overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ปัญหาหน้าจอติดๆดับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2015

    Post ปัญหาหน้าจอติดๆดับ

    ผมปีปัญหาเวลาใช้เวลาเปิดูวิดีโอต่างบน YouTube หรือFacebook จะมีอาการดับๆ เป็นบ่อยมากจนบางครั้งขึ้นบลูสกรีนตามรูป แต่เวลาเล่นเกมส์ไม่เป็นเพราะเล่นไม่ค่อยบ่อย และเวลาเล่นเป็นคนเล่นปรัปภาพไม่ Ultra เน้นพอดี
    สเปคที่ใช้ CPU core i5 6600K ram 16GB VGA AMD r9 380 4GB corair VS650 ต่อมาผมได้มีการนำไปให้ช่างตรวจปราฏกว่า Hardware ปรากฏว่าปกติ ส่วนปัญหามาจาก Software จึงได้มีการลงไดเวอร์ใหม่ ปรากฏว่ามันก็ยังคงเป็นอยู่แต่เป็นน้อยลง ก็อยากทราบการ์ดจอ AMDปีปัญหาเรื่องความสเถียรของไดเวอร์ใช่ไหมครับ เพราะปกติใช้แต่ค่ายเขียวมาตลอด ที่เป็นมาใช้ค่ายแดงเพราะมันมีฟังก์ชั่นที่ทำงานร่วมกับตระกูละ Adobe
    Blue screen.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ใช้อะไรดูเว็บครับ และลงไดวเวอรตัวไหนอยู่

    - - - Updated - - -

    R9 380 4GB ผมก็ใช้อยู่ นิ่งดีนะ ส่วนใหญ่ จอฟ้าแบบนี้เป็นที่แรม

    จขกท ใช้แรม 4*4 อยู่หรือป่าว อาการจอฟ้านี่ หรือ 8*2

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2015

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ใช้อะไรดูเว็บครับ และลงไดวเวอรตัวไหนอยู่

    - - - Updated - - -

    R9 380 4GB ผมก็ใช้อยู่ นิ่งดีนะ ส่วนใหญ่ จอฟ้าแบบนี้เป็นที่แรม

    จขกท ใช้แรม 4*4 อยู่หรือป่าว อาการจอฟ้านี่ หรือ 8*2
    ใช้อยู่ครับแต่ไปตรวจดูอาการแล้วปรากฏว่าแรมไม่ได้มีปัญหาอะไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by wonbank View Post
    ใช้อยู่ครับแต่ไปตรวจดูอาการแล้วปรากฏว่าแรมไม่ได้มีปัญหาอะไรครับ
    ใช้แบบไหนละครับ ? คือ บอกตรงๆ ให้ช่างตรวจสภาพ ว่าปรกติ นี่ เอาตามตรง ถ้ามันปรกติ มันคงไม่มีปัญหาจอฟ้าหรอก

    ถ้าจอฟ้า ก็ต้องแสดงว่า ไม่ hw ก็ sw ละคับ ผมว่านะ ถ้าท่าน สงสัยว่าเป็นที่ การ์ดจอ มีปัญหา

    ผมแนะนำว่า ให้ จขกท ถอดการ์ดจอ ออก แล้วใช้ GPU ออน CPU ใช้งานไปก่อนดูเลยครับ ใช้ไปสัก 4 5 วัน ว่ามันปรกติไหม

    ถ้ามันหายจาก จอฟ้า อาการปรกติ นี่ก็คงไล่หาสาเหตุได้นะครับ

    แต่ถ้าถอดการ์ดจอออกไปแล้ว ยังมีอาการอยู่ ก็ต้องมาไล่ละ ว่า มันเกิดจากอะไร


    แต่เอาตรงๆ นะครับ เรื่อง ดูเว็บแล้ว จอฟ้า ผมบอกตรงๆ เลย อาการอย่างนี้ ที่คนอื่นๆเคยเป็นมา ถ้าลงไดวเวอร์การดจอตัวล่าสุดแล้ว

    เกิดจาก ไม่ได้ใช้ Window build ล่าสุด และโปรแกรม ดูเว็บตัวล่าสุด ครับ

    ถ้าปัญหาเกิดจาก sw นะครับ

    ผมก็ใช้ R9 380 4 GB อยู่ สิ่งที่ทำให้ จอฟ้าได้ มีอย่างเดียวคือ ram มีปัญหา เช่น ไม่ได้ซื้อแรม แบบ ที่เค้าขายเป็นแพท มาใช้ เกิดการวิ่งไม่เข้าขากัน แลนด้อมเกิด error ได้ ถ้าใส่ 4 แถวครับ
    เพราะ ถ้าจะเล่น 4 แถว และอยากให้ไม่เกิดจอฟ้า ต้องไปซื้อแรม แบบ แพ็ก ที่ขายทีละ 4 แถวมา มันถึงได้มีแรมแบบ แพ็ก 4 แถวออกมาขาย ว่าได้การรับรองแล้วว่า วิ่งกันได้เวลาใช้งาน ครับ

    ผมเลย สงสัย ว่า จขกท ใส่แรม 2 หรือ 4 แถว นะครับ อย่างแรกเลยที่ผมสงสัย นะครับ จขกท
    ถ้า จขกท ใส่แค่ 2 แถวจะได้ ตัดปัญหาออกไปทีละส่วนครับ
    Last edited by THEFOOL; 11 Dec 2016 at 18:18:45.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2014

    Default

    Look like I have fixed this issue. I sold my R9 380 yesterday and bought Green 1060,
    It least I can play games now without black screen, driver crash anticipation,
    downclocking and other AMD "Gaming" stuff. AMD, AMD never changes.
    P.S. I will NEVER recommend AMD to my friends or everyone else, even for my enemies.

    https://community.amd.com/thread/198...t=540&tstart=0

    ปัญหา AMD จอดำจอดับ ผมติดตามมานาน แก้ยากมาก
    Last edited by AKK_K; 11 Dec 2016 at 19:00:33.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2015

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ใช้แบบไหนละครับ ? คือ บอกตรงๆ ให้ช่างตรวจสภาพ ว่าปรกติ นี่ เอาตามตรง ถ้ามันปรกติ มันคงไม่มีปัญหาจอฟ้าหรอก

    ถ้าจอฟ้า ก็ต้องแสดงว่า ไม่ hw ก็ sw ละคับ ผมว่านะ ถ้าท่าน สงสัยว่าเป็นที่ การ์ดจอ มีปัญหา

    ผมแนะนำว่า ให้ จขกท ถอดการ์ดจอ ออก แล้วใช้ GPU ออน CPU ใช้งานไปก่อนดูเลยครับ ใช้ไปสัก 4 5 วัน ว่ามันปรกติไหม

    ถ้ามันหายจาก จอฟ้า อาการปรกติ นี่ก็คงไล่หาสาเหตุได้นะครับ

    แต่ถ้าถอดการ์ดจอออกไปแล้ว ยังมีอาการอยู่ ก็ต้องมาไล่ละ ว่า มันเกิดจากอะไร


    แต่เอาตรงๆ นะครับ เรื่อง ดูเว็บแล้ว จอฟ้า ผมบอกตรงๆ เลย อาการอย่างนี้ ที่คนอื่นๆเคยเป็นมา ถ้าลงไดวเวอร์การดจอตัวล่าสุดแล้ว

    เกิดจาก ไม่ได้ใช้ Window build ล่าสุด และโปรแกรม ดูเว็บตัวล่าสุด ครับ

    ถ้าปัญหาเกิดจาก sw นะครับ

    ผมก็ใช้ R9 380 4 GB อยู่ สิ่งที่ทำให้ จอฟ้าได้ มีอย่างเดียวคือ ram มีปัญหา เช่น ไม่ได้ซื้อแรม แบบ ที่เค้าขายเป็นแพท มาใช้ เกิดการวิ่งไม่เข้าขากัน แลนด้อมเกิด error ได้ ถ้าใส่ 4 แถวครับ
    เพราะ ถ้าจะเล่น 4 แถว และอยากให้ไม่เกิดจอฟ้า ต้องไปซื้อแรม แบบ แพ็ก ที่ขายทีละ 4 แถวมา มันถึงได้มีแรมแบบ แพ็ก 4 แถวออกมาขาย ว่าได้การรับรองแล้วว่า วิ่งกันได้เวลาใช้งาน ครับ

    ผมเลย สงสัย ว่า จขกท ใส่แรม 2 หรือ 4 แถว นะครับ อย่างแรกเลยที่ผมสงสัย นะครับ จขกท
    ถ้า จขกท ใส่แค่ 2 แถวจะได้ ตัดปัญหาออกไปทีละส่วนครับ
    ของผมตอนประกอบเป็นแรมแบบแพ๊คเลยครัย

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by wonbank View Post
    ของผมตอนประกอบเป็นแรมแบบแพ๊คเลยครัย
    แล้วผมก็ยังไม่รู้อยู่ดี ว่าคุณใช้แรม 2 หรือ 4 แถวละครับ

    ถ้าเดาคุณใช้ 4 แถวใช่ไหม

    ถอดออก 2 แถว แล้วใช้งานดูครับ ว่าอาการหายหรือไม่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2015

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    แล้วผมก็ยังไม่รู้อยู่ดี ว่าคุณใช้แรม 2 หรือ 4 แถวละครับ

    ถ้าเดาคุณใช้ 4 แถวใช่ไหม

    ถอดออก 2 แถว แล้วใช้งานดูครับ ว่าอาการหายหรือไม่
    4แถวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member lovelovelo's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2010
    Location
    Hip Hop Lifestyle

    Default

    ลองลงวินโดว์ใหม่รึยังครับ?

  10. #10
    OverclockZone Member toom93's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2009

    Default

    แรม 4 แถวมักจะเกิดปัญหานี้ ผมก็เป็น ต้องปรับดีๆ


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •