overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: การต่อเราเตอร์

  1. #1
    OverclockZone Member JoeseBenz's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2013

    Default การต่อเราเตอร์

    สวัสดีครับคือพอดีที่บ้านเพิ่งติดเน็ต fiber 30 เมกครับ ก็มีอุปกรณ์แถมมา มีกล่องกับตัวโมเด็มซึ่งปล่อยสัญญาณ wifi ไม่ไกล ผมจึงซื้อ มาอีกตัวคือ asus rt-n12hp ในใจคิดว่าจะเอาสายแลนเสียบเครื่องที่เขาแถมมาแล้วมาเสียบในเครื่องasus แต่เห็นมันมีช่องเสียบสีฟ้ากับสีเหลือง ทำให้ไม่เข้าใจครับ อีกอย่างผมจะสามารถ ต่อสายแลนจาก asus เข้า pc อีกทีได้ไหมครับ แล้วก็ใช้asusปล่อยwifi ด้วยครับรบกวนด้วยครับ

  2. #2

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2012

    Default

    เสียบเข้าช่องสีฟ้าครับ ทำเป็น bridge mode เลย

  4. #4
    OverclockZone Member JoeseBenz's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2013

    Default

    Quote Originally Posted by chittapanu View Post
    เสียบเข้าช่องสีฟ้าครับ ทำเป็น bridge mode เลย
    ขอบคุณครับ ผมเข้าใจถูกไหมครับคือ เสียบสายแลนตัวที่แถมมาลากสายแลนจากเราเตอร์ที่แถมมา เสียบasusช่องสีฟ้า แล้วเสียบช่องสีเหลืองของasusกับpc ใช่ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2012

    Default

    Quote Originally Posted by JoeseBenz View Post
    ขอบคุณครับ ผมเข้าใจถูกไหมครับคือ เสียบสายแลนตัวที่แถมมาลากสายแลนจากเราเตอร์ที่แถมมา เสียบasusช่องสีฟ้า แล้วเสียบช่องสีเหลืองของasusกับpc ใช่ไหมครับ
    ใช่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ZTE นี่ TOT มิไช่รึ ? จำใด้ลางๆว่าบริทต้องให้ช่างมาตั้งให้หนิ

    ขนาดช่อง lan & wan (เรื่องเบสิคที่สุด)เค้ายังไม่รู้ใว้ทำอะไรเลยเลย จะตั้งค่า IP ใหวรึ = =

    ผมว่าอย่าเพิ่งบริทเลย สเตปบายสเตป

    เอาง่ายๆก่อน ปิด Wifi ZTE ต่อ Asus เข้าไป ตั้ง AP Mode รวมถึง Wifi ให้ใด้

  7. #7
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ไม่ว่าจะ bridge หรือไม่ ผมจำได้ลางๆว่า ถ้าต่อ Modem กับ Wireless Router ของ Asus จะต่อกันที่ช่องสีน้ำเงินตลอดแล้วไปตั้งโหมดเอา


    Sent from my iPhone using Tapatalk

  8. #8
    OverclockZone Member JoeseBenz's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2013

    Default

    ขอบคุณครับทุกท่าน ผมจะลากสายมาทำ ap mode ครับ ทำบริดมันยากคงไม่มีปัญญาทำครับขอบคุณอักครั้งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Sep 2011

    Default

    แนะนำตัวที่แถมมากับ isp ให้ทำเป็น bridge mode
    ส่วน asus ที่ซื้อมาทำเป็น pppoe ครับ

    ถ้าทำตามนี้ให้เสียช่องสีฟ้าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ถ้า จขกท สงสัยว่าระบบ network นี่มันยากเย็นขนาดใหน

    อืม ก็ ... วันใหนวันหยุดว่างๆ หาปากกา กระดาษ ใว้จัดศัพย์ต่างๆ ( ว่ามันใว้ทำอะไร ) กะอะไรก็ใด้ใว้เปิดกูเกิล

    หากมีพื้นฐาน Eng อยู่บ้าง = 2-3 ชม

    Eng อ่อนแอ = 3-4 ชม

    เป็นทุกอย่างแน่นอน

  11. #11
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ผมก็เพิ่งติด Fttx ของ True ครับ

    โทรไปศูนย์ True เพื่อขอทำ bridge Mode ละ... อีกประมาณ 7 วันจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาให้คำแนะนำครับ

    Router ที่ true ให้ผมมาก็เป็น ZTE F668 นี่แหละครับ เขาแก้ Firmware เพื่อ lock การตั้งค่าอะไรหลายๆอย่างไว้

    ตอนนี้ผมก็ต่อ lan เข้า Wan port ของ Router Zyxel Armor Z1 ของผมไปก่อนแล้วให้ Router Zyxel Armor Z1 กระจายสัญญาณไป (ตั้งค่าง่ายมากๆ)

    ส่วนของ ZTE F668 ที่ True ให้มา ผมก็ปิด Wifi ของมันไปเลยครับ ไม่ได้ใช้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •