overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: งานเข้าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Lufy_Mackung's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    ข้างหลัง คุณไง หึๆๆ

    Default งานเข้าครับ

    คือ คอมผมตามลาเซ็นต์เลยนะคับ เมื่อก่อนก็จะOCทิ้งไว้ที่ 2.4

    แต่มีช่วงนึงที่บ้าโหลดบิตเอามากๆ เลยเซ็ตดีฟอลไว้ คือค่าปกติ1.9อย่างเดิม

    เมื่อเดือนก่อน ผมไปซื้อแรม กะฮาร์ดดิสมาเพิ่ม ผ่านมา จนเมื่อเช้า

    มีความคิดอยากจะลากขึ้นไปไว้ที่2.4อย่างเดิม

    แต่ปรากฏว่า บูตไม่ขึ้นครับ

    เมื่อก่อนเคยใช้ บัส254 ตัวคูณ9.5 แต่ปรากฏว่า พอลองทำดู มันลากไม่ขึ้นครับ

    บูตไม่ได้เลย ลองปรับอย่างอื่นดูแล้ว ก็ยังไม่เป็นผลครับ

    ปิด Cool 'n Quiet แล้วนะคับ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะแรมแผงนึงที่เพิ่มมาหรือเปล่า

    แรมเป็น667ครับ 2*1gb Dual กันครับ

    บัสCPUก็ลองไปเยอะแล้วคับ แต่ก็ยังบูตไม่ติด

    ลองใช้AIที่มีในไบออสดู คลอกไปที่10% ที่2.2 ก็บูตติด ไม่มีปัญหาเลยครับ

    ----------------------------------------------------------------------

    อีกอย่าง คือยากให้สอนลากแรมให้หน่อยคับ

    เรื่องพวก ค่าอะไรไม่รู้ ไอ่ 5-5-5-15 อะไรพวกนี้อะคับ มันคืออะไร ขอความรู้เพิ่มเติมหน่อยครับผม



    ขอบคุณล่วงหน้า ทุกๆท่านคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Lufy_Mackung's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    ข้างหลัง คุณไง หึๆๆ

    Default

    เงียบฉี่เลยแฮะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ดันให้ละกัน อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    ล อ ง ถ อ ด เ เ ร ม ใ ห ม่ อ อ ก เ เ ล้ ว ล อ ง clock ดู ว่ า ผ่ า น ไ ห ม ถ้ า ผ่ า น เ เ ส ด ง ว่ า เ ป็ น ที่ เ เ ร ม ใ ห ม่

    เ เ ล้ ว ถ้ า คิ ด จ ะ clock จ ริ ง ๆ ค ง ต้ อ ง clock เ เ บ บ ใ จ เ ย็ น ล ะ ค รั บ

    ค่ อ ย ๆ เ พิ่ ม มั น ที่ ล ะ 2 - 3 ดู

    ถ้ า ดั น ไ ม่ ไ ป เ เ ต่ อ ย า ก ดั น ต่ อ ก็ ท ด เ เ ร ม : c p u ล ง . . . เ เ ล้ ว ก็ อั ด ไ ฟ ใ ห้ มั น ห น่ อ ย

    ส่ ว น ไ อ้ 5-5-5-15 มั น คื อ ค่ า CL ค รั บ ยิ่ ง น้ อ ย ยิ่ ง ดี เ เ ต่ มั น ก็ ติ ด ที่ ว่ า ยิ่ ง น้ อ ย บั ส มั น ก็ จ ะ น้ อ ย ต า ม

    ถ้ า อ ย า ก จ ะ ใ ห้ บั ส มั น เ ย อ ะ ก็ ต้ อ ง เ พิ่ ม ค่ า CL ต า ม ค รั บ

    ส่ ว น ที่ เ ห็ น ท่ า น อื่ น ก ด CL ไ ด้ น้ อ ย ๆ ทั้ ง ๆ ที่ บั ส สู ง นั้ น เ ป็ น เ พ ร า ะ เ ค้ า ไ ด้ เ เ ร ม เ ท พ ม า ค รั บ

    ล อ ง ดู ค รั บ clock มั น ไ ม่ ย า ก เ เ ต่ ต้ อ ง ใ จ เ ย็ น clock เ เ บ บ ใ จ ร้ อ น มี โ อ ก า ส เ เ ต๊ บ สู ง

  5. #5
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    แวะมาชม

  6. #6
    OverclockZone Member Lufy_Mackung's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    ข้างหลัง คุณไง หึๆๆ

    Default

    งานเข้าของแท้เลยครับ

    ลองถอดแรมออกแล้วลากแบบที่ท่านnunazaaแนะนำแล้ว

    มันกลับติดเฉยเลยครับ

    กลายเป็นว่า แรมตัวใหม่นี้เป็นกาลากิณี!!!
    ใครพอจะมีความรู้ ช่วยหน่อยครับ อุตส่าห์ซื้อมา อยากใส่+คลอก จะได้แรงๆ

    ช่วยหน่อยคับ

    จะบอกสถาณะคร่าวๆให้

    บอร์ดตัวนี้ ปรับvcoreไม่ได้
    ปรับHT linkไม่ได้

    ปรับบัสแรมได้(เจอที่ปรับค่าCLด้วย)

    ถ้าผมจะใส่แรมอีกแผง ช่วยหน่อยนะคับ ให้ทำยังไงกับมันดี

  7. #7
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    เป็นเหมือนกันครับจาก3600+ที่2.9 ลงมาเป็น 2.5 ต้องยอมมัน Ram แถงเดียวเล่นไม่ลื่น

  8. #8
    OverclockZone Member Lufy_Mackung's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    ข้างหลัง คุณไง หึๆๆ

    Default

    ตอนนี้ ยอมใช้ AI Overclock ไปก่อนครับ ลากมาที่10% ไว้ก่อนครับ

    ได้เล่นเกมพอลื่นๆขึ้นมั่ง

    พอดีเมื่อกี้ นั่งทำก๊อกแก๊ก จนเปิดไม่ติด

    เกะนู่นถอดนี่กันวุ่น เวียนหัวจนเกือบอ้วกแล้วคับ ==

    เซ็งแรมไม่ยอมเล่นด้วยT^T

    ไว้แค่นี้ไปก่อนแล้วกัน พรุ่งนี้จะลองลากให้ได้ไกลที่สุดดูคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •