแล้ว Flash Drive 8gb คิดว่าจะเอามาดั้ม Hi-def ซะหน่อยเพราะไลท์ลงแผ่นมันเกิน 4.36 แถมไลท์เป็นฟายข้อมูลแผ่นชอบเสีย,อ่านอยาก ประจำ

    ไม่รู้นะ
    มันต้อง Format เป็น NTFS ไม่ใช่หรือ ถึงรับไฟล์เกิน 4GB ได้

  6. #6
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ใครลองแล้วบ้างอะ

  7. #7
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    http://www.mediafire.com/download.php?xdlnkmyzmxk

    จัดให้ครับ อัพให้เพื่อนไว้นานแล้ว แต่ไฟล์ยังอยู่
    โปรแกรม ฟอแมท แฟรตไดร์ ครับ เลือก NTFS แล้ว ฟอแมทครับ เพื่อนผมใช้ แฟรตไดร์ 8GB ก็เจอปัญหา ก็อปไฟล์เกิน 4GB ไม่้ได้ เพราะมันเป็น FAT32 ล่ะครับ ใช้โปรแกรมตัวนี้ ฟอแมท ตอนนี้ก็อปได้ไม่มีปัญหาแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by pop_eye View Post
    http://www.mediafire.com/download.php?xdlnkmyzmxk

    จัดให้ครับ อัพให้เพื่อนไว้นานแล้ว แต่ไฟล์ยังอยู่
    โปรแกรม ฟอแมท แฟรตไดร์ ครับ เลือก NTFS แล้ว ฟอแมทครับ เพื่อนผมใช้ แฟรตไดร์ 8GB ก็เจอปัญหา ก็อปไฟล์เกิน 4GB ไม่้ได้ เพราะมันเป็น FAT32 ล่ะครับ ใช้โปรแกรมตัวนี้ ฟอแมท ตอนนี้ก็อปได้ไม่มีปัญหาแล้วครับ
    สุดยอดมากๆๆอุสามาแบ่งปั่นน้ำใจงามจริงๆๆ Thx8iy[

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ไม่รู้นะ
    มันต้อง Format เป็น NTFS ไม่ใช่หรือ ถึงรับไฟล์เกิน 4GB ได้
    ผมก็เคยได้ยินมาอย่างนี้นะ

  10. #10
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ไฟล์ครับ ไม่ใช่ฟาย

  11. #11
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    มันก็แน่อยู่แล้วครับเนื้อไฟล์ล้วนๆถ้าเกิน4กิ๊กลากเข้าfat32ไม่ได้แน่ๆครับต้องเป็นNTFS ครับ
    แล้วในวินโดว์xpมันก็คลิกขวาแล้วฟอแมทได้เลยนะครับผม

  12. #12
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    คอมเฟิร์ม ใช้ได้ครับ แต่ต้องเป็น NTFS ผมใช้อยู่

  13. #13
    OverclockZone Member hendrixs's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2009

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ถ้าเป็น NTFS แล้ว เวลาดึงออกอย่าลืม safe remove ด้วยนะครับอย่าดึงออกทันทีเหมือน FAT นะ

  15. #15
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    2008 !!! โอ้แม่เจ้า

  16. #16
    OverclockZone Member poowangdee's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2010
    Location
    ทุกๆที่ ที่มีคุณ(อ้วกก)

    Default

    เก่ง ขุดได้ไง
    (แต่ก็แอบจดอ่ะนะ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •