overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 94

Thread: *~ ชวนเพื่อนๆ OCZ มาเล่น L4D , COD , RA3 , etc. ผ่าน Garena กันครับ ~*

  1. #1
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default *~ ชวนเพื่อนๆ OCZ มาเล่น L4D , COD , RA3 , etc. ผ่าน Garena กันครับ ~*

    รายชื่อเกมทื่ support
    - Warcraft 3 ( DotA )
    - Red Alert 3
    - COD 2 ,4, 5
    - Left 4 Dead
    - Counter- Strike 1.5 , 1.6 , Source
    - Battlefield 2
    - Starcraft
    - Age of Empires 1-2
    - Team Fortress 2
    - BlackShot
    - etc.

    หลายท่านอาจจะรู้จักกับโปรแกรมนี้ดีอยู่แล้วนะครับ ที่ทาง Thaicybergames ได้เอามาให้เล่น DotA กันซักพักนึง แล้วก็เอาออกไปเนื่องจากตกลงเงื่อนไขกันไม่ได้
    ( เมื่อก่อนใช้ชื่อโปรแกรมนี้ว่า GG Client แล้วก็ได้พัฒนาเวอร์ชั่นมาเรื่อย ๆ มีเกม support มากขึ้น แล้วได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น Garena หลายคนคงติดปากว่า GG ไปแล้ว )

    เอาละเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า โปรแกรมนี้ดียังไง ?
    - มีห้อง chat ให้คุยกัน
    - มีระบบเก็บ level สร้าง clan รายชื่อเพื่อน อื่นอีกๆมากมาย
    - มีระบบลดความกระตุก ลดดีเลย์ ( Tunnel , Anti-Spike )
    - อะไรอีกละนึกไม่ออกละ ต้องลองดูเอง

    หน้าตาของโปรแกรมก็ประมาณนี้


    ท่านใดสนใจเชิญลองดูครับ
    GARENA
    โหลดโปรแกรมมาแล้ว ก็อย่าลืมสมัครไอดีด้วยนะครับ จำเป็นต้องใช้ ID ในการ Login เข้าสู่โปรแกรม

    ตัวผมเองก็เล่น DotA อยุ่ประจำ
    ว่างๆ ผมเองก็ไป เล่น L4D บ้าง COD บ้างละ ไปยิงฝรั่งจนเบื่อละ อยากเล่นกับพี่น้องคนไทยด้วยกัน ( ส่วนมากคนไทยเล่นแต่ DotA )
    ก็เลยอยากชวนเพื่อนๆ มาลองเล่นเกมผ่าน โปรแกรมนี้ดูครับ ผมว่ามัน work ดีเลยเอามาบอก ^_^

    /////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

    อีกนึงโปรแกรมที่ผมอยากแนะนำให้ใช้ครับ โปรแกรมนี้ผมเอาไว้ประชุมสายตอนเล่น DotA กัน ใช้งานสะดวกดีครับ
    ใครจะเอาไว้คุยกับเพื่อนตอนเล่นเกมออนไลน์ หรือ จะคุยจีบสาว เล่นเว็บแคม เซ็กโฟน ได้หมด -*-

    Skype : สุดยอดโปรแกรมที่ใช้สำหรับการสื่อสารด้วยเสียงบน Internet แบบสมบูรณ์แบบที่สุด ไม่ว่าเป็นการใช้คุยแบบ PC to PC ก็คมชัดแม้จะอยู่คนละซีกโลกกัน (ถ้าเน็ตไฮสปีดยิ่งสบายบรือ) แถมฟรีอีกต่างหาก การใช้งานก็ไม่ยากครับ เหมือนการสมัครใช้ Account ของ MSN ที่เราคุ้นเคยประมาณนั้นเลยครับ และยังสามารถใช้โทรไปยังโทรศัพท์จริงๆ (ทั้งที่บ้านและมือถือ) ได้ทั่วโลกอีกต่างหาก (อัตราราคาก็ถูกมากๆ) ซึ่งจากการทดลองใช้เสียงคมชัดมากๆครับ ใครยังไม่ได้ลอง ต้องรีบใช้เลยนะครับ รับรองไม่ผิดหวัง
    thaiware
    การ Conference หรือ การเรียกประชุมสาย



    การใช้งานจะคล้ายๆ MSN
    อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมลิงค์ด้านล่าง
    http://www.kapook.com/skype/page8.html

    เอออออ สิ่งสำคัญเลยที่ต้องมีเลยคือ microphone ด้วยนะครับ ไม่งั้นจะคุยกันยังไงละเออ >_<

    ท่านใดสนใจเชิญครับ
    Skype
    Last edited by rapthaiza; 7 Dec 2008 at 00:23:25.

  2. #2
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    วิธีเข้าเกม L4D ( ที่ตัวเกมเป็นแบบ Steam นะครับ )

    เริ่ม


    ต่อ


    คำสั่ง Host
    - sv_lan 1 เพื่อครี Server แบบ lan ค่าเริ่มต้น 0 ซึ่งคือแบบออนไลน์
    - map ชื่อmapที่จะเล่นทั้งco-opและversus พิมพ์ map เคาะเว้นวรรค กด บน-ล่าง เพื่อเลือก ถ้า มี vs จะเป็น map versus เพิ่มเติม
    - sv_allow_lobby_connect_only 0 ค่าเดิม 1 ซึ่งบางทีมันจะให้จอยได้เฉพาะ Lobby เท่านั้น ก็ปิดมันซะ
    - net_status เช็ค ip
    zax
    แนะนำสำหรับคนที่เป็น host หรือ คนครี
    - ควรปิด firewall หรือ โปรแกรมจำพวก antivirus ที่มีระบบ firewall ด้วย หรือจะทำการ exception ก้อได้แล้วแต่ตามความสะดวก
    - ควรเช็คความเร็ว Upload ก่อน ถ้าได้ 300kbps+ โอเค ครับ เพื่อความลื่นไหลของเกม >>> SpeedTest Click <<<

    คำสั่งคน Join
    - connect ip ( connect 192.168.29.162 )
    ** บ้างครั้งเข้าเกมแล้ว connect ไม่ได้ ก่อนเข้าเกมไป connect ให้ Tunnel คนที่ครีห้องก่อนนะครับ รอจนกว่า จะมีข้อความ ว่า Found ? tunnel, Ping:? ขึ้น แล้วค่อยเข้าเกมไป join




    สำหรับตัว Nonsteam ผมยังไม่ได้ลอง เพราะว่าไม่มี
    ปล. ผมเข้าเกมโดยใช้ตัว hl.exe ในการเข้าเกมนะครับ
    ส่วนใครไม่มีก็เชิญโหลดก่อน
    http://www.uploadd.com/download.aspx...WIWTR25TF7RVU6
    โหลดเสร็จ นำไปว่างไว้ใน โฟลเดอร์เกมนะคับ

    ปล.2 บ้างท่านเข้าเกมแล้วไม่มีหน้าต่าง console ให้ท่านทำตามนี้ครับ
    เข้าเกมเลือก Options > Keyboard/Mouse > เซ็ทตรง Allow Developer Console เป็น Enable
    กดตัวหนอน ( ~ ) ครับเพื่อเปิดหน้าต่าง
    Last edited by rapthaiza; 7 Dec 2008 at 00:22:38.

  3. #3
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ผมเปลี่ยนจาก HAMACHI มาเล่น GARENA ตัวนี้ ไม่มีแลคแม้แต่นิส สนุกมาก JOINED กับชาวต่างชาติ มันส์โคตร

  4. #4
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    ใช้ม่ายเป็นครับ สอนหน่อย อย่างถ้าจะเล่น Cod5 เนี่ยต้องทำไงครับ

    *จำเป็นต้องแผ่นเเท้ทุกเกมส์ไม๊ อ่า

  5. #5
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pumpper View Post
    ใช้ม่ายเป็นครับ สอนหน่อย อย่างถ้าจะเล่น Cod5 เนี่ยต้องทำไงครับ

    *จำเป็นต้องแผ่นเเท้ทุกเกมส์ไม๊ อ่า
    แผ่นปั้ม แผ่นก๊อป เล่นได้หมดครับ

    COD5 นี้ รู้สึก ต้องอัพ patch เป็น 1.1 ก่อนนะครับถึงจะเล่นได้
    COD5 Patch 1.1 Download Here
    Lanfix for CO-OP Download Here

    วิธีการเข้าเล่น ก็เหมือนเดิม ปรกติครับ ต้องเข้า Garena ด้วยนะครับ
    ถ้าเป็นแบบ โหมด Multiplayer ก็
    - Find Game
    - เซ็ท source เป็น LAN
    แค่นี้แหละครับ
    Last edited by rapthaiza; 1 Dec 2008 at 13:22:54.

  6. #6
    OverclockZone Member TAKAHACHI's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    โคราช

    Default

    มาๆเล่นกัน

  7. #7
    OverclockZone Member pudgeloas's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    ใช้crysisภาค1เล่นด้วยได้ไหม

  8. #8
    OverclockZone Member jonoaugi's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    ทำไมบางทีผมหลุดออกจากเกมเฉยๆเลยอะ ไม่ขึ้นไรเลย กำลังหนุกเลย
    Last edited by jonoaugi; 14 Feb 2009 at 18:35:43.

  9. #9
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ผมโพสวิธีลงไว้อีกกระทู้นึงแล้วลองเข้าไปดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pudgeloas View Post
    ใช้crysisภาค1เล่นด้วยได้ไหม
    Crysis ยังไม่ support นะครับ ^^


    Quote Originally Posted by jonoaugi View Post
    ทำไมบางทีผมหลุดออกจากเกมเฉยๆเลยอะ ไม่ขึ้นไรเลย T^T กำลังหนุกเลย
    อ่าไม่ทราบเหมือนกันนะครับ host ออกหรือป่าวคับ ^^

    จะเล่นให้ไหลลื่น ต้องมี Host ที่มีค่า UL แรง ๆ รับประกันความลื่นหัวแตก อิอิ
    Last edited by rapthaiza; 29 Nov 2008 at 23:06:44.

  11. #11
    OverclockZone Member jonoaugi's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    แล้วต้องลง steam ป่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jonoaugi View Post
    แล้วต้องลง steam ป่ะครับ
    ไม่ต้องลงเลยครับ ไม่ต้องไปยุ่งกับมันด้วย

    สำหรับคนที่มีตัวเกมแบบ steam นะ

    อันดับแรกให้ ท่านย้ายโฟลเดอรของเกมออกจาก Steam ก่อนเลย แยกไปไว้อีกที่นึงดีที่สุด

    ตัวเกมจะอยู่ common ใช่ปะครับ ท่านก็ก้อป ไปไว้อีกที่แล้ว เปลี่ยนชื่อเป็น Left 4 Dead ซะ

    แล้วก็โหลดตัวนี้ไป ผมใช้ตัว hl.exe ในการเข้าเกมคับ
    http://www.uploadd.com/download.aspx...WIWTR25TF7RVU6


    โหลดแล้วนำไปว่างที่โฟลเดอรเกมนะครับ
    จากนั้นก็เข้า Garena เซทที่อยุ่เกมให้มัน hl.exe นะครับ
    ตรงช่องด้านล่างเซท game parameter ให้มัน
    พิมพ์คำสั่งนี้เข้าไปครับ -game left4dead -console

  13. #13
    OverclockZone Member keanutt's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    Rayong

    Default

    แล้วเราจะรู้ได้ยังไงอะครับว่า ใครเป็น Host อยู่อะครับ *-*

  14. #14
    OverclockZone Member jonoaugi's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    ขึ้น 10 retries อีกแล้วอะ - -

  15. #15
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by keanutt View Post
    แล้วเราจะรู้ได้ยังไงอะครับว่า ใครเป็น Host อยู่อะครับ *-*
    อ่าถ้าเราเล่นกับเพื่อนเราเอง เราก็ดุไอพีเพื่อนเรา

    ส่วนถ้าเล่นกับคนอื่น เดี๋ยวจะมีคนออกมา โพส ไอพี เองคับ ^^



    Quote Originally Posted by jonoaugi View Post
    ขึ้น 10 retries อีกแล้วอะ - -
    เซฟรูปมาให้ดูหน่อยได้ไหมอะครับ -..-

  16. #16
    OverclockZone Member jonoaugi's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default



    บางทีก็เล่นได้ บางทีแบบนี้อะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jonoaugi View Post


    บางทีก็เล่นได้ บางทีแบบนี้อะครับ

    host ที่เรา connect ไป อาจ start เกมไปแล้ว หรือคนเต็มก่อน
    หรือไม่ก็เราติดต่อกับ host ไม่ได้

    แนะนำนะครับ ก่อนเราจะเข้าเกมไป connect
    ให้ Tunnel คนที่ ครีก่อนนะครับ

    วิธีก็
    คลิกชื่อคนที่โพส แล้ว ไปดูรายชื่อที่ด้านขวามือ ให้คลิกขวาเลือก tunnel ครับ
    Last edited by rapthaiza; 29 Nov 2008 at 23:05:45.

  18. #18
    OverclockZone Member jonoaugi's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    บางทีหลุดออกเกมไปเลยไม่ขึ้นไร พอเข้าอีกที server เต็ม เหมือนโดนคนที่เน็ตสูงว่าเบียดออกจากห้องไปไงไม่รู้ - -

  19. #19
    OverclockZone Member GoDZa's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    เป็นแบบท่านข้างบนเลยครับ เข้าห้องใครยังไม่ได้เลย 10 retire ตลอด ผมทำไรผิดเปล่าหว่า
    ปล.ตัวเกมเล่นใน Hamachi ได้นะครับ ไม่น่ามีปัญหาอะไร
    อ่ออีกปัญหานึงคือพอเปิด openbrowser แล้ว กด refresh เซิฟมันก็หายไปหมดเลยครับ แบบนี้
    จะทราบได้ไงว่าห้องมานเต็มหรือว่างอะครับ-0-
    Last edited by GoDZa; 29 Nov 2008 at 23:45:27.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    จะดูว่าตัวเกมส์เป็นแบบ steam กับ nonsteam นี่ดูที่ตรงไหนครับ ของผมมันขนาดเกมส์ 4.44 G อ่ะครับ

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •