overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เครื่องไม่บูทอะครับ ทำไงดี

  1. #1
    ช่วยด้วย
    Guest

    Default เครื่องไม่บูทอะครับ ทำไงดี

    ไฟเข้าบอร์ดนะครับื พัดลมหมุน ไฟแลนติด แต่เครื่องไม่ยอมบูท
    จะเป็นเพราะอะไรครับ

    Cpuเป็น athlon 64 3200+

    MB Gigabyte sli-s4

    ram Kingston 1024/667

    vga xfx 7300gt

    harddisk sata2 seagate 160g

    ทุกชิ้นเป็นของใหม่หมด**

    psu ไม่น่าจะมีปัญหาอะครับ เป็น Enermax 460w เอาไปลองกะบอร์ดตัวอื่นบูทได้หมด

    สายไฟต่อลงบอร์ดก้อต่อครบหมดแล้ว

    แต่ทำไมมันไม่บูท บอกผมทีครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    จอมืดไปเลยใช่ไหมครับ ยกบอร์ดไปเคลมได้เลยครับ บอร์ดคงมีปัญหาน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    อือ ลอง เครียย bios ดูยังครับ
    ถ้าไม่หายอีกลอง ปลดสาย ออกทั้งหมดแล้วถอด ถ่านทิ้งไว้สักครึ่งวันแล้วลอง
    ประกอบใหม่
    ถ้ายังไม่หายอีกก็คงต้อง ไปเข้า เครมแล้วละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    ลองถอดแรมออกแล้วเปิดเครื่องดูถ้าเมนบอร์ดร้อง ไม่ต้องตกใจปิดเครื่องแล้วเสียบแรมเข้าดีๆ
    ถ้าแรมมี2แถวก็ลองใส่แถวเดียวก่อน แล้วลองบูดดูอีกที ถ้าบูดได้ก็ปิดเครื่องแล้วใส่อีกแถวเข้าไป
    แต่ถ้าถอดแรมออกแล้วไม่มีเสียงโวยวายของเมนบอร์ดละก็ โทรเรียกประกันเลย

  5. #5
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ค่าในไบออสอาจผิดพลาด ลองเคลียร์ไบออส ดูครับ ถอดถ่านออกสักนาที

    ปล. ย้ำนะครับทำอย่างที่ว่าต้องถอดปลั๊กไฟออกให้หมด ถ้ามี UPS ต้องมั่นใจว่าปิดแล้ว

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    การที่ไม่แสดงผล เล็งที่การจอ + สายมอนิเตอร์ ไม่มีสัญญาณ

  7. #7
    จข กท
    Guest

    Default

    ทำยังไงก้อไม่หาย
    โทไปร้าน jib แล้ว พรุ่งนี้เค้าบอกให้ยกเครื่องไปดูคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2008
    Location
    กาญจนบุรี อ.เมือง ต.หนองบัว

    Default

    Quote Originally Posted by BoM View Post
    ลองถอดแรมออกแล้วเปิดเครื่องดูถ้าเมนบอร์ดร้อง ไม่ต้องตกใจปิดเครื่องแล้วเสียบแรมเข้าดีๆ
    ถ้าแรมมี2แถวก็ลองใส่แถวเดียวก่อน แล้วลองบูดดูอีกที ถ้าบูดได้ก็ปิดเครื่องแล้วใส่อีกแถวเข้าไป
    แต่ถ้าถอดแรมออกแล้วไม่มีเสียงโวยวายของเมนบอร์ดละก็ โทรเรียกประกันเลย
    ผมก็เป็นแบบท่าน จขกท. ครับคืออาการพอปิดเครื่องไปนานๆแล้วเปิดจะเข้าวินโดว์ได้ปกติ พอรีสตาทร์หรือปิดเครื่องซักพักเครื่องก็ติดทุกอย่างพัดลมก็ติดแต่ไม่ยอมบูทเสียงเมนบอร์ดไม่ยอมดังติด
    ถอดถ่านเมนบอร์ดก็แล้ว แต่พอถอดแรมออกแล้วเปิดเครื่องมันไม่มีเสียงดังติดๆๆ
    ไม่รู้เป็นเพราะอะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2008
    Location
    กาญจนบุรี อ.เมือง ต.หนองบัว

    Default

    ไม่มีใครรู้หรอครับเกิดจากอะไร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •