overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ชื้อ RAM Kingston 2GB/800 มาใส่แล้วไม่มียี่ห้อ

  1. #1
    OverclockZone Member rattapong's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Exclamation ชื้อ RAM Kingston 2GB/800 มาใส่แล้วไม่มียี่ห้อ

    ชื้อ RAM Kingston 2GB/800 มาใส่แล้วไม่มียี่ห้อซื้อที่พันธุ์ทิพพันธุ์ทิพย์
    ร้าน WBC ราคา 780 บาท (ชื่อร้านนึกว่าค่ายมวยเสียอีก)
    ตัว Chipset เป็นยี่ห้ออะไรก็ไม่รู้ใส่ไปแล้วขี้เกียจเปิดดู (ตอนซื้อไม่ได้ดูรีบ)
    มาดูใน CPU-Z ก็ไม่มียี่ห้อ RAM ของเดิมผมมีอยู่ 1 ตัวยี่ห้อแล้วขนาดก็เท่ากับที่ซื้อมาวันนี้
    รวมเป็น 4 GB Windows 32 Bit ของผมมองเห็น 3.50 GB
    คือผมจะถามท่านว่า Chipset ไม่ได้เป็นของ Kingston เสมอไปทุกรุ่นหรออันนี้ผมไม่มีความรู้ผมซื้อ RAM มากี่ตัวก็เห็นว่า Chipset มันก็ตรงกับยี่ห้อทุกตัวนะ แล้วผมควรทำอย่างไรครับ
    ไปถามที่ร้านหรือเอาไปเปลี่ยนหรืออยู่เฉยๆไม่ต้องทำอะไรเลยตอบ
    รูปด้านล่างนี้คือตัวที่ซื้อมาใหม่

    รูปนี้ของเดิม

    อีกรูป



    ตอบด้วยนะครับขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ชิบ บนแรม ชิบอะไรครับWBC ตอนDDR1 WBCเอาKingtonปลอมมาขายผม

  3. #3
    OverclockZone Member toon ชาวโลก's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง ลาดพล้าว 112

    Default

    ประกันอะไรถ้าประกันร้าน อาจจะปลอมสูงมาก
    kingston มีหลาย chip ครับแท้เหมือนกันครับ
    Last edited by toon ชาวโลก; 30 Nov 2008 at 21:03:48.

  4. #4
    OverclockZone Member rattapong's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณครับท่านที่ตอบ
    ประกันร้านครับ ผมก็เห็นด้วยกับทั้งสองท่านว่าปลอมแน่นอนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tagashi's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางกรวย/นนทบุรี

    Default

    ผมว่าปลอมบัส800CL6-6-6-18

  6. #6
    OverclockZone Member ballvbol99's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2008

    Default

    ถ้าประกันที่ซื้อมาเป็นของร้านมันเองไม่มีศูนย์ใหญ่รับประกันของปลอมครับ

    ที่เห็นๆมีก็จะมีชิปของไฮนิกนะครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    CL แปลก ๆ 5-6-6-18 -..-"
    สงสัยเจอแรมเทพเข้าให้ ละ

  8. #8
    OverclockZone Member TD's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา,ชลบุรี(พนัสนิคม)

    Default

    week เทพ เปล่า เหอะๆ

  9. #9
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ลองใช้ Link ของ Kingston นี้ ตรวจสอบดูได้ครับว่า RAM ที่ซื้อมาเป็นของแท้ ๆ หรือไม่
    http://www.kingston.com/asia/verifynew/

  10. #10
    OverclockZone Member boyเจ้าเก่า's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ท่าพระ

    Default

    ปลอมชัวส์ ๆ ครับ ไม่ต้องสืบ

  11. #11
    OverclockZone Member rattapong's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by duen07 View Post
    ลองใช้ Link ของ Kingston นี้ ตรวจสอบดูได้ครับว่า RAM ที่ซื้อมาเป็นของแท้ ๆ หรือไม่
    http://www.kingston.com/asia/verifynew/
    ขอบคุณครับท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ภาพมันฟ้องครับ

    เพิ่งเคยเห็น DDR2 800 CL6 เนี่ย

  13. #13
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    WBC มันเน้นถูกครับ แต่ว่า.....

    อยากเห็นรูปจัง รูปไม่ขึ้น

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ร้านเจได 2กิก 1พันพอดี แบบนี้งานเข้าแล้วครับชิพยังไม่บอกว่าตัวไหนเยย -..-

  15. #15
    OverclockZone Member rattapong's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    เป็นชิพของ hynix ครับ
    พอดีผมได้ตัว Beta ของ Microsoft Windows 7 Ultimate Version 6.1.6801 Build 6801 Beta 64bit เห็มมันเป็น 64 Bit ก็เลยซื้อแรมมาเพิ่มลองของใหม่ๆถอดด้ามซักหน่อยดันเจอแรมของปลอมเซ็ง
    Last edited by rattapong; 1 Dec 2008 at 11:42:34.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2008

    Default

    เจอของดีแล้วคับ ถือว่าเป็น rare item

  17. #17

    Default

    wbc สมัยก่อนเคยไปซื้อ cd-rw ก็แปลกใจว่าทำไมนถุกกว่าร้านอื่นตั้ง 30บาท เลยซื้อไป
    แต่พอเอากลับมาที่บ้าน เสือกไม่มีสายแพให้ สัสเอ้ย

  18. #18
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ดูประกันที่เป็นของ ingram micro หรือ Synnex เท่านั้น

  19. #19
    OverclockZone Member rattapong's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    เอาไปเปลี่ยนที่ร้านมันแล้วครับวันนี้เองร้านมันยอมจำนนต่อข้อหามิได้ขัดขืนใดๆทั้งสิ้น
    ผมเลยเลือกเอาของประกันของ Synnex เพิ่มเงินอีก 100 บาทจากเดิมประกันของร้านมันเองราคา 780 บาท
    สบายใจแล้วได้ของแท้แน่นอน ขอบขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำครับ

  20. #20
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของปลอมจะรับประกันร้านครับ มีปัญหาไปเครมที่ร้าน
    ร้านก็เปลี่ยนของปลอมตัวใหม่ให้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •