overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยหน่อยครับคอมเปิดติด แต่จอไม่ติด ไฟ DRAM LED ขึ้นโชว์ตลอดเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2015

    Unhappy ช่วยหน่อยครับคอมเปิดติด แต่จอไม่ติด ไฟ DRAM LED ขึ้นโชว์ตลอดเลยครับ

    ผมได้ทำความสะอาดคอมครับ ก็ถอดอุปกรณ์ทุกอย่างออกหมด มีแค่ CPU ไม่ได้ถอดจากซ็อคเก็ต แต่หลังจากประกอบทุกอย่างเข้าไปแล้ว ก็เปิดเครื่องติดครับ แต่จอภาพไม่ติด ไฟสถานะ DRAM LED บนเมนบอร์ดขึ้นค้างตลอดเลย
    ผมใช้แรมแบบ (4x2) 2 ชุด ก็คือ 16GB กับเมนบอร์ด ASUS Z170 Pro Gaming
    และผมได้ลองใส่แรมแค่เพียงแถวเดียว ในสล็อตที่สอง(นับจากตัวสล็อตที่ติด CPU เป็น 1 2 3 4) แล้วคอมก็ติดภาพมาปกติครับ และได้ลองนำแรมทุกตัวมาเสียบที่สล็อตสอง ทุกอย่างก็ติดปกติครับ แต่ถ้าใสแรมมากกว่า 1 ตัวขึ้นไป อาการจะเป็นแบบเดิมครับ คอมติด ภาพไม่ขึ้น ไฟ DRAM ขึ้นค้างตลอด

    สเปค
    - i7 6700K
    - ASUS Z170 Pro Gaming
    - Corsair VG LPX (4x2)x2 3000MHz
    - ASUS GTX 970 STRIX
    - SAMSUNG 850 EVO
    - HDD WD BLUE 1 TB
    - CM V8GTS

    facebook : Pongpot Pradecho
    Line : pumme8502

    ใครสะดวกแอดมาคุยกันหน่อยนะครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member top.tc's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2009
    Location
    สุราษ..นิ

    Default

    แบบนี้คล้ายๆกับของผมลองเปลือยบอร์ดแล้วเปิดดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2015

    Default

    Quote Originally Posted by top.tc View Post
    แบบนี้คล้ายๆกับของผมลองเปลือยบอร์ดแล้วเปิดดูครับ
    เปลือยบอร์ดยังไงหรอครับ แล้วของคุณอาการเป็นแบบไหน แก้ยังไง

  4. #4
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    สล็อตแรมน่าจะสกปรก หาสเปรย์พวก cleaner มาฉีดดูคับ ร้านณัฐพงศ์มีขาย 220

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2015

    Default

    Quote Originally Posted by slate View Post
    สล็อตแรมน่าจะสกปรก หาสเปรย์พวก cleaner มาฉีดดูคับ ร้านณัฐพงศ์มีขาย 220
    ขอบคุณครับ จะลองดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member top.tc's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2009
    Location
    สุราษ..นิ

    Default

    Quote Originally Posted by ppumper View Post
    เปลือยบอร์ดยังไงหรอครับ แล้วของคุณอาการเป็นแบบไหน แก้ยังไง
    ของผมไฟไปค้างอยู่ที่ CPU ผมตัดสินใจ ซื้อ CPU ใหม่มาเปลียนก็ไม่หาย มีท่านนึงในบอร์ดนี้แหละบอกให้ลองเปลือยบอร์ดดู ผมลองทำ ติดซะงั้น ที่แท้มาจากสายพอร์ด USB เสียครับ (การเปลือยบอร์ดคือการรือทุ่กอย่างออกจากเคสมาประกอบข้างนอกดูครับแล้วเช็คแต่ละชิ้นดูว่าชินไหนมีปัญหา บางที่เส้นผมบังภูเขาครับเรื่องแบบนี้

  7. #7
    OverclockZone Member Hirasawa's Avatar
    Join Date
    8 May 2011

    Default

    ใส่ช่อง A2 B2 นะครับ (จากมุมมอง จขกท ก็ 2 4)

  8. #8
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    ไฟไปค้างตรงแรม แสดงว่าเกี่ยวกับแรมมั้ยนั่น

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2015

    Default

    Quote Originally Posted by top.tc View Post
    ของผมไฟไปค้างอยู่ที่ CPU ผมตัดสินใจ ซื้อ CPU ใหม่มาเปลียนก็ไม่หาย มีท่านนึงในบอร์ดนี้แหละบอกให้ลองเปลือยบอร์ดดู ผมลองทำ ติดซะงั้น ที่แท้มาจากสายพอร์ด USB เสียครับ (การเปลือยบอร์ดคือการรือทุ่กอย่างออกจากเคสมาประกอบข้างนอกดูครับแล้วเช็คแต่ละชิ้นดูว่าชินไหนมีปัญหา บางที่เส้นผมบังภูเขาครับเรื่องแบบนี้
    อ๋อ ครับผม เดี๋ยวลองดูครับ

    (ตอนนี้เก็บของลงกล่อง พร้อมไปส่งร้านแล้วครับ )

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by Hirasawa View Post
    ใส่ช่อง A2 B2 นะครับ (จากมุมมอง จขกท ก็ 2 4)
    ครับผม ใส่ A2 เท่านั้น ถึงติดครับ

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by PatRaceTin View Post
    ไฟไปค้างตรงแรม แสดงว่าเกี่ยวกับแรมมั้ยนั่น
    ผมก็ลองเช็คแรมทุกตัวแล้วนะครับ ใช้งานได้ปกติ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •