overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: การลงwindowsในHP dv2626tx

  1. #1
    OverclockZone Member papadx's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default การลงwindowsในHP dv2626tx

    ช่วยแนะนำหน่อยครับ เนื่องจากลองลงวันนี้ มันลงไม่ได้อ่ะครับ พอมันรันไฟล์เสร็จ ตอนที่ให้กด enter เพื่อทำการลงwindowsอ่ะครับ มันบอกว่า ไม่พบฮาร์ดดีสที่จะใช้ลง งงมากๆเลยอ่ะครับ ไม่ทราบว่าต้องไปตั้งตรงไหน เช่น ในรุ่นอื่น มันต้องเปลี่ยนจาก AHCI เป็น IDE ก่อน แต่พอมาเจอตัวนี้ งงเลยครับ ไม่มีที่เปลี่ยน หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ เข้าไปทุกตัวที่เข้าได้ ก็ไม่มีที่เปลี่ยน ไม่ทราบว่าต้องทำยังไง ถึงจะลงได้ครับ ลองมาหมดทุกแผ่นแล้ว ทั้งsp2 ของแท้ dark v.6 ก็ลงไม่ได้ แผ่นที่มีsata ก็ลงไม่ได้ ขึ้นบอกเหมือนกัน แนะนำหน่อยครับ งงมากๆ
    ปล.จะลงwindows xpนะครับ ซื้อมาไม่เคยลงใหม่ที หมดประกันแล้วด้วย ซื้อมามันให้vistaมาครับ

  2. #2
    OverclockZone Member papadx's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    ดันๆ

  3. #3
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ปัญหาอยู่ที่driver SATA ครับ วิธีการแก้ปัญหาคือหาแผ่นที่มีไดรเวอร์sataของ 965 มาลงหรือถ้าหาไม่ได้หรือไม่มีที่จะหาก็ทำแผ่นเองตามนี้
    1. โหลดโปรแกรมnliteที่ http://home.midmaine.com/~nlite/nlit....installer.exe
    2. ไดรเวอร์sataโหลดที่ไฟล์แนบที่ผมแนบไว้ให้ อย่าลืมแตกไฟล์ก่อนใช้นะครับ ใช้ได้กับ chipset 945-950-960-965-pm45
    3. วิธีทำ http://www.*****************/forum/showthread.php?t=8168
    เครติดwww.*****************
    Last edited by ok.chok; 20 May 2010 at 13:13:16.

  4. #4
    OverclockZone Member papadx's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    ขอบคุนมากครับ ที่แนะนำ

  5. #5
    OverclockZone Member papadx's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    ว่าแต่ ตกลงมันเปลี่ยนเป็น ide มะได้หรอครับ เห็นในbios มะมีที่เปลี่ยน

  6. #6
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by papadx View Post
    ว่าแต่ ตกลงมันเปลี่ยนเป็น ide มะได้หรอครับ เห็นในbios มะมีที่เปลี่ยน
    ของผมก็ไม่มีให้เปลี่ยน bios flashมา3ครั้งแล้ว F23 F2B F2C ตอนนี้ใช้ F2D ก็ไม่เห็นมีให้เปลี่ยนสักตัว

  7. #7
    OverclockZone Member papadx's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ สรุปคือต้องลงแผ่นwindowsที่มีdriver sataอย่างเดียว ถูกมั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by papadx View Post
    ขอบคุณมากครับ สรุปคือต้องลงแผ่นwindowsที่มีdriver sataอย่างเดียว ถูกมั้ยครับ
    ถูกต้องครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    โอ้วความรู้ใหม่ ผมก็ลงไม่ได้เหมือน จขกท ด้วยครับ แถมบูท Recovery ก็ไม่ขึ้นด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •