overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ต่อ dvi แล้วภาพไม่ออกครับจอ Samsung 2233GW

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default ต่อ dvi แล้วภาพไม่ออกครับจอ Samsung 2233GW

    จอ Samsung 2233GW การ์ดจอ 9600GT/BP/HTDI/Dual ASUS (DDR3, TD)

    รูปจอรุ่นนี้ครับ >> http://www.samsung.com/th/consumer/d...=LS22CMJKFV/XT

    ตอนใช้สายหัวต่อ dvi ภาพไม่ออกเลยครับ(มืดสนิทตั้งแต่บูทเครื่อง)ไม่ทราบว่าต้องไปตั้งค่าที่ตรงไหน ตอนนี้ต่อเป็นแบบ analog ใช้สาย D-sub อยู่ครับ T^T

    ใครทราบช่วยตอบทีขอบคุณครับ
    Last edited by wasanj; 29 Nov 2008 at 11:07:22.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    ถ้าต่อสาย DVI จากจอไปพอร์ต DVI การ์ดจอ มันจะปรับให้ออโต้นะครับ ?? คุณต่อแบบไหนอ่ะ

    แล้วลองต่อ พาร์ต VGA ธรรมดาหรือยังครับ ว่าใช้ได้เปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by maxza929 View Post
    ถ้าต่อสาย DVI จากจอไปพอร์ต DVI การ์ดจอ มันจะปรับให้ออโต้นะครับ ?? คุณต่อแบบไหนอ่ะ

    แล้วลองต่อ พาร์ต VGA ธรรมดาหรือยังครับ ว่าใช้ได้เปล่า
    ลองต่อแล้วครับ สาย Dvi ต่อจากจอไปการ์ดจอเลยครับ มันไม่มีภาพออก แต่ถ้าใช้สาย D-sub ต่อหัวเข้าช่อง Dvi ใช้ได้ครับ

    ตอนต่อ Dvi ลองกดปุ่มที่จอ ลองกด Auto ก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น รบกวนด้วยนะครับหาวิธีแก้อยู่ T^T

  4. #4
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by maxza929 View Post
    ถ้าต่อสาย DVI จากจอไปพอร์ต DVI การ์ดจอ มันจะปรับให้ออโต้นะครับ ?? คุณต่อแบบไหนอ่ะ

    แล้วลองต่อ พาร์ต VGA ธรรมดาหรือยังครับ ว่าใช้ได้เปล่า
    ทำไมของผมต้องมาปรับเองหว่า งง งง DVIนิ

  5. #5
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    กาดจอเสียรึเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    ทำไมของผมต้องมาปรับเองหว่า งง งง DVIนิ
    ของผม รุ่นอื่นนะท่าน ไม่ใช่ 2233 มันปรับ ออโต้เยย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jackson View Post
    กาดจอเสียรึเปล่า
    จากที่ search ดูก็มีหลายคนที่เป็นเหมือนกันแต่เขาบอกว่าเอาจอไปที่ศูนย์ซัมซุงแล้วเขาลงโปรแกรมให้แต่ผมอยู่ ตจว ไม่มีศูนย์ใกล้บ้านเลยหาทางแก้ด้วยตัวเองอยู่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันครับ ผมส่งศูนย์ ศูนย์เขาบอกว่า บอร์ดมันเสียครับ เครม 3 วันได้ของครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by thegto View Post
    เคยเป็นเหมือนกันครับ ผมส่งศูนย์ ศูนย์เขาบอกว่า บอร์ดมันเสียครับ เครม 3 วันได้ของครับ
    T^T เสียตอนซื้อมาใหม่เลยหรือเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    เป็นเหมือนผมแหละครับ

    ตอนแรกผมก็ใช้สายสีฟ้าต่อ เพราะ สีขาว มันไม่ติืด

    พอลงไดรเวออะไรเส็ด ก็ลองเอาขาวมาต่อ ใช้ได้ซะงั้น

    T220 น่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by PoseidonX View Post
    เป็นเหมือนผมแหละครับ

    ตอนแรกผมก็ใช้สายสีฟ้าต่อ เพราะ สีขาว มันไม่ติืด

    พอลงไดรเวออะไรเส็ด ก็ลองเอาขาวมาต่อ ใช้ได้ซะงั้น

    T220 น่ะครับ
    ลง driver VGA หรือ driver ของจอครับ

    ผมลง driver ของซัมซุงเลือกลง digital แล้วก็ shutdown แล้วลองต่อสาย ขาย Dvi เข้าไปใหม่ก็ยังไม่ขึ้นเลยครับ T^T แต่คงไม่น่าเพราะมันไม่ขึ้นเลยตั้งแต่บูทเครื่อง

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับเดี๋ยวลองส่งเมล์ไปถามทางซัมซุงดูอีกทีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    วันนี้ผมลองโทรไปถามทางซัมซุงแล้ว เขาบอกว่าให้ปรับความละเอียดที่จอ ให้ต่ำที่สุดก่อน แล้วค่อยต่อ dvi เข้า

    พอดีตอนนี้ัอยู่ที่ทำงานยังไม่ได้กลับไปลองที่บ้าน อยากทราบว่าจะเป็นแบบที่เขาแนะนำมาหรือเปล่าครับ เพราะว่ามันไม่ขึ้นอะไรตั้งแต่บูทเครื่องเลย

  14. #14
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    ผมไช้อยู่ครับ 2233GW ไม่มีปันหาเลยครับ ต่อ DVi ได้ปกติไม่ต้องลงอะไรเลย

  15. #15
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็ใช้ samsung dvi ก็มาถึงเสียบก็ติดเลยน่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันครับ เข้าศูนย์อัพเฟริมเเวร์ DVI ใหม่หายครับ

  17. #17

    Post

    Quote Originally Posted by Nutte View Post
    เคยเป็นเหมือนกันครับ เข้าศูนย์อัพเฟริมเเวร์ DVI ใหม่หายครับ
    ถูกครับ ของผมก็เป็น

    ยกไป ศูนย์พันธ์ทิพย์ บอกพนักงานว่า DVI ใช้ไม่ได้ เค้าลงโปรแกรมที่ตัวจอให้ใหม่ 10-15นาที ก็เสร็จ

    เค้าบอกว่า DVI ของจอ บางรุ่นไม่ซับพอร์ต กับ DVI ของการ์ดจอหรือM/B

    เค้าก็เลยลงโปรแกรมใหม่ให้จอมันรู้จักครับ

  18. #18
    OverclockZone Member champ136's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    แถวๆเดอะมอลล์บางกะปิ

    Default

    ตามข้างบนครับ เพราะเป็นเหมือนกัน มันกะวนกะวายใจ ไม่ใช่น้อย

  19. #19
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ผมปกตินะ ซื้อมาเสียบ DVI เปิดเครื่องกด Source ใช้ได้เลย

    2232GW นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •