overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: VGAแฟลชBiosยากไม๊ครับต้องทำไงบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member nnummrpt's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008

    Default VGAแฟลชBiosยากไม๊ครับต้องทำไงบ้าง

    ตามหัวครับ ยังไม่เคยแฟลชว่าจะแฟลชมี 4850IceQ T 2ตัวต้องทำไงบ้างครับ พอดีอีกตัวนึงไปได้แค่ 670/1050 จากเดิม 650/1000 แต่อีกตัวไปได้ 700/1150 สบายอ่ะงับ แล้วถ้าแฟลชหา Bios ได้จากที่ไหนบ้างครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่จำเป็นอย่าไปทำเลย
    ถ้าไม่อยากเสียเวลา ตอนเอาไปเคลมนะ

  3. #3
    OverclockZone Member nnummrpt's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008

    Default

    อ่า...นะ ซนตามนิสัย ><

  4. #4
    OverclockZone Member Seth's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    ผมก็ถามคำถามเดียวกะท่านประมาณซักเดือนสองเดือนก่อนอ่ะ มีคนบอกว่าอย่าทำเลย แต่ผมหาวิธีทำจนได้ ไปๆมาๆก็แฟลชกลับเดิมๆ เพราะผลที่ได้มันไม่คุ้มขนาดนั้น แถมร้อนขึ้นพอสมควร (ในความคิดผมอ่านะ) แต่ก็ยังดีได้ทำเป็น
    ปล.ของผมเขียวอ่ะ แดงไม่รู้ เป็นกำลังใจให้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member SuperModel's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    frash ไม่ยาก

    แต่ถ้ามันเน่าขึ้นมาแล้ว แก้ยาก

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

  7. #7
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ไม่กล้าเสี่ยงอะ ลากเอาพอประมาณดีกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    อย่าดีกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    มันไม่ได้พังเร็วขนาดนั้นครับถ้าทำถูกรุ่นมันอ่ะ ผมใช้ RBE เขียน แล้วก็ flash อยู่บ่อยๆ

    ที่เจ้งบ่อยๆเพราะ

    1. ผิดรุ่น เช่น 512MB ดันไปเอา bios ของ 1GB มาใส่
    2. ผิดยี่ห้อ อันนี้โอกาสพังเร็วกว่าข้อ 1 อีก
    3. เป็นไปได้ทำใน DOS โดยโปรแกรม ATi Flash
    โดยใช้คำสั่ง atiflash -f -p 0(เลขศูนย์) biosname.bin แล้ว enter จากนั้น restart

    ก่อนจะไปทำข้อ 3 ได้ต้องทำให้ flashdrive มัน boot dos ก่อนนะครับ

    ปล. ศึกษาเรื่อง RBE แล้วเขียนเองดีกว่าครับ ของคนอื่นโมมามันก็ไม่แน่ว่าเราจะใช้ได้เสมอไป

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมแฟรตเล่นจนเบื่อละ
    เขียน bios ชนิดจนเบื่อ

  11. #11
    OverclockZone Member artyeg's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า , ศาลายา

    Default

    สมัยใช้ ATI ผมใช้ win flash ครับง่ายดี

  12. #12
    OverclockZone Member nnummrpt's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ผมแฟรตเล่นจนเบื่อละ
    เขียน bios ชนิดจนเบื่อ
    ถ้าเบื่อแล้วก็บอกต่อครับ จะได้มีไรทำแก้เบื่อ

  13. #13
    OverclockZone Member nnummrpt's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008

    Default

    แล้วถ้า เดิมๆ ของHis IceQ Tมัน650/1000 แต่ลากไปได้แค่670/1050 เราจาแฟลชเป็นตัว bios 680/1100 จะเป็นไปอ่ะเปล่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member nnummrpt's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008

    Default

    อีกอย่างครับ แล้วเพิ่มไฟ VGA นี่ทำไงอ่ะครับ ไม่ต้องแฟลชทำได้ไหม อยากรู้อ่างับ

  15. #15
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ทำไมชอบเข้าใจผิดกันว่าflashbiosแล้วทำให้ oc ไกลขึ้นครับ? ยกเว้นกรณี ref flash vcore นะครับ หากมันตันแค่นั้น แล้วไม่ใช่flash แก้ค่าvcore ก็ปล่าวประโยชน์

    หาก ref นี่flash ข้ามยี่ห้อได้นะครับ vandor มันati เหมือนกันหมด แต่ต้องดูไบออสแต่ละตัวด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    Flash แล้วพัง เอาไปเคลมได้ไหม

  17. #17
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ดูด BIOS เดิมๆมาแก้ความเร็วครับ จบข่าว

    เวลาทำก็ใส่ทีละตัวทำครับ ลองดูให้ดีกว่าค่าความเร็วนั้นมันเสถียรจริงเปล่า

    ถ้าเวลาถ้าทำไปแล้วไม่เสถียรแล้วจะปวดกระบานเอาได้ครับ

    ถ้าจะลอง BIOS ยี่ห้ออื่น ดูให้ดีด้วยนะครับ ว่าแรมเหมือนกันกับของเราด้วยหรือเปล่า
    Last edited by tor_Za; 30 Nov 2008 at 18:01:58.

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  18. #18
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ผมแฟรตเล่นจนเบื่อละ
    เขียน bios ชนิดจนเบื่อ
    เคลมจนเบื่อมากกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •