overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: M2N-E จะเอา PCI-E 4x ออก แล้วใส่ 16x ได้ม่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member kittiot's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008
    Location
    รามอินทรา 123 มีนบุรี

    Default M2N-E จะเอา PCI-E 4x ออก แล้วใส่ 16x ได้ม่ะ

    M2N-E จะเอา PCI-E 4x ออก แล้วใส่ 16x ได้ม่ะ

    ปกติ M2N-E chipset มัน nForce 570 Ultra
    แต่ของผมมัน 570 SIL

    แล้ว ช่อง ขาของ PCI-E 4x ขามันก็มีพอดีกันเลย


    อยากรู้ว่าทำแล้ว จะใช้ได้อ่ะป่าว
    Last edited by kittiot; 3 May 2010 at 13:12:09.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    m2n-e ที่บ้านผมมันก็มองเห็นเป็น 570sli เหมือนกัน อิอิ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทำไปเผื่อ...?
    ไม่ก่อประโยชน์อะไรขึ้นไป
    ประกันหมด
    อาจจะเดี้ยงหรือเอ๋อ
    ถ้าใช้ได้จริงก็วิ่ง PCI E @ 4X (Slot สีดำ)
    SLI ก็จะได้ 16X + 4X (ขนาด 16X + 16X นี้ก็ไม่ค่อยแรงเท่าใหร่ ละ)

    คุ้มหรือที่จะทำ

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เคยหาข้อมูล ตอนที่ครอบครองมันอยู่

    ตัวชิพ จะตัดส่วนที่ไม่ได้ใช้งาน ออกไปมั้งครับ เลยทำSLi ไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตามข้างบน

  6. #6
    OverclockZone Member kittiot's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008
    Location
    รามอินทรา 123 มีนบุรี

    Default

    แค่สอบถาม

  7. #7
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    ผมว่า มันน่าจะวิ่ง ที่ 16X หรือ 8X เพราะ โครงสร้าง PCI-E แบ่ง ออกเป็นเลนๆ สังเกต 1x จะมีช่องเสียบนิดเดียว

    4x ยาวกว่า1x ลองสังเกตุดีๆ พอดีอ่านผ่านๆ จาก www.itharem.com จะมี บอกอยู่เด๋วเอาลิงค์มาแปะไห้

  8. #8
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    ลองอ่านดูครับ โครงสร้าง PCI-E 2.0 มาจาก itharem เดือน เมษาครับ จำได้ว่าตอนเมษา ได้อ่าน หลายหน้า มาก ตอนนี้เหลือ 1 หน้า ไม่ค่อยละเอียดด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    เพื่อ ?

  10. #10
    OverclockZone Member loveging's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    PK.Service ถนน ณ สรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง 10210

    Default

    ผมไปเครมm2n-eแต่ได้ m2n-delux sli แต่มันตัด pci-e x16 เป็นx4

  11. #11
    OverclockZone Member essnara's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    - - ถ้ามันทำได้เค้าก็ทำกันหมด บริษัท เจ้งพอดีเลย

  12. #12
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    ตามนั้นไปครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    ถ้าจะใส่ PCI Ex16 คงจะต้องเปลี่ยน IC Controller ด้วยล่ะครับ

    หรือ ให้ดี ไปดูลายปริ้นบนบอร์ด SLI ที่มีรายละเอียดใกล้เคียงกับ M2N-E แล้วถอดแบบ ออกมา และเปลี่ยน Controller ให้เป็นเบอร์เดียวกับบอร์ด SLI ด้วยนะครับ

    ดูให้รอบคอบด้วยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •