overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: p5gd1+p4 630+geil ddr500 วิ่ง3.75ไม่ได้T T

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default p5gd1+p4 630+geil ddr500 วิ่ง3.75ไม่ได้T T

    สเปคตามนี้นะครับ p5gd1+p4 630+geil ddr500+power color x1600extreem

    เอาgeil ddr500 มาวิ่งที่250 เพื่อให้cpuวิ่งที่3.75

    ปรากฏว่า เทสอะไรไม่ผ่านซักอย่าง - -" ถ้าไม่ค้างก็โปรแกรมปิดตัว

    ไม่รู้ว่าบอร์ดตัน หรือ เป็นที่เวอชั่นวินโดวส์ครับ (ใช้quick93อยู่ครับ)

    ยังไงช่วยกันออกความเห็นหน่อยครับ ถ้าต้องเปลี่ยนบอร์ดคงเปลี่ยนซิสเต็มเป็นคอนโรเลยอ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ของผมก้เป้นเหมือนกัน เอา 531 ไปวิ่งที่ 3.75 แล้ว เทสไม่ผ่าน
    แต่ผมยังไม่ได้ลองเพิ่มไฟ cpu อะ ลองเพิ่มดู ถ้าได้แล้วบอกผมด้วย จะได้ทำตาม งิงิ

  3. #3
    นิคม
    Guest

    Default

    น่าจะเป็นที่เมนบอร์ด หรือ Bios นี้แหละครับ
    ของเครื่องผม
    P5GD1
    P4 530
    Kingston ddr400 valueRAM 512MB x 2 แถว
    Winfast 6600TD
    Enermax 460VE
    Arctic Cooling Freezer 7 Pro (for socket 775)
    Sound Blaster Live! 5.1

    ปัจจุบันผมใช้ Bios 1006 ที่มากับเมนบอร์ดตอนซื้อครั้งแรก
    ถ้า Flash Bios ใหม่ไปตั้งแต่ เวอร์ชัน 1007-1014 จะ Overclock ไม่ได้เลยครับ

    ส่วนเวอร์ชัน 1006 เมื่อ Overclock ไปที่ 3.75 GHz(ทดแรม) จะไม่มีปัญหาเรื่อง hang เลยครับ
    test กับโปรแกรมอะไรก็ผ่านหมดทุกอย่าง
    ยกเว้น Lan on Board ซึ่ง Windows XP เดี๋ยวเจอ เดี๋ยวไม่เจออุปกรณ์ตัวนี้อยู่เป็นประจำ

    ปัจจุบัน ถ้า overclock ที่ 1:1 จะได้แค่ 3.3 GHz เท่านั้น เพราะ ขีดจำกัดที่หน่วยความจำเป็น รุ่นธรรมดา
    ไฟเลี้ยง RAM ผมปรับไปที่ 2.9 โวลต์
    ไฟเลี้ยง CPU ผมปรัยไปที่ 1.525 โวลต์

    ที่ความเร็ว 3.3 และ 3.75 GHz ค่า Timings ผมปรับเป็น 2.5,3,3,4 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    แล้วจะflash bios กลับยังไงครับ T T

  5. #5
    นิคม
    Guest

    Default

    ถ้าดูจากที่นี้ กรณีของเจ้าของกระทู้ ไม่น่าจะสามารถใช้ Bios เวอร์ชัน 1006 ได้นะครับ
    http://support.asus.com/cpusupport/c...us&model=P5GD1
    เพราะ Pentiun 4 630 ต้องใช้ Bios ตั้งแต่เวอร์ชัน 1007 ขึ้นไป

    ปกติถ้าใช้โปรแกรม ASUS Update ซึ่งทำงานบน Windows
    จะ Flash Bios เวอร์ชันที่ต่ำกว่าไม่ได้ครับ
    แต่ลองอ่านกระทู้นี้ดูนะครับ

    ผมใช้ asus update แฟลช bios ย้อนหลังได้แล้วครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=29794

    กรณีของผมจะวิธีที่ระบุไว้ในคู่มือครับ
    ในคู่มือระบุไว้ถึง 5 วิธี
    ให้เริ่มดู ตั้งแต่หน้า 4-1 เป็นต้นไปครับ

    ของผมใช้วิธีในหัวข้อ 4.1.2 ASUS EZ Flash utility ( หน้า 4-2 )
    วิธีนี้คุณต้อง Flash Bios ผ่านแผ่น Floppy Disk
    ไม่ต้องใช้ Dos ทำแผ่น Boot
    ให้ใช้แผ่นเปล่าที่ Format เรียบร้อยแล้ว
    ไฟล์ Bios ที่ Download มาได้แล้ว
    copy ลงแผ่น Floppy Disk
    เปลี่ยนชื่อไฟล์เป็น P5GD1.ROM
    สั่ง restart เครื่อง
    ขณะ boot เมื่อเริ่มขึ้นตัวอักษร
    ให้กดปุ่ม Alt + F2 ( วิธีนี้ ต้องสั่งใน Bios ให้ Floppy Drive เป็นอุปกรณ์ Boot อันดับแรก )

    วิธีนี้จะ Flash Bios กลับเวอร์ชันไหนก็ได้ เพียงแต่ ต้องเปลี่ยนชื่อเป็น P5GD1.ROM

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    อืม ไปได้ความรู้จากเวปนอก ในกรณีที่ผมโอเวอคล๊อคแล้วไม่เสถียร

    เป็นเพราะว่าบอร์ดตัวนี้เวลาโอเวอคล๊อคแล้ว

    บัสต่างๆที่เราล๊อคไว้ในbios เช่นล๊อคpci--33.3 และล๊อค pcix---100

    เห็นเค๊าบอกไว้ว่า บัสต่างๆเหล่านี้เมื่อดูในโปรแกรมมอนิเตอต่างๆแล้ว

    บัสเหล่านี้วิ่งตามบัสที่เราโอเวอคล๊อคขึ้นไป

    ทำให้ระบบต่างๆไม่เสถียร อืม เป็นจุดบอดเลยทีเดียวที่ไม่สามารถล๊อคบัสได้

    มิน่าเวลาที่ผมโอเวอคล๊อคขึ้นไปแล้ว ทำให้ati catalytic ทำงานล้มเหลวอยู่บ่อยๆ

    ทั้งๆที่ใช้ไดร์ฟเวอติดการ์ดจอ และไม่ได้โอเวอคล๊อคการ์ดจออีกต่างหาก
    Last edited by naiaod; 17 Feb 2007 at 21:18:31.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ได้แต่ทำใจเปลี่ยนบอร์ดไปเล่นddr2ดีกว่า

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by naiaod View Post
    สเปคตามนี้นะครับ p5gd1+p4 630+geil ddr500+power color x1600extreem

    เอาgeil ddr500 มาวิ่งที่250 เพื่อให้cpuวิ่งที่3.75

    ปรากฏว่า เทสอะไรไม่ผ่านซักอย่าง - -" ถ้าไม่ค้างก็โปรแกรมปิดตัว

    ไม่รู้ว่าบอร์ดตัน หรือ เป็นที่เวอชั่นวินโดวส์ครับ (ใช้quick93อยู่ครับ)

    ยังไงช่วยกันออกความเห็นหน่อยครับ ถ้าต้องเปลี่ยนบอร์ดคงเปลี่ยนซิสเต็มเป็นคอนโรเลยอ่ะ
    จขกท ใช้สเปคคล้าย ๆ ของผมเลย
    CPU กับ การ์ดจอ เดียวกัน
    ต่างกันที่บอร์ด กะ แรม





Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •