overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: raid HDD 3ตัว จะแรงเท่าไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default raid HDD 3ตัว จะแรงเท่าไรครับ

    raid HDD 3ตัว จะแรงเท่าไรครับ
    ไปถามห้องอื่นเงียบกันหมดอิอิ(ไปผิดห้องอ่าาอิอิ)

  2. #2
    OverclockZone Member TD's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา,ชลบุรี(พนัสนิคม)

    Default

    จะบอกยังไงดีล่ะ แรงเท่าไร แรงกว่าตัวเดียว แรงกว่า 2 ตัว

    ถ้า raid 0

  3. #3
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    อืมครับผม เเรงว่า 2ตัวใช่ไหมครับ
    2 ตัว1เท่า
    4ตัว3.5เท่า
    แล้ว3ตัว?กี่เท่าหว่าอิอิ
    raid 0 นี่คือ การเอา็HDDทั้งหมดมารวมกันเป็นตัวเดียวใช่ไหมครับ
    เข้าใจถูกป่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    กี่เรดมันก๊รวมเป็นตัวเดียวแต่การทำงานต่างกัน

  5. #5
    I3K
    Guest

    Default

    เจ๋ง

  6. #6
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    Quote Originally Posted by jax88 View Post
    อืมครับผม เเรงว่า 2ตัวใช่ไหมครับ
    2 ตัว1เท่า
    4ตัว3.5เท่า
    แล้ว3ตัว?กี่เท่าหว่าอิอิ
    raid 0 นี่คือ การเอา็HDDทั้งหมดมารวมกันเป็นตัวเดียวใช่ไหมครับ
    เข้าใจถูกป่ะครับ
    raid 0 คือ การเอามารวมตัวกันทั้งหมด ถูกต้องแล้วครับ

    มี ฮาร์ดดิสก์ 2 ลูก เก็บไฟล์ 1 ไฟล์ ตัวละ 50% A-1 B-2 C-1 D-2 มันจะแยกประมาณเนี่ยอ่ะครับ

    เลยทำให้มีความเร็วในการส่งข้อมูลที่สูงขึ้น

  7. #7
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    แรงสามเท่าครับ

    WD 250GB AAKS

    1ลูก



    2ลูก



    3ลูก


  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ระวังพังนะครับข้อมูลหายหมดเลย
    เพราะมันตั่ง 3 ตัวโอกาสล่มมากกว่า 2 ตัว

  9. #9
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    จ้าาาาาา
    ขอบคุนครับ 3เท่าใช่มะ อิอิ

  10. #10
    Phoenix's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    คิดว่าไม่ถึงสามเท่านะ ... แต่ก็เกือบๆหล่ะ น่าจะซัก สองกว่าๆได้มั้ง

  11. #11
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    อิอิจ้าา

  12. #12
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jax88 View Post
    raid HDD 3ตัว จะแรงเท่าไรครับ
    ไปถามห้องอื่นเงียบกันหมดอิอิ(ไปผิดห้องอ่าาอิอิ)


    เคยทดลอง เปรียบเทียบผลของ RaidO x2 x3 x4

    >>> โชว์พลัง RaidO x4



  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Friday~13rd View Post
    เคยทดลอง เปรียบเทียบผลของ RaidO x2 x3 x4

    >>> โชว์พลัง RaidO x4


    คาราวะ เลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    สุดยอด

  15. #15
    OverclockZone Member sine924's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    ประมาณ 3 เท่า แต่โอกาศที่จะเจ๊ง ก็ 3 เท่า เหมือนกัน ผมว่าทำ RAID0 2 ลูก เอาไว้สำรองข้อมูล 1 ลูก น่าจะดีกว่า

  16. #16
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    อ้าวทำไมมีโอกาสเจ๊ง 3 เท่าล่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Kenzai's Avatar
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    ถ้ามันเจ๊งลูกนึงนี่มีหวังข้อมูลดับวูบหายเกลี้ยงแน่ๆ

  18. #18
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    หลอครับ
    ฮาดดิสมันมีสิทเจ็งด้วยหลอไม่รู้มาก่อนเยย

  19. #19
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ถ้าอยากแรง แต่กลัวข้อมูลหาย มี 4 วิธี

    1.) ให้เหลือเป็น Non-RAID ซักลูกนึง ตอน Create RAID Volume เอาไว้เก็บข้อมูลสำคัญ (อย่างต่ำต้องใช้ 3 ลูกขึ้นไป)
    2.) ต่อเป็น RAID5 อันนี้ไม่แรงกว่า RAIDO แต่แรงกว่า RAID1
    3.) ต่อเป็น RAID10 อันนี้เปลืองฮาร์ดดิสก์
    4.) เปลี่ยนเป็นแบบ SSD ฮาร์ดดิสก์ อิ อิ อิ กำ



    .


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •