overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: 8800GT จากเจไดใครเป็นแบบนี้มั่ง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default 8800GT จากเจไดใครเป็นแบบนี้มั่ง

    เด็กมันซื้อ8800GT จากเจไดมาใช้ครับ แต่ปัญหาเกิดตามรูปเลยครับ
    ลงRivaปรับรอบพัดลมไม่ได้ GPU-Zไม่แสดงอุณหภูมิcore/PCB ไม่ทราบว่าเป็นแต่การ์ดใบนี้รึเปล่า หรือเป็นแบบนี้ทุกตัว

    ลองสลับมาใส่อีกเครื่องแล้ว มันก็เหมือนเดิม


  2. #2
    OverclockZone Member kunano's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Asus เป็น แบบนี้อยู่แล้ว ลอลลง โปรแกรมซับพอดที่มันแถมมาให้สิ

  3. #3
    OverclockZone Member Dark_X's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ ใช้ ASUS Smart doctor ก็ปรับไม่ได้ครับ
    เค้าคงมั่นใจแล้วว่าของเค้าเย็นละมั้ง -..-

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    ของผมกอเป็น เเต่ ASUS 9600GSO นะ

  5. #5
    OverclockZone Member watermill's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default

    ปกติครับ ตัวนี้ปรับรอบพัดลมไม่ได้ มานวิิ่่่ง 100%ตลอด
    ถ้าอยากดูอุณหภูมิที่ riva ให้ไปดูที่ Hardware monitor แล้ว กดsetup
    แล้วติ้กเครื่องหมายถูกที่ core temperature แล้วก้อกดok เท่านี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยไขข้อข้องใจครับ

    สรุปแล้วพัดลมมันหมุนที่100%ตลอดเวลา ซึ่งมันเบามาก -.-เรียกว่าเยี่ยวแมวก็ว่าได้
    แต่อุณภูมิก็ไม่ขึ้นเหมือนเดิม
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    Quote Originally Posted by บ้าคอม View Post
    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยไขข้อข้องใจครับ

    สรุปแล้วพัดลมมันหมุนที่100%ตลอดเวลา ซึ่งมันเบามาก -.-เรียกว่าเยี่ยวแมวก็ว่าได้
    แต่อุณภูมิก็ไม่ขึ้นเหมือนเดิม
    Attachment 257110
    ขึ้นซิคับทำไมจะไม่ขึ้น
    Last edited by hurahara; 3 Dec 2008 at 16:28:37.

  8. #8
    OverclockZone Member SuperModel's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    อยากได้พัดลมแรงๆ เย็นๆ

    เอาพัดลมตัว ref ของ ati ไหมครับ ^^

    แร๊งงงง เปิดท้ายซอย ปากซอยมีสดุ้ง

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเปลี่ยน v ของไดร์เวอร์ กับ Riva ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by hurahara View Post
    Attachment 257110
    ขึ้นซิคับทำไมจะไม่ขึ้น
    ผมไม่ได้บอกว่าของคนอื่นอุณหภูมิcoreไม่โชว์ผมแค่มาถามว่าท่านอื่นที่ใช้ตัวนี้เป็นแบบผมมั้ย ใเพราะนGPU-Zมันโชว์แค่2ตัว
    ที่บอกว่าอุณหภูมิไม่ขึ้นผมหมายถึงรูปที่ผมเอามาให้ดูครับ ไม่ได้หมายถึงของท่าน ดูรูปก่อนโพสสิครับ
    ด้วยความที่ผมก็เล่นแต่สีแดงและเจ้าของการ์ดไม่เคยได้จับตัวนี้ก็เลยไม่รู้ว่ามันเป็นยังไง และจะต้องแก้ยังไง ถ้าท่านจะแนะวิธีแก้ไขผมก็ยินดีครับ
    และเพราะเห็นมันเป็นแบบนี้เลยสงสัยและมาตั้งกระทู้ถาม ถ้าผมรู้แล้ว คงไม่มาตั้งกระทู้ให้เปลืองพื้นที่เว็บหรอกครับ


    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ลองเปลี่ยน v ของไดร์เวอร์ กับ Riva ดูครับ
    อ่อ ขอบคุณครับ เดี๋ยวลองบอกให้เจ้าของเครื่องลองทำดู ผมสาวกค่ายแดง ไม่ค่อยจะได้จับสีเขียว
    Last edited by บ้าคอม; 1 Dec 2008 at 01:49:40.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    ผมก็เป็นครับ
    แต่แก้ได้แล้ว โดยไม่ได้ตั้งใจ
    บังเอิญไปโหลด driver ตัวล่าสุดกับ rivatuner ตัวล่าสุดมา อุณภูมิโชว์เลยงงมาก ส่วนพัดลมมันสองสายคงปรับไม่ได้มั้ง
    ไม่ใช่แค่ EN8800GT INNO9800GT ก็เป็นเหมือนกันครับ ปกติครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    ผมก็ใช้Asus8800GTเหมือนกันกับคุณ เลยแค่อยากจะแสดงความคิดเห็นเท่านั้นไม่ได้มีเจตนาอื่นเลย
    กับโดนต่อว่ามาซะงั้น อีกอย่างคือรูปผมดูแล้วและผมก็รู้ว่าคนที่เข้ารู้แล้วคงไม่ไม่ตั้งกระทู้ให้เปลืองพื้นที่เว็บหรอกครับ ถ้่ายังไม่รู้ก็ดูข้างล่างนะคับ
    Attachment 257275
    Attachment 257276
    Attachment 257277
    ก็แค่คิดว่าคุณทำตามที่ท่านwatermillบอกแล้วแต่ยังไม่ขึ้น
    Last edited by hurahara; 3 Dec 2008 at 16:28:37.

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไดรเวอร์ไม่เก่าไปหรือครับ 169.21 เเนะลองใช้ 180.48 ดูครับล่าสุด

  14. #14
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ใจเย็นๆครับพี่น้องเอามุขนี้ไปคลายเครียดก่อน หุหุ

    Quote Originally Posted by SuperModel View Post
    อยากได้พัดลมแรงๆ เย็นๆ

    เอาพัดลมตัว ref ของ ati ไหมครับ ^^

    แร๊งงงง เปิดท้ายซอย ปากซอยมีสดุ้ง
    ท้ายซอยแล้ว ปากต้องดูด+เลียครับ ถึงจะแหล่ม อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by hurahara View Post
    ผมก็ใช้Asus8800GTเหมือนกันกับคุณ เลยแค่อยากจะแสดงความคิดเห็นเท่านั้นไม่ได้มีเจตนาอื่นเลย
    กับโดนต่อว่ามาซะงั้น อีกอย่างคือรูปผมดูแล้วและผมก็รู้ว่าคนที่เข้ารู้แล้วคงไม่ไม่ตั้งกระทู้ให้เปลืองพื้นที่เว็บหรอกครับ ถ้่ายังไม่รู้ก็ดูข้างล่างนะคับ
    ก็แค่คิดว่าคุณทำตามที่ท่านwatermillบอกแล้วแต่ยังไม่ขึ้น
    แสดงความคิดเห้นผมก็ยินดีครับ
    แล้วผมไปต่อว่าท่านตรงไหนครับ ในรูปข้างบนผมก็เอามาให้ดูชัดเจนแล้ว บอกแค่ว่าท่านไม่ดูเอง
    สรุปแล้วมันไม่ได้เป็นที่ผมไม่ติ๊กให้โชว์อุณหภูมิหรอกครับ แต่เป็นเพราะไดรเวอร์+โปรแกรมที่ใช้มันเก่าไปต่างหาก

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ไดรเวอร์ไม่เก่าไปหรือครับ 169.21 เเนะลองใช้ 180.48 ดูครับล่าสุด
    ไดรเวอร์จากแผ่นน่ะท่าน เด็กมันลงแล้วยกมาให้ผมงี้ครับ เลยไม่ได้ปยุ่งอะไรเลย
    เมื่อกี้เลยเปลี่ยน ตอนนี้workแล้วครับ


    Quote Originally Posted by chacrit View Post
    ผมก็เป็นครับ
    แต่แก้ได้แล้ว โดยไม่ได้ตั้งใจ
    บังเอิญไปโหลด driver ตัวล่าสุดกับ rivatuner ตัวล่าสุดมา อุณภูมิโชว์เลยงงมาก ส่วนพัดลมมันสองสายคงปรับไม่ได้มั้ง
    ไม่ใช่แค่ EN8800GT INNO9800GT ก็เป็นเหมือนกันครับ ปกติครับ
    เป็นเหมือนกันเลยใช่มะท่าน

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ลองเปลี่ยน v ของไดร์เวอร์ กับ Riva ดูครับ

    ขบคุณท่านหัวเกียร์อีกทีครับ เมื่อคืนนั่งอ่านที่ทำงาน
    เมื่อกี้เลิกงานมาถึงบ้านเลยลองเปลี่ยนไดรเวอร์+โปรแกรมให้ป็นเวอร์ชั่นใหม่แล้ว ก็เลยได้ตามรูปครับ
    รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •