overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ถามเรื่องการใช้โทรศัพท์มือถือต่อเน็ต

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Aug 2007

    Default ถามเรื่องการใช้โทรศัพท์มือถือต่อเน็ต

    ถามเรื่องการใช้โทรศัพท์มือถือต่อเน็ต

    ใครใช้อยู่บ้างผมอยากใช้simเน็ตไม่ทราบว่ามัน

    มีแบบที่ไม่ต้องใส่ในโทรศัพท์ปะ

    ไม่ใช่ของฮัทนะ

    เขาเรียกว่าอะไร ใช้ยี่ห้ออะไรดี ราคาเท่าไร

    ดูซิมdtacเอาไว้ ใครใช้ของอะไรอยู่บ้าง

    หรือใครมีอะไรจะเล่าเพิ่มเติมก็ได้ครับ
    ไม่ทราบข้อมูลเท่าไร
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Aug 2007

    Default

    มีใครที่พอทราบหรือเล่นเน็ทด้วยโทรศัพท์บ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    หมายถึง edge หรอคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ohmmo144 View Post
    หมายถึง edge หรอคับ
    ขอบคุณครับ

    จะถามประมาณนี้แหละครับ
    รู้จักแล้วเขาเรียกว่าAir Card

  5. #5
    OverclockZone Member fuc166's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ใช้ n70 ครับ 1-2-cll ครับ ดีกว่า 56k หน่อย
    6 ซม 50 บาทต่อเดือน
    Last edited by fuc166; 1 Dec 2008 at 16:48:03.

  6. #6
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ใช่มือถือต่อเลยง่ายดี

    ของผมใช้ D-Tac
    ซื้อ EDGE 2ช.ม. 40 กว่าบาท
    อยากเหมารายวันรายเดือนก็ได้นะ

    แรงใช้ได้เลยล่ะ

    ผมเอา N5310XpressMusic ต่อนะครับ

    Test ได้ 150-200Kbps เลย
    อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ
    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    ใช่มือถือต่อเลยง่ายดี

    ของผมใช้ D-Tac
    ซื้อ EDGE 2ช.ม. 40 กว่าบาท
    อยากเหมารายวันรายเดือนก็ได้นะ

    แรงใช้ได้เลยล่ะ

    ผมเอา N5310XpressMusic ต่อนะครับ

    Test ได้ 150-200Kbps เลย
    อิอิ
    ยังสงสัย
    D-Tac
    ยังมีซิมแบบจ่ายเป็นปีขายไหม
    เรียกว่าอะไรจำไม่ได้ ลักษณะแบบที่มีไว้รับไม่ต้องเติมเดือนละ300บาท

    ผมเพิ่งอ่านD-Tacมีซิมnetใหม่
    50ชม.จ่าย199 หรือ150 เออลืมแหะ สมองน้อย
    แบบนี้เราต้องจ่าย300ต่อเดือนใช่ไหม
    หรือจ่ายแค่ราคาตามโปร(หรือ300+โปร)

    อยากลองใช้เหมือนกัน
    ขอบคุณมากนะ

  8. #8
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ^
    ^
    โปรปีไม่รู้ว่ามีป่าวนะ

    ลองๆกด *1004 ฟังดูนะ

  9. #9
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    dtac

    โปรเสริม 3 ชม 30

    5 ชม 50

  10. #10
    OverclockZone Member phoungphen.t's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    บ้านแพ้ว โชคชัย4

    Default

    ผมใช้ DTAC โปร 50ชม 199 บ. 2 เบอร์เลย
    มันมีโปรไม่จำกัดชม.999 บ./ด. นะถ้าจำไม่ผิด

  11. #11
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    แอร์การ์ดนั่นแล มันใส่ sim ได้

  12. #12
    borneo
    Guest

    Default

    ใช้มือถือต่อ ง่ายและดีกว่า เพราะใช้เป็นโทรศัพท์ได้ด้วย ถูกกว่า แอร์การ์ด ตอนนี้ถูกสุดคือยี่ห้อ SOLOMON ราคา 5900 บาท เสียบซิมใช้เน็ตได้อย่างเดียวโทรออกก็ไม่ได้ โมโตมีตั้งหลายรุ่นที่ใช้ EDGE ได้เร็วกว่า GPRS ธรรมดาผมใช้MOTO V360 128 kbps รุ่นสมัยเมื่อ 3 ปีที่แล้วต่อ ก็ยังดีในระดับหนึ่งขึ้นอยู่กับระยะสิ่งและสิ่งแวดล้อมจากเสาสัญญาน ตอนเทสสัญญานมันบอกว่า 128 kbps แต่ยังไงก็สู้โทรศัพท์บ้าน 56K ไม่ได้หรอกครับ เพราะทุกๆ เครือข่ายในประเทศไทยตอนนี้ ไวสุดคือ DTAC 40 kbps AIS ช้ากว่า ส่วน TRUE ยังไม่เคยใช้
    ตอนนี้ดีแทคมีโปร 40 ชั่วโมง 149 บาทครับ
    ปล.ต่อผ่าน USB นะครับจะไวกว่า Bluetooth
    Last edited by borneo; 6 Dec 2008 at 12:03:28.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ผมใช้โทรศัพท์ ต่อผ่านสาย Data cable โดยใช้ Net sim ของ DTAC ครับ ความเร็ว ก็ใช้ได้นะ

    ดูภาพละกันนะครับ ไม่รู้ว่าภาพจะติดรึเปล่า... ถ้าไม่ติด ก็ไปดูตามลิ้งค์เอาละกันนะครับ

    http://www.mediafire.com/imageview.p...mjtmo0&thumb=5

    โหลดข้อมูล โหลดโปรแกรม ก็ได้ความเร็วประมาณ 27-28kB ( ไม่ใ่ช่ kb )

    เอาง่ายๆ ก็คือ test speed ได้ราวๆ 150-2xx kbps สำหรับ Download 40-8x kbps สำหรับ upload ครับ

    http://www.mediafire.com/imageview.p...0dnizg&thumb=5

    ค่าบริการ ผมใช้แบบรายเดือน 40ชม 99บาท ส่วนที่เกิน... จำไม่ได้แฮะ...
    Last edited by Blue_Dragonyx; 27 Apr 2009 at 14:45:57. Reason: แก้ให้ชัดเจนขึ้นครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ลบเพราะโพสท์ซ้ำครับ
    Last edited by Blue_Dragonyx; 7 Dec 2008 at 13:56:00.

  15. #15
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by COM23 View Post
    ขอบคุณทุกท่านครับ

    ยังสงสัย
    D-Tac
    ยังมีซิมแบบจ่ายเป็นปีขายไหม
    เรียกว่าอะไรจำไม่ได้ ลักษณะแบบที่มีไว้รับไม่ต้องเติมเดือนละ300บาท

    ผมเพิ่งอ่านD-Tacมีซิมnetใหม่
    50ชม.จ่าย199 หรือ150 เออลืมแหะ สมองน้อย
    แบบนี้เราต้องจ่าย300ต่อเดือนใช่ไหม
    หรือจ่ายแค่ราคาตามโปร(หรือ300+โปร)

    อยากลองใช้เหมือนกัน
    ขอบคุณมากนะ
    ไม่ต้องเติมเดือนล่ะ 300 ก็ได้ครับ ดีเทคมีใจดีแจกวันอยู่ด้วนครับ ขอได้แบบ 30 90 180 360 น่าจะประมาณนี้ครับ แต่จะมีค่าใช้จ่านนิดหน่อยครับ แต่ไม่เกิน 20 บาทครับ

  16. #16
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by borneo View Post
    ใช้มือถือต่อ ง่ายและดีกว่า เพราะใช้เป็นโทรศัพท์ได้ด้วย ถูกกว่า แอร์การ์ด ตอนนี้ถูกสุดคือยี่ห้อ SOLOMON ราคา 5900 บาท เสียบซิมใช้เน็ตได้อย่างเดียวโทรออกก็ไม่ได้ โมโตมีตั้งหลายรุ่นที่ใช้ EDGE ได้เร็วกว่า GPRS ธรรมดาผมใช้MOTO V360 128 kbps รุ่นสมัยเมื่อ 3 ปีที่แล้วต่อ ก็ยังดีในระดับหนึ่งขึ้นอยู่กับระยะสิ่งและสิ่งแวดล้อมจากเสาสัญญาน ตอนเทสสัญญานมันบอกว่า 128 kbps แต่ยังไงก็สู้โทรศัพท์บ้าน 56K ไม่ได้หรอกครับ เพราะทุกๆ เครือข่ายในประเทศไทยตอนนี้ ไวสุดคือ DTAC 40 kbps AIS ช้ากว่า ส่วน TRUE ยังไม่เคยใช้
    ตอนนี้ดีแทคมีโปร 40 ชั่วโมง 149 บาทครับ
    ปล.ต่อผ่าน USB นะครับจะไวกว่า Bluetooth
    อะผมว่า ดีเทค เร็วกว่า 56 K อีกครับ เร็วกว่ามากด้วยครับ และทรูช้าสุด ช้ามากด้วย หรือเพราะผมอยู่ต่างจังหวัดก็ไม่รู้ แต่ที่รู้ ๆ ราคาของทรู ถูดสุด ๆ

  17. #17
    OverclockZone Member barw's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    กทม//สวนถัดจากเณร//ปัตตานี

    Default

    EDGE ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 200 กว่าเค อยู่ที่ว่ามือถือรองรับความเร็วสุงสุดได้แค่ไหน บ้างครั้งรุ่นที่รองรับแค่100กว่าพอใช้แล้วกลับเร็วกว่ารุ่นที่รองรับ200กว่า ก็ขึ้นอยู่กับพื้อที่ๆให้บริการ จำนวนผู้ใช้ของระบบนั้นๆ ระบบไหนเร็วสุดขอไม่บอกน่ะ เดี่ยวว่ามาโฆษณา -*- ... หากพื้นที่ที่ใช้อยู่รับสัญญานEDGEไม่ได้มันก็จะเปลี่ยนไปรับGPRSเอง ทำให้ช้าลงไปอีก

  18. #18
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ผมใช้ net sim 12-call เดือนละ 99 บาทได้ 30 ชม...Edge...ประมาณ 115k...อะ...มือถือต้องรองรับด้วยนะครับ...

  19. #19
    OverclockZone Member nupitik's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    3G กำลังจะมา ไม่รู้แพงป่าว ของ ais เห็นโฆษณาจัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •