overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เริ่มต้นขอใช้ Net ทำอย่างไรบ้างครับผม

  1. #1
    OverclockZone Member spykids01's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default เริ่มต้นขอใช้ Net ทำอย่างไรบ้างครับผม

    พอดีเพิ่งจะมีคอมใช้กับเค้า (ปกติเล่นร้านตลอด)


    อยากจะถามว่า..


    - ต้องมีหมายเลขโทรศัพท์บ้านก่อน ขอเน็ตหรือเปล่าครับ (ที่บ้านไม่ได้ใช้โทรศัพท์บ้าน) (มือถือก็ dtac ทั้งบ้าน -*-)

    - ถ้าต้องใช้เบอร์บ้าน ต้องเสียแรกเข้าเท่าไหร่ครับ (ทรู)

    - แล้วถ้าจะใช้ค่ายอื่นนอกจากทรู ต้องเปิดเบอร์บ้านใหม่หรือเปล่าครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ก่อนอื่นต้องมีโทรศัพท์ 1เลขหมายจะเป็น TOT หรือ True (กรณีอยู่กทม) อันนี้แล้วแต่ว่าจะชอบพอค่ายไหน
    มีเร้าเตอร์ ช่วงนี้หลายค่ายมีโปรแถมเร้าเตอร์ แต่ต้องเซ็นสัญญาทาส 12 เดือน
    True

    TOT

    ลองเปรียบเที่ยบว่าค่ายไหนคุ้มค่าครับบางครั้งอาจมีโปรให้โทรศัพท์บ้านฟรี

  3. #3
    OverclockZone Member maoking's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    กรุงเทพ อ่อนนุช17

    Default

    เคยลองติดแล้ว ทั้ง TOT และ True
    ถ้าคุณเป็นมือใหม่ แนะนำ True ดีกว่าครับ (จริงๆ มือเก่าผมก็แนะนำ True อยู่ดีแหละ)

    เริ่มจากให้โทรไปที่
    ฝ่ายขายลูกค้าส่วนบุคคล
    0-2620-0400 # 14748, 14765, 14777, 14718
    0-2900-9000 # 84
    0-2900-9898 # 84

    บอกเค้าว่า จะ สมัคร Hi-speed Internet เค้าจะบอกโปรโมชั่นให้ว่าต้องเสียเงินเท่าไร
    และจะมีบริการจัดส่ง Modem ให้ (เสียค่ารถให้เค้าประมาณ 100 บาท)
    หรือไปรับ Modem ได้ตามศูนย์ที่ใกล้บ้าน

    สิ่งที่ต้องคิดต่อก็คือ สายโทรศัพท์บ้านอยู่ใกล้กับคอมพิวเตอร์หรือไม่
    ถ้าโทรศัพท์อยู่ใกล้ๆ คอม ก็ไม่ต้อง จ้าง ช่างมาเดินสาย
    แต่โทรศัพท์กับ คอม อยู่ไกลกัน ก็อาจต้องจ้างช่างมาเดินสายนะครับ ประมาณ 500-800 บาท
    ซึ่งตรงนี้ True เค้ามีช่างมาเดินสายให้ได้ครับ ก็แจ้งพนักงานขายไปว่า ต้องการช่างด้วย

    ส่วนเรื่อง Package ราคา ความเร็วต่างๆ พนักงานจะแจ้งให้ทราบเองครับว่า ราคาเท่าไร
    ยิ่งถ้า คุณหรือคนรู้จัก ใช้ เบอร์มือถือของทรู ก็ยิ่งได้ความเร็ว x 2 ครับ เรื่องนี้ลองๆถามเองดีกว่านะ

    ปัจจุบันผมใช้ Hi-speed ราคา 640.93 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว)

    ไม่เกิน 7 วันทำการ ระบบก็ใช้งานได้แล้วล่ะครับ เค้าจะส่ง ข้อความบอกทาง มือถือของเรา ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    ต้องดูด้วยนะคับว่าพื้นที่นั้นๆมี ISP รายใดบ้าง ใช่ว่าอยากใช้อะไรก็ใช้ได้

  5. #5
    OverclockZone Member spykids01's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    แล้วเน็ตทุกค่าย นี่คือเราต้องเปิดเบอร์โทรศัพท์บ้าน ของค่ายนั้นๆ ทุกค่ายด้วยใช่หรือเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    เห็น magnet ติดโฆษณา ไม่ต้องมีเบอร์ 590 บาท/เดือน ไม่รู้หมดโปรหรือยังครับ
    ของผมใช้ True อยู่เนื่องจากติดสัญญา 1 ปี คร๊าบบบ
    ปัญหาน้อยมากครับต่อทุกครั้ง เต็มทุกครั้งขอครับ
    True ใช้มาไม่ค่อยงอแง
    ถ้า เป็น True จะต้องไปที่ศูนย์ TrueMOve ตามห้างก็ได้ครับ ไปสอบถามได้เลยครับว่าต้องดำเนินการอย่างไร บ้าง

  7. #7
    OverclockZone Member Jason_jr's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อุตรดิตถ์จ้าว

    Default

    ผมพึ่งติด แมกเนต ได้เดือนกว่าล่ะ
    ก็ไปติดต่อที่ศูนย์ tt&t ประมาณ 2 สัปดาห์ เค้าก็ติดต่อกลับมาว่ามี 2 คู่สาย จะติดตั้งป่าว
    ก็ไปเสียเงินประมาณ 1300 (จำไม่ได้ว่า ค่าไรบ้าง)
    ภายในสัปดาห์นั้นก็มีช่างมาเดินสายและติดตั้งอุปกรณ์ให้เลย
    2 เมก ที่ใช้มาก็ใช้ได้ ไม่มีหลุดให้เห็น ผมอยู่อุดิตนะ.....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •