overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1

    Default อยากเปลี่ยนเราเตอร์ VDSL ใหม่แนะนำด้วย ครับ

    เรื่องมีอยู่ว่าผมใช้เน็ตของ 3BB vdsl 30/5 Mb ปัจจุบันใช้ VDSL/ADSL Modem Router TP-LINK (TD-W9970) Wireless N300 ตัวนี้อยู่ไม่มีปัญหาใดๆ

    แต่ผมอยากเปลี่ยนตัวใหม่ (อยากใช้ความเร็วสัญญาณไร้สายย่าน 5GHz หรือมาตรฐานไวเลส AC )

    จึงคิดว่าจะขายตัว TD-W9970 และซื้อตัวใหม่เป็น AC1600 Wireless Gigabit VDSL/ADSL Modem Router
    Archer VR600

    http://www.tp-link.co.th/products/de....html#overview

    ตามลิงก์นี้

    อยากทราบว่าผมคิดถูกมั้ยครับ หรือเพื่อนๆ มีแนวทางอยางไรแนะนำได้น้ะครับ ส่วนอุปกรณ์เชื่อมต่ออื่นๆ ผมจะเปลี่ยนตามใหม่ให้ซัพพอร์ตกับมาตรฐาน AC ครับ

    ขอบคุณครับ

    **** เผื่ออนาคตอาจเปลี่ยนไปใช้ fiber ความเร็ว 100up น้ะครับ ****

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    ถ้าจะอัพเป็นไฟเบอ ไม่ควรอ่ะ เพราะถ้าอัพแล้วไอ้ที่คุณซื้อมาจะไร้ค่าเลยนะ เพราะเปลี่ยนยกชุด

    VDSL ใช้โมเด็มคนละตัวกับไฟเบอ

    ยกเว้นแต่คุณจะอัพความเร็วสูงสุดของตัว VDSL คือ 100Mps

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2012
    Location
    อ.พนมสารคาม ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by wiseman View Post
    ถ้าจะอัพเป็นไฟเบอ ไม่ควรอ่ะ เพราะถ้าอัพแล้วไอ้ที่คุณซื้อมาจะไร้ค่าเลยนะ เพราะเปลี่ยนยกชุด

    VDSL ใช้โมเด็มคนละตัวกับไฟเบอ

    ยกเว้นแต่คุณจะอัพความเร็วสูงสุดของตัว VDSL คือ 100Mps
    ตามด้านบนน่ะล่ะ fiber กับ VDSL มีสายคลละอย่างเลย ไอ้ที่ท่านจะซื้อทำได้อย่างดีที่สุดก็แค่ปล่อย wireless เท่านั้น

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    ต้องถามอีกหน่อยว่าที่จะอัพเป็นไฟเบออ่ะอีกกี่ปี

    ถ้าเกิน 4-5 ปี ก็ควรจะซื้อดีหน่อย แต่ไม่ควรแพงมาก ตัวที่คุณเลือกมาผมว่าเกินความจำเป็นและแพงไปหน่อย ตัวละ สามพันก็น่าจะโอเคล่ะ สำหรับ VDSL AIO พ้น 5 ปีขายต่อก็ยังพอขายได้ ไม่เหมือน adsl ที่ราคาดิ่งลงเหว เพราะกลายเป็นเทคโลยี่เก่า vdsl ยังอยู่ได้อีกประมาณ 10 ปี

    แต่ถ้าไม่งั้นก็ควรซื้อเป็น เราเตอร์มาต่อบริจกับโมเด็มเอา อันนี้่แหละ ทุ่มงบไปเลย

  5. #5

    Default

    ขอบคุณครับ

  6. #6

    Default

    ขอถามเพิ่มนิดนึงครับเพราะอะไรตัว Archer VR600 ตัวนี้ถึงเอามาใช้กับเน็ต Fiber ไม่ได้ล่ะครับ ผมเห็นในหน้าเวปบอกว่าใช้ได้นี่ครับ ขอความรู้หน่อยนึงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2012

    Default

    Quote Originally Posted by panphorm View Post
    ขอถามเพิ่มนิดนึงครับเพราะอะไรตัว Archer VR600 ตัวนี้ถึงเอามาใช้กับเน็ต Fiber ไม่ได้ล่ะครับ ผมเห็นในหน้าเวปบอกว่าใช้ได้นี่ครับ ขอความรู้หน่อยนึงครับ
    หน้าเว็บเค้าบอกว่า "เป็น Wireless router เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์โมเด็ม DSL/ fiber/cable หลากหลายรูปแบบ"

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by panphorm View Post
    ขอถามเพิ่มนิดนึงครับเพราะอะไรตัว Archer VR600 ตัวนี้ถึงเอามาใช้กับเน็ต Fiber ไม่ได้ล่ะครับ ผมเห็นในหน้าเวปบอกว่าใช้ได้0นี่ครับ ขอความรู้หน่อยนึงครับ
    ข้อ 1 อ่านที่ชื่อรุ่น มันบอกมันเป็น vdsl/adslไม่มีตรงไหนเขียนว่า fiber
    ข้อ 2 อ่านที่สเป็ค อีกหน้านึง ระบุว่า operation mode มีแค่ adsl/vdsl ไม่มีไฟเบอร์
    ข้อ 3 เท่าที่ทราบมายังไม่เราเตอร์รุ่นไหนสามารถใช้ได้ทั้ง adsl vdsl fiber ในตัวเดียวกัน

    อย่าเพิ่งอ่านแค่โปรยหัวแล้วเชื่อ ต้องอ่านสเป็คดีๆ ละเอียดๆ

  9. #9
    OverclockZone Member cq385lp's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2010
    Location
    แยก 345 บางบัวทอง

    Default

    ได้ แต่ต้องไปเซ็ตระบบใหม่เป็น Wireless router ปิด DHCP

    สายแลนที่ต่อออกจาก Router fiber เข้่าช่องแลนที่ 1

    4 Port 10/100/1000Mbps RJ45 LAN Ports

  10. #10

    Default

    ถ้าเป็นตัวนี้ http://branch094.advice.co.th/index....1200-dual-band

    จะดีกว่า แล้วใช้ต่อได้เลยใช่มั้ยครับ

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นสำหรับความรู้น้ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2012

    Default

    ก็คือถ้ามี TD-W9970 อยุ่แล้วก็ซื้อเราท์เตอร์ธรรมดาพอครับ แล้วเอามาทำ bridge เอา พอในอนาคตจะเปลี่ยนไปเป็นไฟเบอร์ก็เอาไปทำ bridge ได้อีก

    เลือกรุ่นได้ตามใจชอบเลยครับ http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/3402390


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •