overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: จอ LCD ต่อเล่น VDOเกมส์(xbox360-ps3)ได้ใหม ?

  1. #1
    OverclockZone Member [aom]club's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default จอ LCD ต่อเล่น VDOเกมส์(xbox360-ps3)ได้ใหม ?

    จอคอม LCD ต่อเล่น VDOเกมส์(xbox360-ps3)ได้ใหมครับ ขอความรู้หน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ได้สิ แต่จอนั้น ต้องมีช่อง HDMI หรือ Composite Video ด้วยนะ

  3. #3
    OverclockZone Member [aom]club's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    แล้วถ้าจอไม่มีช่อง HDMI แต่มีช่อง DVI แล้วใช่หัวแปลง จาก DVI เป็น HDMI จะได้ใหม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    lcd monitor ต้องมี HDCP ถึงจะใช้กับ ps3 ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by [aom]club View Post
    แล้วถ้าจอไม่มีช่อง HDMI แต่มีช่อง DVI แล้วใช่หัวแปลง จาก DVI เป็น HDMI จะได้ใหม

    เคยเห็นเค้าว่ากันว่าใช้ได้ครับ แต่ไม่แน่ใจ คือเสียบหัว HDMI จาก PS3 แล้วเอา DVI เสียบที่จอ

  6. #6
    OverclockZone Member [aom]club's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    ดันครับ รอความกระจ่าง

  7. #7
    OverclockZone Member DigiGonzo's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ จะเล่น Xbox PS3 แล้ว wii ถ้ามี แต่DVI กับ Avi จะเล่นได้ไหมหนอ

  8. #8
    OverclockZone Member [aom]club's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    ดันรอ ผู้รู้แจ้ง

  9. #9
    OverclockZone Member auu1212's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ได้แน่นอนครับ ผมก็ใช้อยู่ ถ้าจะให้ดีให้เอาตัวที่ มีช่อง DVI ด้วยจะดีกว่า

    ผมใช้ของ Benq T2200HD ซื้อหัวแปลง HDMI-DVI แล้วก็ซื้อสาย HDMI มาอีกเส้นนึง เอาหัวแปลงฝั่ง dvi เสียบจอ

    แล้วก้เอาสาย HDMI เสียบอีกฝั่ง ไปต่อกับ XBOX360 ภาพแหล่มโคตร เล่นที่ 1920x1080 เนียนสุดๆ

  10. #10
    OverclockZone Member [aom]club's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    ขอบคุณครับบบบบบบบบบ (นึกว่าจะได้ซื้อ tv ใหม่ซะแล้ว)

  11. #11
    OverclockZone Member kawsansek's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default

    แล้วเรื่องเสียงล่ะครับ ออกยังงัยครับ สงสัย ว่าจะซื้อ Benq T2200HD กะหัวแปลง HDMI-DVI

    สงสัยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member chronos's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    เรื่องเสียงท่าต้องใช้สายคอมโพเนนท์(หรือ av หว่า)ที่แถมมาให้กับ 360 ต่อกับลำโพงนะครับ

    Quote Originally Posted by auu1212 View Post
    ได้แน่นอนครับ ผมก็ใช้อยู่ ถ้าจะให้ดีให้เอาตัวที่ มีช่อง DVI ด้วยจะดีกว่า
    ผมใช้ของ Benq T2200HD ซื้อหัวแปลง HDMI-DVI แล้วก็ซื้อสาย HDMI มาอีกเส้นนึง เอาหัวแปลงฝั่ง dvi เสียบจอ
    แล้วก้เอาสาย HDMI เสียบอีกฝั่ง ไปต่อกับ XBOX360 ภาพแหล่มโคตร เล่นที่ 1920x1080 เนียนสุดๆ
    ผมสงสัยนิดว่า ถ้าใช้จอ 16:10 เล่น 360 นอกจากจะมีขอบดำบนล่างแล้ว ภาพต่างกับใช้ 16:9 เล่น
    มั้ยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ZestPluZ's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    ถ้าเป็น 360 เสียบกับ LCD monitor

    ให้ซื้อหัวแปลงมาเลยเสียบช่อง dsub ชิวๆสบายๆ

    แล้วเวิคกว่าพอต HDMI มากๆๆๆๆ

    ชัดๆเลยก็เรื่องเสียง

    ส่วนเรื่องภาพนี้ผมให้เท่ากันเพราะถ้าวัดกันจริงๆต้องจอ 32 นิ้วขึ้นไป

    (ยังไงจอคอมก็ไม่เกิน 24 หรอก)

    แล้วข้อดีอีกอย่างคือประหยัดตังครับพี่น้อง

    เพราะอาศัยแค่ดีซับก็สามารถต่อเล่นเกมได้แล้วไม่ต้องเสียเงินแพงๆหาจอที่มี hdmi


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •