overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member humclash's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    ราชบุรี

    Red face ใช้ PSU 2 ตัวได้ไหมครับ

    คือผมต้องใช้การ์จอ 6pin 2 ช่อง แต่เมื่อวานเล่นๆไป psu ดับเปิดไม่ติด อยากสอบถามว่าถ้าใช้ psu 2 ตัว ดีไหมครับ หรือซื้อใหม่ตัวเดียวดีกว่า

    *- ตัวแรกต่อบอร์ด พัดลม อีกตัวต่อเฉพาะการ์ดจอ
    ----*** คือตัวที่ต่อการ์ดจออย่างเดียวตอนเปิดเครื่อง psu มันจะติดไหมครับ หรือต้อง ช๊อตขา ไหนให้ติดกันไหมครับ ขอบคุณครับ


    พาวเวอร์ตัวนนี้ครับ (FULL) DTECH (PW008) 600W
    Power 24 Pins 1 Port
    Power Sata 2 Port
    Power IDE 3 Port
    Power CPU 8 Pins 1 Port
    Power VGA 6 Pins 1 Port
    Fan 12 cm
    https://img.advice.co.th/images_nas/..._BIG_HAD_4.jpg
    __________________________________________________________________________________

    การ์ดจอ Colorful GTX560 1G 256BIT GDDR5 รุ่น i-Game 6pin 2 ช่อง
    http://cd.lnwfile.com/3a7gn2.jpg
    Last edited by humclash; 11 Dec 2016 at 14:13:04.

  2. #2
    chivas01's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2009
    Location
    สมุทรปราการ บางโฉลง ม.หัวเฉียว

    Default

    ซื้อใหม่ตัวเดียวดีกว่าครับ ผมไม่ทราบว่าการ์ดจอของท่านยี่ห้อ+รุ่นอะไร
    แต่ถ้าให้แนะนำก็ super flower silver green fx-500w หรือจะเอาเป็นรุ่น Gold ก็ได้ครับถ้างบถึง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Mar 2016

    Default

    ได้แต่ผมว่าปัฯหาคือพาวเวอคุณเจ้งมากกว่าเครื่องเลยดับ ใส่ ตัวเล่นได้จริง ต่อไปมันก้จะค่อยค่อยพาส่วนอื่นเจ้ง

  4. #4
    OverclockZone Member seksan2512's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2016

    Default

    untitled11.pngเคยพ่วงแบบนี้โดย1ตัวต่อปกติอีกตัวเสียบvgaอย่างเดียวผ่านฉลุยตามแบบคนจน

  5. #5
    OverclockZone Member humclash's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    ราชบุรี

    Default

    พาวเวอร์ตัวนนี้ครับ (FULL) DTECH (PW008) 600W
    Power 24 Pins 1 Port
    Power Sata 2 Port
    Power IDE 3 Port
    Power CPU 8 Pins 1 Port
    Power VGA 6 Pins 1 Port
    Fan 12 cm
    https://img.advice.co.th/images_nas/..._BIG_HAD_4.jpg
    __________________________________________________________________________________

    การ์ดจอ Colorful GTX560 1G 256BIT GDDR5 รุ่น i-Game 6pin 2 ช่อง
    http://cd.lnwfile.com/3a7gn2.jpg

    ตะกี้เช็คแล้ว PSU ดับครับ ซื้อมา 1 เดือน ตัวนนี้ถ้าไฟ 1 ช่องใช้งานได้นะ แต่ถ้ามาแปลงแบบผม 2 ช่อง ผมใช้สายแปลง 2 molex to 6pin 1สาย ดับ อิอิ มีท่านไหนสนใจ psu ผมบอกได้นะครับ ประกันเหลือ 3 ปี
    Last edited by humclash; 11 Dec 2016 at 14:11:52.

  6. #6
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    เอาตัวดีๆ ตัวเดียวพอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member humclash's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ขอสอบถามครับ ถ้าจะทำ 2 ตัว

    **ถ้าตัวแรกต่อทุกอย่าง ยกเว้นการ์ดจอ **ตัวที่ 2 เชื่อมขา 14+15 เข้ากันเพื่อให้ไฟติด แล้วเลี้ยงการ์ดจออย่างเดียว

    +++ คือ psu 2 ตัวนี้จะไม่ติดพร้อมกันเพราะไม่ได้เชื่อขา 14+15ถึงกัน แลผมเสียบปลั๊ก psu 2 ปลั๊ก

    ***** ขอสอบถามครับว่า มันจำเป็นต้องเชื่อม ให้ถึงกัน 2 psu ไหม หรือแยกแบบที่ผมเข้าใจก็ได้ครับ *********

  8. #8
    OverclockZone Member TOCHIO2012's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2012

    Default

    psuป๋องแป๋งเปลีียนเถอะครับไฟไม่นิ่งมันจะพาลาโลกไปด้วยทั้งเครื่องอย่างถูกพอใช้ก้อraimax600wก็เหลือๆ

  9. #9
    OverclockZone Member arunsri's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by humclash View Post
    คือผมต้องใช้การ์จอ 6pin 2 ช่อง แต่เมื่อวานเล่นๆไป psu ดับเปิดไม่ติด อยากสอบถามว่าถ้าใช้ psu 2 ตัว ดีไหมครับ หรือซื้อใหม่ตัวเดียวดีกว่า

    *- ตัวแรกต่อบอร์ด พัดลม อีกตัวต่อเฉพาะการ์ดจอ
    ----*** คือตัวที่ต่อการ์ดจออย่างเดียวตอนเปิดเครื่อง psu มันจะติดไหมครับ หรือต้อง ช๊อตขา ไหนให้ติดกันไหมครับ ขอบคุณครับ


    พาวเวอร์ตัวนนี้ครับ (FULL) DTECH (PW008) 600W
    Power 24 Pins 1 Port
    Power Sata 2 Port
    Power IDE 3 Port
    Power CPU 8 Pins 1 Port
    Power VGA 6 Pins 1 Port
    Fan 12 cm
    https://img.advice.co.th/images_nas/..._BIG_HAD_4.jpg
    __________________________________________________________________________________

    การ์ดจอ Colorful GTX560 1G 256BIT GDDR5 รุ่น i-Game 6pin 2 ช่อง
    http://cd.lnwfile.com/3a7gn2.jpg
    PSU ที่ท่านใช้ เป็น PSU เกรดไม่ค่อยดี แนะนำ PSU เกรดดีๆ ตัวเดียวก็พอแล้ว

    คอมท่านทั้งชุดกินไฟไม่ถึง 300W แนะนำ ดีตามราคานะ ตัวไหนก็ใช้ได้

    Antec VP500W 1390บาท ราคาร้าน COM&MORE

    SilverStone ST50F 500W 1690บาทราคาร้าน ADVICE

    ThermalTake TR2 Challenger 500W 1690ราคาร้าน JEDI // TK COM // COM&MORE

    Antec VP 600W 1790 บาท ราคาร้าน ADVICE //COM&MORE

  10. #10
    OverclockZone Member seksan2512's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2016

    Default

    ขอสอบถามครับ ถ้าจะทำ 2 ตัว

    **ถ้าตัวแรกต่อทุกอย่าง ยกเว้นการ์ดจอ **ตัวที่ 2 เชื่อมขา 14+15 เข้ากันเพื่อให้ไฟติด แล้วเลี้ยงการ์ดจออย่างเดียว

    +++ คือ psu 2 ตัวนี้จะไม่ติดพร้อมกันเพราะไม่ได้เชื่อขา 14+15ถึงกัน แลผมเสียบปลั๊ก psu 2 ปลั๊ก

    ***** ขอสอบถามครับว่า มันจำเป็นต้องเชื่อม ให้ถึงกัน 2 psu ไหม หรือแยกแบบที่ผมเข้าใจก็ได้ครับ ********* ทำตามรูปเสียบปลั๊กpsuทั้ง2ตัวpsuมันจะติดพร้อมกันและดับพร้อมกันจากที่ใช้มาน๊ะ หรือใช้แบบแยกก็ได้ทำมาแล้วผ่านหมด แบบแยกอย่าลืมเอาลวดต่อสายเขียวกับดำน๊ะAttachment 3757298p5.jpg

  11. #11
    OverclockZone Member humclash's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ขอบคุณมากๆนะครับ ทุกคำตอบ น่าลองทำแบบคุณเสกสรรค์ แบบแยก เดี๋ยวดูก่อนครับ เหอๆ แบบแยกนี่เหมือนเราซื้อปลั๊ก 3 ตา มาใช้ง่ายดีนะครับ แต่กลัวๆกล้าๆครับ 55

    ใครชอบการ์ดจอมือสอง ซื้อร้านเดียวกับผมได้ครับ ผมสั่งมา 2 ตัวละ www.cpu2day.com www.com2day.net ผมหันมาเล่นมือสอง ยกเว้น บอร์ดกับ psu และ hdd ซื้อมาแกะ ล้างทินเนอร์ + พ่น kloud กระป๋อง ใส่ซิลิโคนใหม่แจ๋วเลยครับ
    Last edited by humclash; 11 Dec 2016 at 23:06:12.

  12. #12
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    PSU ยี่ห้อนี้ รุ่นนี้ คนรู้จักผมใช้มา พังไป 2 ตัวละครับ เปลี่ยนได้เปลี่ยนดีกว่า งบไม่มากแนะนำ Antec ตามท่าน arunsri ครับ ก่อนที่มันจะพาอย่างอื่นพังตามไปด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member seksan2512's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2016

    Default

    Quote Originally Posted by humclash View Post
    ขอบคุณมากๆนะครับ ทุกคำตอบ น่าลองทำแบบคุณเสกสรรค์ แบบแยก เดี๋ยวดูก่อนครับ เหอๆ แบบแยกนี่เหมือนเราซื้อปลั๊ก 3 ตา มาใช้ง่ายดีนะครับ แต่กลัวๆกล้าๆครับ 55

    ใครชอบการ์ดจอมือสอง ซื้อร้านเดียวกับผมได้ครับ ผมสั่งมา 2 ตัวละ www.cpu2day.com www.com2day.net ผมหันมาเล่นมือสอง ยกเว้น บอร์ดกับ psu และ hdd ซื้อมาแกะ ล้างทินเนอร์ + พ่น kloud กระป๋อง ใส่ซิลิโคนใหม่แจ๋วเลยครับ
    ขอให้ประสบความสำเร็จครับ ผมมือ2ทั้งเครื่องเลยบิ้วใหม่อัดซิลิโคนใหม่ใช้ไม่มีปัญหาใดๆครับเวลาใช้vgaแบบ6พิน2หัวก็ต่อpsuตัวที่2เพิ่มเอาไม่มีปัญหาใดๆ

  14. #14
    Banned
    Join Date
    7 Feb 2016

    Default







    ลองแบบนี้ดูครับ ที่ห้อง Accessories สำหรับ POWER SUPPLY แบบถอดสายไฟได้
    Quote Originally Posted by seksan2512 View Post
    untitled11.pngเคยพ่วงแบบนี้โดย1ตัวต่อปกติอีกตัวเสียบvgaอย่างเดียวผ่านฉลุยตามแบบคนจน
    แบบปกติต้องใช้ต่อพ่วงสายสีเขียว กับสีดำ ( 24 PIN ต่อเข้า MAINBORAD ) จาก POWER SUPPLY ตัวที่ 1 ต่อสายมายัง สายสีเขียว กับสีดำ ( 24 PIN จะไม่ได้ต่อเข้า MAINBORAD) จาก POWER SUPPLY ตัวที่ 2

    สายเขียวตัวที่ 1 ต่อสายมายังสายสีเขียวตัวที่ 2

    สายสีดำ คือกราวน์ต่อมายังตัวที่ 2 ต้องต่อทั้ง 2 เส้นครับ

    เสียบสาย AC ให้กับ POWER SUPPLY ทั้งสองตัว ก็น่าจะเหมือนกับการต่อสายข้างบนนี้ครับ
    Last edited by moshiza007; 12 Dec 2016 at 10:24:26.

  15. #15
    OverclockZone Member humclash's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2010
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ขอบคุณนนะครับ คือตอนนี้ผมกำลังส่งเคลม dtech ตัวนนี้ ไม่รู้จะรอไหวป่าว อาจจะได้ซื้อใหม่ เหอๆ

    ใจผม อยากจะต่อแบบแยก psu 1 กับ psu 2 ออกมา แบบ เชื่อมสายเขียว+ดำ ของ psu2 อย่างเดียยวให้ไฟติด แล้วเลี้ยงการ์ดจออย่างเดียวพอ ผมดูๆแล้วๆถ้า ทำให้ไฟติดพร้อมกันสอง psu มันจะยากกว่านะครับ 555 แต่ใช้งานง่ายกว่า

    *** ถ้าอย่างการ์ดจอผม การ์ดจอ Colorful GTX560 1G 256BIT GDDR5 รุ่น i-Game 6pin 2 ช่อง
    http://cd.lnwfile.com/3a7gn2.jpg จะใช้ psu กี่วัตดีครับ แบบเลี้ยงการ์ดจอย่างเดียวนะครับ แบบตัวเก่าผมเลี้ยงการ์ดจอตัวเดียวไหวไหม
    พาวเวอร์ตัวนนี้ครับ (FULL) DTECH (PW008) 600W
    Power 24 Pins 1 Port
    Power Sata 2 Port
    Power IDE 3 Port
    Power CPU 8 Pins 1 Port
    Power VGA 6 Pins 1 Port
    Fan 12 cm
    https://img.advice.co.th/images_nas/..._BIG_HAD_4.jpg
    Last edited by humclash; 12 Dec 2016 at 11:19:21.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Mar 2016

    Default

    เห็นละ จขกท ไม่ได้อยากมาถามหรอก อยากมาอวดมากกว่าที่ซื้อของมือ2เก่าโคตรโคตรมาใช้ มันไม่ได้ถูกอะไรหรอก เป็นผมยอมใช้เพนเทียมจี ออนบอรด กับพาวเวอดีดีจบกว่าการดแยกเก่า พาวเวอเน่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •