overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ใช้ Foobar + ASIO ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2008

    Default ใช้ Foobar + ASIO ไม่ได้ครับ

    พอเลือก Output ไปที่ ASIO แล้วเล่นเพลง จะมีเสียง แต๊กๆ เบาๆ ที่ Souncard ครับ แล้วก็ไม่มีเสียง แต่เพลงเล่นไปเรื่อยๆ ครับ

    ** ใช้ Digital Music SX ครับ ไม่ทราบว่า Support ไหม ต้องแก้ยังไงครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Jumpba's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ตั้งค่าตามนี้ดูครับ


  3. #3
    OverclockZone Member torlek's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    เคยเป็นเหมือนกัน ท่านเรือแนะนำว่าให้กลับไปใช้ asio4all v2.8

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เมื่อคืนทดลอง ได้ผลตามนี้

    SX รับ 44.1 โดยตรง ผ่าน asio = แตกเป็นป๊อปคอน

    SX รับ 44.1 โดยตรงผ่าน asio แล้วตื๊ก alway resampler 44.1 <> 48 = ปกติ

    ให้ foobar resampler เป็น 48 ส่งผ่าน asio โดยไม่ติ็ก alway resampler 44.1 <> 48 = ปกติ

  5. #5
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ต้อง resample เหรอนิ

  6. #6
    OverclockZone Member Jumpba's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    ต้อง resample เหรอนิ
    ตื๊ก alway resampler 44.1 <> 48 ใน ASIO เอาก็ได้ครับ ^^

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ขอขุดหน่อยอ่ะคับ
    ผมใช้ vista และพยายามจะใช้ asio4all ส่ง digital ไปที่ dac nakamichi 101
    ลองหลายครั้งหลายคราแล้ว
    เสียงที่ได้มันไม่เป็นเพลงอ่ะครับ
    ต้องเซ็ทยังไงหรือว่าใช้โปรแกรม version ไหนอ่ะคับ
    ตอนนี้ใช้ foobar DS digital output อยู่คับ

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ASIO4All นี่ ver ไหนดีอ่ะคับท่าน

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ใช้ card อะไรอยู่


    plugins ที่ให้ไปคือ wasapi output มันมาแทน ks สำหรับ vista เพราะ vista ไม่มี ks

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ผมใช้ onboard อ่ะคับ DS3

    ไปโหลด 2.8 มาอ่ะคับ
    เป็นเหมือนเดิม เสียงซ่าๆพร้อมเสียงเพลง
    รูป รูป
    Last edited by vrthestar; 10 Jan 2009 at 14:59:08.

  12. #12
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เลือกoutput wasapi : Realtek

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    โอ้ววว
    ได้แล้วววววววววว
    อยากจะกราบเท้าท่านงามๆซักที
    (-/\-)

    เสียงดีขึ้นแบบฟังออกเลยคับ
    มิติ แน่นอนมากขึ้น focus ดีกว่าเดิม

    ปล. ผม set ASIO แบบรูปข้างบนถูกยังคับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ขอขุดหน่อยนะครับ คือผมใช้ asio ออก dac ไม่ได้อะครับ

    แต่ไปเลือกที่ output เป็นตัว dac ได้อะครับ แต่อยากให้ออก asio

    ต้องไปเซ็ทตรงไหนครับ ช่วยบอกทีนะครับ

    ปล. dac เป็น usb นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •