overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: mb phenom ll

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default mb phenom ll

    ถ้าphenom ll มา mb จะแพงเหมือน i7ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ก็บอร์ด AM2+เดิมที่เห็นๆกันอยู่นั่นแหละครับ ไมได้เปลี่ยนsocketใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ก็บอร์ด AM2+เดิมที่เห็นๆกันอยู่นั่นแหละครับ ไมได้เปลี่ยนsocketใหม่
    คิดว่าอย่างนั้นเหมือนกันครับผม และนั่นผมถือว่าเป็นจุดดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    ผมเห็นมันมีอยู่รุ่นนึงเป็น am3 ครับ เลยสงสัย สรุปเหมือนเดิมใช่ไหมครับหุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ยังเป็น Am2+ อยู่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ถ้าAM3 เต็มรูปแบบจะใช้ DDR3 (และDDR2ด้วยมั้ง) นั่นหละถึงเวลาเปลี่ยนบอร์ด แต่ที่กำลังจะมาเป็นAM2+ใช้ DDR2 ครับ ข่าวไม่ได้กรองว่างั้นนะ
    Last edited by niCe_guY; 29 Nov 2008 at 21:26:59.

  7. #7
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    555
    เอาฟูชั่นเลย

  8. #8
    OverclockZone Member paragolf29's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ddr3ราคาไม่ต่ำ ก้อไม่เล่น ต่อให้ บอร์ดถูกก้อเฮอะ

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    บอร์ด AM3 ออกมาใหม่มันก็แพงเป็นของธรรมดา

    แต่ Phenom II มันก็ยังใช้ AM2+ อยู่นะ ใช้ร่วมกับ DDR2 ใช้ได้อยู่แล้ว
    แล้วก็ใช้ได้กับบอร์ด AM3 ได้ในเวลาเดียวกัน เพียงแต่ให้ท่านเลือกว่า

    ท่านจะใช้ Phenom II กับ DDR2 หรือว่า จะใช้กับ DDR3
    ท่านก็เลือกบอร์ดเอาแล้วกันครับ ให้บอร์ดมันเข้ากับแรมที่ต้องการจะใช้

    Phenom II ใช้กับ DDR2 ก็เลือกบอร์ด AM2+ (ถูกมากมาย)
    Phenom II ใช้กับ DDR3 ก็เลือกบอร์ด AM3 (ทุกอย่างจะยังแพงสุดๆ อยู่)

  10. #10
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    ตามนั้น

  11. #11
    OverclockZone Member krittamet's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2008
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    งั้นใช้ am2+ พอ

  12. #12
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อยากเหนมานานแล้วบอร์ด AM3 ยังไม่เหนสักบอร์ดเลย CPU จะออกอยู่แล้ว ไหนบอร์ดไหนบอร์ดไหนบอร์ดไหนบอร์ดไหนบอร์ดไหนบอร์ดไหนบอร์ดไหนบอร์ดไหนบอร์ด

  13. #13
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ถ้าดันราคาไปแพงเท่า i7 คงบันลัยแน่
    ไม่ต้องคิดมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Bestkiller133's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    เห็น บรอด ASUS ASROCK เขียน Support AM3 กันหลายรุ่นแล้ว แต่เดิม บรอดเหล่านี้เป็นแค่ บรอด AM2+
    Last edited by Bestkiller133; 30 Nov 2008 at 12:41:40.

  15. #15
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    บอร์ด AM2+ ใส่
    AM2ได้
    AM2+ ได้
    AM3 ได้

    แต่บอร์ด AM3 ใส่
    AM3 ได้อย่างเดียว เพราะบอร์ด DDR3
    น่าจะเป้นเพราะ IMC ใน CPU AM2/2+ มันทำมาให้ DDR2...

  16. #16
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    PhenomII 920 ,940 Black Edition ที่กำลังจะออกในต้อนปีหน้า เป็น Socket AM2+ ยังไม่ใช่ AM3

    Phenom II เต็มสูบเลยคือ Socket AM3 กลางปีหน้าครับ


    CPU AM3 ในรุ่นกลางๆและรุ่นล่างๆ จะสามารถใช้ได้ทั้งแรม DDR2และDDR3 ได้ครับ ในช่วงปี 2009

    ส่วน AM3 รุ่นท๊อปๆ DDR3 Only

    อย่าเชื่อผมมากนะ ผมโม้ ก๊ากๆ
    Last edited by tor_Za; 30 Nov 2008 at 17:52:53.

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  17. #17
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    AM3 รุ่น TOP จะเป็น Socket ใหม่ มีขาเกิน 1000 ขาครับ ไม่ใช่แค่ 940 ขาเหมือน AM2/AM2+

  18. #18
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    AM3 รุ่น TOP จะเป็น Socket ใหม่ มีขาเกิน 1000 ขาครับ ไม่ใช่แค่ 940 ขาเหมือน AM2/AM2+
    นั้นมัน Socket F 1207 ครับ สำหรับ workstation & server

    Opteron Socket F 45 nm มีขายแล้วที่เมืองนอก เป็นแบบ Dual CPU กับ Quad Cpu

    แล้วมันต้องใช้แรม REG ECC DDR2 เท่านั้น บอร์ด TYAN กับ ASUS Socket F ในเมืองไทยมีขายนานแล้วด้วย

    CPU Opteron Socket F 1207 มีขายนานแล้วอีกหล่ะ แล้วที่สำคัญมัน Socket F ไม่มีขาด้วย

    แล้วอีกอย่างอีกซักพักก็จะมี Socket F+ แล้วด้วย







    Last edited by tor_Za; 30 Nov 2008 at 18:20:48.

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  19. #19
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ดูกันเองแล้วกันครับ เดี๋ยวจะมั่วกันไปหย่าย

    Link!


  20. #20
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    อ๋อครับ 938 ขา อิอิอิ


    ลดลงมา 2 ขา

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •