overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 48

Thread: ็็็HAMACHI ต้องสยบเมื่อเจอ GARENA L4D100%ไม่มีแลค

  1. #1
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default ็็็HAMACHI ต้องสยบเมื่อเจอ GARENA L4D100%ไม่มีแลค

    เกริ่นก่อน

    คือผมก็ไม่เคยเล่น DOT A หรืออะไรมาก่อนครับ ปกติใช้ HAMACHI เล่น LEFT 4 DEAD คีย์ยากมาก แถมติดบ้าง ไม่ติดบ้าง ทั้ง CLASS C / RETIRE 10 น่ารำคาญสุดๆ แถมที่สำคัญ แลคกระจาย ต้องมานั่งรอกัน น่ารำคาญที่สุด เสียอารมณ์มาก

    ------------------------------------------------------

    แต่วันนี้ผมเจอทางออกครับเมื่อได้เจอ GARENA ครับ

    ลองเข้าไปโหลดได้ที่ WWW.GARENA.COM ครับ

    เดวขอก๊อปจากกระทู้ข้างๆ

    รายชื่อเกมทื่ support
    - Warcraft 3
    - Red Alert 3
    - COD 2 ,4, 5
    - Left 4 Dead
    - Counter- Strike 1.5 , 1.6 , Source
    - Battlefield 2
    - Starcraft
    - Age of Empires 1-2
    - Team Fortress 2
    - etc.

    อาละเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า โปรแกรมนี้ดียังไง ?
    - มีห้อง chat ให้คุยกัน ADD BUDDY เป็นกลุ่มเพื่อนกันได้ดีมากๆ คุยหน้าต่างแบบ MSN เลย
    - มีระบบเก็บ level สร้าง clan รายชื่อเพื่อน อื่นอีกๆมากมาย
    - มีระบบลดความกระตุก ลดดีเลย์ ( Tunnel , Anti-Spike )

    สิ่งที่ต้องเตรียมครับ

    1.ตัวเกม LEFT 4 DEAD (RUSSIAN / ENGLISH) ได้หมด
    2. STREAM เวลาเล่นเปิดไว้ด้วยแต่ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไร
    3.UNPATCH 33.33
    4.ไฟล์ ENGINE.DLL
    5.ไฟล์ BAT (ตัวนี้จิงๆมีไว้เฉยๆไม่ต้องยุ่งอะไรเลยด้วยซ้ำ)
    6.HL2.EXE

    แค่ 6 อย่างท่านก็สามารถเล่นได้แลล้วครับ

    วิธีเล่นคือ 1.ติดตั้งตัว GARENA ขึ้นมา มีภาษาไทยด้วยง่ายมากๆ

    1.1 สมัครมันก่อน แล้วเปิดโปรแกรมมันซะ รูปแบบของโปรแกรมจะคล้ายๆ MSN เลย
    1.2 เลือกห้อง LEFT 4 DEAD ตรงแถบซ้าย
    1.3 ผมอยู่โซน ไต้หวัน ห้อง ROOM 001 ครับ

    สังเกตุในโปรแกรมจะมี ปุ่ม เริ่มเกมครับ เวลาท่านจะเข้าเกมทุกครั้งมาเข้าในนี้ได้เลย ไม่ต้องเข้าผ่าน BAT สำหรับคนจอยเท่านั้นนะ สำหรับคนคีย์ผมจะบอกอีกทีครับ

    2.เวลาเข้าเกมกุดที่ปุ่มเริ่มเกมมันจะให้ตั้งค่า EXECUTABLE SETTING ของเกม ให้เลือกไปที่ RUN_L4D.exe เท่านั้นครับ

    เช่น C:\Program Files\Left4Dead\RUN_L4D.exe

    ทุกครั้งที่ท่านจะมา JOINED ท่านสามารถกดปุ่มเริ่มเกมได้เลยครับ

    2.1พอเข้าเกมมาปุ๊ป จะมี CONSOLE ขึ้นมา (ที่สำคัญ ท่าต้องสร้าง CONSOLE ของเกมก่อนนะครับ)

    2.2ให้ท่านพิมพ์คำว่า openbrowser มันก็จะมีหน้าต่างห้องคนเล่นขึ้นมา เลือกไปที่ระบบ LAN ครับ

    ท่านก็จะสามารถรู้ได้เลยว่าห้องไหนว่างบ้าง เล่นกันโหมดไหน เล่นกี่คน

    2.3ถ้าท่านอยากจะเข้าไปเล่นห้องไหนให้คลิ๊กเข้าไปดู ip ของห้องนั้น แล้ว COPY มาครับ

    2.4กลับไปที่ช่องพิมพ์ CONSOLE พิืมพ์ CONNECT ตามด้วย ip ห้องที่ copy มา (พิมพ์แบบเวลา JOINED ใน HAMACHI ครับ )

    3.เท่านี้ท่านก็สามารถไป JOINED ได้แล้ว



    -----------------------------------------------------------

    ส่วนวิธีคีย์เดวผมจะมาบอกอีกทีครับ





    ปล.ผมเล่น VERSUS 8 คนมีทั้งไทย เวียดนาม ไต้หวัน จีน ฝรั่ง เล่นกันจน คนคีย์ออก ไม่มีแลคสักนิด ครับ จะแลคก็มีบ้างแต่น้อยมาก แทบไม่มีให้น่ารำคาญแบบ HAMACHI เลย
    Last edited by McCLoY; 29 Nov 2008 at 23:42:21.

  2. #2
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ใครที่อยากเล่นจัดลองทำตามวิธีผมดูเล่นได้ชัวร์ไม่มีหลุดหรือแลคจนกว่าคนคีย์จะเบื่อแล้วออกเกมไปซะงั้น 55+

  3. #3
    OverclockZone Member jonoaugi's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    แสดงว่าต้องเล่นผ่าน STREAM อีกแล้วหรอครับ - - หรือว่าลงไว้เฉยๆ
    Last edited by jonoaugi; 29 Nov 2008 at 22:09:58.

  4. #4
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    อิอิ จัดไปๆ ครับ

    แต่ผมแนะนำมาเล่น ห้อง Asean ดีก่านะครับ คนไทยก็มีอยู่นิดๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    ทำไมพิมพ์ OPENBROWSER ไปแล้วมันขึ้นว่า Unknow command "openbrowser" ครับ

    แต่เห็นที่มันขึ้นให้ขึ้นว่า openserverbrowser แต่พอพิมไปแล้วเหมือนมันไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ

    หรือว่าต้องทำอย่างไร ผมทำผิดอย่างไร อธิบายช่วยด้วยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ผมใช้อยู่แต่ปิงเยอะีดี COD4,5 มีตั้งแต่ปิง 230-4800 เลยปิงอะไม่มีต่ำก่านี้แล้ว เน็ต 1M

  7. #7
    OverclockZone Member armaku's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    ที่เล่นกันนี้ สามารถเก็บ Achevements ต่างๆได้หรือป่าวครับ ข้อมูลถูกบันทึกไหม หรือพออกมา/จบเกมส์ ก็หาย - -...

  8. #8
    OverclockZone Member ลุงจอน's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2008
    Location
    ลำปางหนาวมาก

    Default

    ความจริงพวกเราเอามาใช้ผิดประเภทเองแหละ hamachi มันใช้ในการติดต่อเชื่อมจำลองแลนส่งไฟล์ประชุม
    แต่GGนี้มันทำมาสำหรับเล่นเกมเลย

  9. #9
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by jonoaugi View Post
    แสดงว่าต้องเล่นผ่าน STREAM อีกแล้วหรอครับ - - หรือว่าลงไว้เฉยๆ
    ลงไวว้เฉยๆ เวลาเล่นก็เปิดมันไว้ด้วยครับ ไม่มีผลอะไร

  10. #10
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by armaku View Post
    ที่เล่นกันนี้ สามารถเก็บ Achevements ต่างๆได้หรือป่าวครับ ข้อมูลถูกบันทึกไหม หรือพออกมา/จบเกมส์ ก็หาย - -...
    อันนี้ผมไม่ทราบสิ ตอนนี้ผมใช้ตัว NON STREAM RUSSIAN เล่นอยู่ครับ เพราะตัวเกม ENG ทำผมเด้งออกเกมแบบไม่มีสาเหตุ

  11. #11
    OverclockZone Member osoul's Avatar
    Join Date
    22 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by armaku View Post
    ที่เล่นกันนี้ สามารถเก็บ Achevements ต่างๆได้หรือป่าวครับ ข้อมูลถูกบันทึกไหม หรือพออกมา/จบเกมส์ ก็หาย - -...

    มันเป็น multiplayer lan ครับ

    แลน คือเล่นแบบ offline นะสถิติต่างๆ ไม่ได้บันทึกแน่ๆ ครับแต่ระบบของ GARENA กำลังทำระบบบันทึกสถิติของเกมส์ต่างๆอยู่ครับ

  12. #12

  13. #13

    Default

    จะลองดูเด่อ
    Last edited by samza101; 30 Nov 2008 at 10:51:01.

  14. #14
    OverclockZone Member necroman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    ทำไมผมไม่เหนมีห้อง Left 4 Dead
    เลยอะ

  15. #15
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    เล่นได้ครับ แจ่มเลย!!

  16. #16
    OverclockZone Member ZatanBoy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    ลองเล่นดูแล้วคับทั้ง L4D ทั้ง CoD5 (Cod5 ต้องอัพแพทเป็น 1.1 ก่อนแล้วใช้ตัว Crack LanFIXED เข้าเล่น)

    ลื่นและเสถียรกว่าเล่นบน Hamachi เสียอีก

    นัดดัน join ห้องเกมง่ายกว่า add friend กัน chat นัดกัน

    มีคน cre เยอะกว่า ไม่เล่นกับคนไทยก็เล่นกับชาวต่างชาติ ห้องไต้หวัน ห้อง Asia ไม่มีแลคเลย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2008

    Default

    ปกติ ผมใช้เล่นต่อ ip ตรงก็เล่นได้ปกตินะครับ ไม่ต้องใช้ hamachi ด้วย

  18. #18
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ผมโหลดตัวอังกฤษมาหละ แตกไฟล์แล้วต้องเอาไรมาลงทับอีกไหมคับเพราะเข้าเล่นมะได้ - -

  19. #19

    Default

    ขอตัวเข้าเกมหน่อยครับ -*- ผมลงตัวเข้าเกมใหม่ตอนนี้เข้าเกมไม่ได้แล้วครับ

  20. #20
    OverclockZone Member GoDZa's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ผมเล่นได้ละ แต่มีปัญหาที่เล่นๆไป 2-3 ฉากบางทีค้าง บางทีเด้งหลุดบ้าง มันเป็นเพราะอะไรหรอครับ ผมใช้ตัวเกม

    Eng น่ะ ใครมีวิธีแก้มั่ง

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •