overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เปลี่ยน cpu แล้วใช้ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default เปลี่ยน cpu แล้วใช้ไม่ได้

    พอดี เปลี่ยน CPU จาก Intel(R) Celeron(R) CPU 1.70GHz เป็น P4 2.40GHz แต่เปิดไม่ได้ ไม่มีเสียงปี๊ปๆ เลย เหมือน CPU ไม่แน่น เลยถอดเสียบใหม่ ก็ไม่ได้ เลยกลับมาใส่ตัวเดิม เปิดได้เหมือนเดิม เลยงง ว่า การเปลี่ยน CPU เนี่ย มันต้องดูอะไรบ้างอ่ะครับ เพราะตัวที่ซื้อมา ก็ใส่บอร์ดได้นะครับ แต่เปิดไม่ติด งงเลย

    ใครรู้ช่วยหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    Mainboard Model = P4S533MX (0x217 - 0xB4FA0A)
    Last edited by artnaclub; 30 Nov 2008 at 06:48:57.

  2. #2
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    clear biosดูก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tontan View Post
    clear biosดูก่อนครับ
    ถอดถ่านออก ใช่มั้ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member earthlovepriaw's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    นวมินทร์ 85 + รามอินทรา + บางกะปิ + พันทิ

    Default

    ใช่แล้ว ถอดถ่านแล้วทิ้งไว้ประมาณ 30วินาที เพื่อ มีระบบไฟสำรองของบอร์ด

  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ไม่แน่ใจว่าใส่ Pentium 4 บัส 200 ได้หรือป่าวนะบอร์ดตัวนี้ บอร์ดอาจจะไม่ลองรับนะครับ ถ้าไม่ได้ลองแฟลชไบออสดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ไม่แน่ใจว่าใส่ Pentium 4 บัส 200 ได้หรือป่าวนะบอร์ดตัวนี้ บอร์ดอาจจะไม่ลองรับนะครับ ถ้าไม่ได้ลองแฟลชไบออสดูครับ
    ดูบัสของ CPU ตรงไหนหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ดูบนกระดองซีพียูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    อืมม์.........ดูจาก cpu support list แล้ว mainboard ของท่าน support
    P4-2.40 GHz (400 FSB, L2 cache:512KB)
    P4-2.40B GHz (533 FSB, L2 cache:512KB)
    รองรับนะครับ....ใช้ได้ครับไม่มีปัญหา
    ลอง clear bios[ย้าย jumper + ถอดถ่าน]ดูนะครับ....น่าจะ work

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mengchanchai View Post
    อืมม์.........ดูจาก cpu support list แล้ว mainboard ของท่าน support
    P4-2.40 GHz (400 FSB, L2 cache:512KB)
    P4-2.40B GHz (533 FSB, L2 cache:512KB)
    รองรับนะครับ....ใช้ได้ครับไม่มีปัญหา
    ลอง clear bios[ย้าย jumper + ถอดถ่าน]ดูนะครับ....น่าจะ work
    ผม Clear bios แล้วครับ ก็ไม่ได้ เหลือ ย้าย jumper แต่มันย้ายตรงไหนหว่า งง

    แล้ว P4-2.40 GHz ผม ก็ (533 FSB, L2 cache:1024KB) ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    jumper ตัวที่อยู่ข้างๆถ่านอะครับ (ใช่ป่าวหว่า -*- )

  11. #11
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ลองอัพไบบออสดูครับ ไม่รู้ว่าจะใช้ Asus Update ได้หรือป่าว ท่านลองไปโหลด Asus Update จากเวป Asus มาติดตั้ง แล้วเข้าไปดูวิธีอัพตามลิงค์ครับ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=306306

    อันนี้ไบออสเวอร์ชัน 1006 ครับ ลองดูนะครับ
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  12. #12
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    หรือถ้าอยากได้ไดร์เวอร์ตัวไหนก็เข้าไปโหลดที่นี่เลยครับ http://support.asus.com/download/dow...l&SLanguage=en


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •