overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: อัพเกรดจาก AMD > INTEL ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Dec 2013
    Location
    Bangkok

    Exclamation อัพเกรดจาก AMD > INTEL ช่วยทีครับ

    คือตอนนี้ผมใช้ AMD อยู่แต่อยากจะเปลี่ยนเป็น INTEL

    สเป็ค ณ ตอนนี้

    - CPU - AMD AM3+ FX-6300 3.5 GHz (ขายเอาเงินไป + ซื้อเชต INTEL)
    - M/B - MSI AM3+ 970A-G43 (ขายเอาเงินไป + ซื้อเชต INTEL)
    - VGA - ZOTAC GTX 1050 TI OC 4GB DDR5
    - RAM - 8GB DDR3/1600 KINGSTON HYPER-X FURY (4x2) (ขายเอาเงินไป + ซื้อเชต INTEL)
    - SSD - ZOTAC SSD T500 120GB 550/500
    - HDD - WD BLUE 1TB
    - PSU - COUGAR 650W STX (80+)
    - CPU COOLING - CoolerMaster Hyper TX3 EVO

    ปล. อยากทราบว่า เชตนี้ที่ผมใช้ปัจจุบัน คอขวดไหม ? เวลาเล่นเกมส์ GTA V ตอนอยู่หน้าแรกตอนเข้าเกม เมาส์มัน หน่วง ๆ แต่ในเกมส์ไม่หน่วง


    สเป็ค INTEL ที่ผมอยากจะใช้

    - CPU - 1151 CORE I5 6400 2.7 GHz // JIB 6,390.- บาท
    - M/B - 1151 MSI H170 GAMING M3 // JIB 3,890.- บาท
    - VGA - ZOTAC GTX 1050 TI OC 4GB DDR5
    - RAM - 8 GB RAM DDR4/2133 CORSAIR (4x2) RED // JIB 2,250.- บาท
    - SSD - ZOTAC SSD T500 120GB 550/500
    - HDD - WD BLUE 1TB
    - PSU - COUGAR 650W STX (80+)
    - CPU COOLING - CoolerMaster Hyper TX3 EVO

    คืออยากจะทราบว่าสเป็คนี้โอเคไหม ? หรือว่าควรจะเปลี่ยนอะไร ??
    คือใจจริงผมอยากจะจัเให้มันประหยัดงบกว่านี้อ่าครับ ถ้ามี CPU/MB ที่ประหยัดกว่าชุดนี้แนะนำทีนะครับ
    อีกใจก็มอง I3 6100 / I5 4460 ไว้บ้างแต่ไม่รู้ว่าจะดีแค่ไหน ?


    แต่ถ้าเช็ตนี้โอเคแล้ว อยากจะทราบว่า CPU 2.7Ghz พอแล้วใช่ไหมครับ ?
    แล้วลดราคาบอร์ดลงได้ไหม (ถ้าใช้ mATX ซิงค์ CPU จะติดกับ RAM ทำให้ RAM ร้อนมาก เคยลองใช้บอร์ด AMD แล้ว ไม่แน่ใจว่าบอร์ด mATX ของฝั่ง INTEL มีเหตุการ์ณแบบนี้ไหม ?)
    ส่วนมากใช้งาน เล่นเกมส์ / ทำงานโปรแกรมเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ธุรกิจ (มหาลัย) / สตรีมเกมส์ผ่าน Youtube บ้าง

    รายชื่อเกมส์ที่ใช้เล่น และ สตรีมผ่าน Youtube
    Game : 7Days To Die / THE FOREST / GTA V / DOTA2 / HON / Dead By Daylight / เกมส์ในอนาคตอีกมั้ง อิอิอิ

    สะดวกซื้อของที่ เซียร์รังสิต เท่านั้นครับ มีร้านไหนแนะนำไหม ?

    ปล.จอที่ใช้ 19.5 นิ้ว 1600x900 60Hz ครับ


    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกท่านที่เข้ามาอ่าน และ คอมเม้น ช่วยตอบนะครับ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by abcdaong; 1 Dec 2016 at 13:10:10.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2009

    Default

    i5 6500 แรงกว่า ดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member Shinnarat's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2015

    Default

    แนะนำตามนี้ครับ

    - i5 6500 ................................. 7300 ตัวนี้ดีกว่า คุ้มกว่าครับ

    - CPU Cooler ไม่ต้องเอาก็ได้ครับ ถ้าจะประหยัดงบ ตัวติดกล่องมาก็ระบายความร้อนได้อยู่ คือ ฝั่ง intel ไม่มีปัญหาเรื่องความร้อยเลยฮะ

    - Gigabyte H110m DS2 ............. 1950

    - DDR4(2133) 16GB. G.SKILL (C15D-16GRR) ............... 3900 ( 8 gb. เกมใหม่ๆ มีเต็มนะครับ)

    - VGA Inno3d 1050 ti 4 gb. twin..... 5490

    - SSD Samsung 750 evo 120 gb. ..... 1790

    - PSU Silverstone 500 watt .............. 1650


    รวม 23730

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Dec 2013
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Shinnarat View Post
    แนะนำตามนี้ครับ

    - i5 6500 ................................. 7300 ตัวนี้ดีกว่า คุ้มกว่าครับ

    - CPU Cooler ไม่ต้องเอาก็ได้ครับ ถ้าจะประหยัดงบ ตัวติดกล่องมาก็ระบายความร้อนได้อยู่ คือ ฝั่ง intel ไม่มีปัญหาเรื่องความร้อยเลยฮะ

    - Gigabyte H110m DS2 ............. 1950

    - DDR4(2133) 16GB. G.SKILL (C15D-16GRR) ............... 3900 ( 8 gb. เกมใหม่ๆ มีเต็มนะครับ)

    - VGA Inno3d 1050 ti 4 gb. twin..... 5490

    - SSD Samsung 750 evo 120 gb. ..... 1790

    - PSU Silverstone 500 watt .............. 1650


    รวม 23730
    คือเชต AMD ผมมีแล้วอ่าครับ จะเปลี่ยนแค่ CPU MB RAM
    ซิงค์ผมก็มีอยู่แล้ว ไม่อยากขายเท่าไร ฮ่าา ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Shinnarat's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by abcdaong View Post
    คือเชต AMD ผมมีแล้วอ่าครับ จะเปลี่ยนแค่ CPU MB RAM
    ซิงค์ผมก็มีอยู่แล้ว ไม่อยากขายเท่าไร ฮ่าา ๆ
    อ้อครับ โทษที อ่านไม่เคลียร์ งั้น เอาแค่ CPU + MB + Ram ตามที่แนะนำก็พอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Dec 2013
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Shinnarat View Post
    อ้อครับ โทษที อ่านไม่เคลียร์ งั้น เอาแค่ CPU + MB + Ram ตามที่แนะนำก็พอครับ
    จ้า
    แล้วถ้าแต่ ดรอปไปเล่น i3 เพื่อประหยัดเงิน ถือว่าดีไหม ?? หรือว่าถ้าจะเล่น i3 เล่น fx6300 เดิมไปดีกว่า ? หรือว่าควรจะไป i5 เลย ?????
    ถ้าเป็นคุณไม่มีเงินมาก คุณจะเลือกหนทางไหน ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Shinnarat's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2015

    Default

    Quote Originally Posted by abcdaong View Post
    จ้า
    แล้วถ้าแต่ ดรอปไปเล่น i3 เพื่อประหยัดเงิน ถือว่าดีไหม ?? หรือว่าถ้าจะเล่น i3 เล่น fx6300 เดิมไปดีกว่า ? หรือว่าควรจะไป i5 เลย ?????
    ถ้าเป็นคุณไม่มีเงินมาก คุณจะเลือกหนทางไหน ครับ
    i3 6100 เล่นเกมดีกว่า fx6300 ครับ แต่ถ้าเป็นผม ผมมี FX6300 อยู่แล้ว ผมคงขยับขึ้นไปซื้อ CPU ตัวใหม่ที่เห็นผลแตกต่างชัดเจนขึ้น ไม่ใช่แค่ในการเล่นเกมแต่ในงานด้านอื่นด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •