overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default ช่วยเลือกบอร์ด AM3+ หน่อยครับ

    บอร์ดเก่า ชิพเซ็ตลาโลก เลยอยากได้บอร์ดใหม่ครับ แนะนำหน่อยครับ อยากใช้ 6300 ตัวเดิมๆนี่แหละ ไปดูมาหลายเจ้ากลับมาเลือกไม่ถูกเลยขอให้ช่วยคิดหน่อยครับ

    - FX6300 ใช้ชิป 970 ก็พอมั๊ย หรือต้อง 990

    - ตอนนี้เห็นมีแค่ 2 เจ้าคือ GIG กับ MSI ที่ยังมีบอร์ดอยู่และหาง่าย ตังไหนดีกว่ากัน ในเรื่องภาคจ่ายไฟ

    - GIG บอร์ด บางตัวมี M2 มันจำเป็นไหม

    - บอร์ดต้องมี 6 sata3


    ปล.ไม่สามารถเอา AM4 ได้เพราะว่าจะเกินงบ ไหนจะ CPU M/B RAM ต้องมี 15000+ แน่ๆ เมียคงไม่อนุมัติ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2015

    Default

    ถ้าท่านไม่ได้ OC โหดๆ หรือใช้การ์ดจอมากกว่า 1 ตัว ใช้บอร์ดชิพ 970 พอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Mar 2016

    Default

    เลี่ยงกิ้ก ภาคจ่ายไฟห่วย M2 จำเป็นไหมผมว่า ซื้อที่มีไว้ก้ดี ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มี แต่ราคามันคงไม่ใช่ 2000 กว่าละมั้ง ราคาเพิ่มนิดเดียวซื้อ z170 por4 ได้เลย แต่970 มันตัวรองของ amd ส่วน z170 มันชิปตัวท้อปอินเทลขายซีพียูทิ้งไปเล่นอินเทลง่ายกว่าแรงกว่าเยอะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by H4RDG4M3R View Post
    เลี่ยงกิ้ก ภาคจ่ายไฟห่วย M2 จำเป็นไหมผมว่า ซื้อที่มีไว้ก้ดี ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มี แต่ราคามันคงไม่ใช่ 2000 กว่าละมั้ง ราคาเพิ่มนิดเดียวซื้อ z170 por4 ได้เลย แต่970 มันตัวรองของ amd ส่วน z170 มันชิปตัวท้อปอินเทลขายซีพียูทิ้งไปเล่นอินเทลง่ายกว่าแรงกว่าเยอะ
    มันมีแต่ GIG อ่ะสิครับที่มี M2

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by H4RDG4M3R View Post
    เลี่ยงกิ้ก ภาคจ่ายไฟห่วย M2 จำเป็นไหมผมว่า ซื้อที่มีไว้ก้ดี ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มี แต่ราคามันคงไม่ใช่ 2000 กว่าละมั้ง ราคาเพิ่มนิดเดียวซื้อ z170 por4 ได้เลย แต่970 มันตัวรองของ amd ส่วน z170 มันชิปตัวท้อปอินเทลขายซีพียูทิ้งไปเล่นอินเทลง่ายกว่าแรงกว่าเยอะ
    มันมีแต่ GIG อ่ะสิครับที่มี M2

  5. #5
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    เลือกเอาครับตามนี้แหละ จิบๆ
    GIGABYTE 78LMT USB3 R6 1,790
    GIGABYTE 970A-D3P 2,690
    GIGABYTE 970-GAMING 3,550
    MSI 970 GAMING 3,490

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Mar 2016

    Default

    Quote Originally Posted by rahxephon View Post
    มันมีแต่ GIG อ่ะสิครับที่มี M2

    - - - Updated - - -



    มันมีแต่ GIG อ่ะสิครับที่มี M2
    ตัวเลือก เอ็ม2 มี 2อย่างคือ ซื้อ กิก กับย้ายค่าย ซึ่งย้ายค่ายแรงจบกว่า เทคใหม่ ยุ่งยากนิดตรงต้องหาขายของเก่าสมทบทุน แต่ไหนไหนต้องเสียค่าบอรดใหม่แล้ว ขายซีพียู แรม ย้ายค่ายให้ทีเดียวจบ

    มัวแต่เสียดายของเก่ามันไม่เวิรคเชื่อผม ผมเจ็บมาเยอะกับการเสียดายของเก่านี่แหละ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by H4RDG4M3R View Post
    ตัวเลือก เอ็ม2 มี 2อย่างคือ ซื้อ กิก กับย้ายค่าย ซึ่งย้ายค่ายแรงจบกว่า เทคใหม่ ยุ่งยากนิดตรงต้องหาขายของเก่าสมทบทุน แต่ไหนไหนต้องเสียค่าบอรดใหม่แล้ว ขายซีพียู แรม ย้ายค่ายให้ทีเดียวจบ

    มัวแต่เสียดายของเก่ามันไม่เวิรคเชื่อผม ผมเจ็บมาเยอะกับการเสียดายของเก่านี่แหละ
    รวมๆแล้ว ต้องขายของที่มีซึ่งไม่รู้จะขายได้มั๊ย แล้วต้อง + อีก 7000 กว่าบาท เมียตีตายแน่นวล

  8. #8
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    M.2 ฝั่ง AMD ตอนนี้ยังเป็นแค่ Gen.2 x4 20Gb/s เอง ใส่ SSD แรงๆ เข้าไป ก็วิ่งไม่เต็มครับ

    ต้องไปอีกค่าย ถึงจะวิ่งเต็ม Gen.3 x4 32Gb/s

  9. #9
    OverclockZone Member ton393's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2009
    Location
    รัชดา ห้วยขวาง bangkok

    Default

    ถ้าไม่ oc ตัวนี้พอครับ GIGABYTE 78LMT USB3

  10. #10
    OverclockZone Member arunsri's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    เชียร์ตัวนี้ GIGABYTE 78LMT USB3 ถ้า OC ก็เอาแค่ 4.2 พอ เกินนี้มีร้อน 5555

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Sep 2008
    Location
    แลมฉบัง-ศรีรา-บ้านนา

    Default

    ASUS sabertooth fx990 r2.0 ครับแน่นอนที่สุดใช้มาตั้งแต่ตัว1.0-2.0สำหรับผมนะไม่มีงอแงใช้มา FX-8350ปัจุบันFX-9590

  12. #12
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    ถ้าไม่เน้นเทคโนโลยีใหม่ๆ หามือสองได้ ผมชอบ รุ่นนี้เป็นการส่วนตัว

    Crosshair 5 Formula Z

    ลากมันส์


  13. #13
    OverclockZone Member pump_kin's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2010

    Default

    ไป Gig 990fxa-ud5 มือสองดีไหมครับ

  14. #14
    nooyam's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2010
    Location
    ทำงานที่ ม.ราชภัฏรำไพพรรณี จันทบุรี

    Default

    gig 990 fx gaming นี่ภาคจ่ายไฟมันห่วยเหรอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    https://www.asus.com/th/Motherboards...O-GAMING-AURA/

    ตัวนี้ โอเครไหมคับ

  16. #16
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by rahxephon View Post
    https://www.asus.com/th/Motherboards...O-GAMING-AURA/

    ตัวนี้ โอเครไหมคับ
    จัดไป ครับ ถ้า ประหยัดงบ ตัวนี้ก็OK GIGABYTE GA-970A-D3P (R2.0) กล่องสีดำ..2650+-

  17. #17
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by nooyam View Post
    gig 990 fx gaming นี่ภาคจ่ายไฟมันห่วยเหรอครับ
    คงไม่มั้งครับ

    ผมก็เล้งบอร้ดนี้ไว้อยู่เหมือนกันแต่ คิวยาวอัพอะไหล่อื่นๆๆ ก่อน psu ไรอีก

  18. #18
    OverclockZone Member Tunoe's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2010

    Default

    ผมมี GIGABYTE GA-970A-D3P เพิ่งปลดประจำการเมือ่1อาทิตย์ก่อน เอาม่ะขายถูกๆ

  19. #19
    OverclockZone Member VanGuarD's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Bangkok MTPR

    Default

    เล่นบอร์ด AM3+ แนะนำ SATA SSD ไม่ปวดหัว

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    หมายถึงให้ใช้สายsataในการต่อssd เหรอครับ. คือไม่ให้ใช้m2ของมันใช่ไหมครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •