overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: คอมมีอาการแบบนี้ตอนเปิดเครื่อง เป็นเพราะสาเหตุอะไรครับ(สเป็คเครื่องดังนี้)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default คอมมีอาการแบบนี้ตอนเปิดเครื่อง เป็นเพราะสาเหตุอะไรครับ(สเป็คเครื่องดังนี้)

    ผมเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ครับ spec ดังนี้
    Mainbord = Abit IP43
    VGA = ATI Radeon HD4850 Sonic Palit
    Ram = Geil 2 g 800 ใส่สองตัว = 4g
    CPU = Core2Duo 3 Ghz E8400
    Power = Enchant 400 W
    หลักๆประมาณนี้ครับ
    อาการคือ (เป็นตั้งแต่ซื้อมาวันแรก ครั้งแรกที่ใช้เลย) มีอาการคือเปิดเครื่องครั้งแรก ปกติ Shut down เปิดเครื่องใหม่
    ตอนที่เครื่องเปิด อยู่ที่หน้าจอสีดำ ขึ้นตรงกลาง Window แล้วมีแถบสีน้ำเงินวิ่งด้านล่างนะครับ
    ถ้าเป็นปกติก็ต้องขึ้นหน้าสีฟ้าของ Window มีคำว่า Welcome แล้วก็เข้า Window ปกติ
    แต่อาการของผมคือ พอขึ้นหน้า Window สีดำมีแถบสีฟ้า โหลดด้านล่าง แล้วมันก็ตัดไปบูสใหม่ขึ้น ไบออสอีกที
    แล้วเข้าหน้าสีดำ มีคำว่า Window ตรงกลาง แถบสีฟ้าวิ่ง แล้วขึ้นหน้า ไบออสถามว่า จะสตาร์ดเครื่องด้วย วิธีไหน
    ด้วย safe mode หรือ normal mode แบบนี้ครับ พอเลือก normal mode แล้วมันก็ทำการบูสใหม่เปิดเครื่องได้
    ก็รอโปรแกรมต่างๆโหลดเปิดตัวเองจนเสร็จ เมาส์ขยับได้ พอกดคลิกขวา ก็ขึ้นนาฬิกาทราย แล้วค้างไปเลย พอกดรีสตาร์ดเครื่องใหม่
    ก็เป็นอาการแบบเดิม หรือบางครั้ง โหลดเข้าหน้า Window สีดำมีแถบสีฟ้าวิ่งด้านล่าง ปุ๊ป แปปนึงก็จะตัดไปเลย หน้าจอขึ้น No Signal In Put เหมือนว่า
    เราเปิดจอ แต่ไม่ได้เปิดเครื่อง หลังจากนั้นก็เอาเครื่องไปให้ร้านทำร้านก็ลงWindow ให้ใหม่ อาการ ก็เปลี่ยนเป็น พอบูสเข้าหน้าสีดำ แล้วจอก็จะมืดไป
    รื้อเครื่องเปลี่ยนอุปกรณ์ทีละชิ้นลองเปิดใหม่อาการก็ไม่หายจนสุดท้ายก็หายตรงที่เปลี่ยน เมนบอร์ด ใหม่พอเอากลับมาบ้านก็ใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา
    ซักพักเดียว(ซื้อเครื่องวันที่ 9/11/51) ก็เริ่มมีอาการ ตอนเปิดก็ขึ้นไบออส หน้าจอสีดำมีแถบฟ้าวิ่ง แล้วมันก็ตัดเองไป ไบออสอีกครั้ง แล้วถึงจะเข้าได้บางครั้ง
    ก็ เข้าหน้าจอสีดำแถบฟ้าวิ่ง แล้วก็ตัดไปเป็นจอฟ้าเลย มีอาการตลอด คือผมไม่ได้ใช้เครื่องมากอย่างดีก็วันละสองครั้ง ไม่เกิน 2-3 ชั่วโมง แต่ต้องมาลุ้นว่าจะเปิดเครื่องได้รึป่าว
    เพราะอาการดังกล่าวที่ว่ามานี้
    ผมอยากขอความช่วยเหลือจากทุกๆท่าน ที่ได้อ่านกระทู้นี้ ผมไม่รู้ว่าอาการนี้มันเกิดขึ้นมาจากสาเหตุอะไร ต้องแก้ไขยังไง
    ถ้าทุกท่านที่ได้อ่านกระทู้นี้แล้วจะทราบสาเหตุแท้จริงช่วยบอกทีว่าเกิดจากสาเหตุใด และมีวิธีแก้ไขอย่างไร
    หรือถ้าไม่ทราบ ช่วยผมวิเคราะห์ด้วยว่ามันน่าจะเกิดจาก ปัญหาอะไร
    ขอขอบคุณ ทุกๆท่านไว้ล่วงหน้าเลยครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    การ์ดจอมันลืมเสียบสายไฟเพิ่มหรือเปล่าครับ
    หรือลองใช้แรมตัวเดียวดูว่ามีปัญหาหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    power supply พอหรือเปล่าครับ....400 watt

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    ขออนุญาติ ขุด ขุด ขุด กระทู้อย่าเพิ่งตก ช่วยเข้ามาตอบกันด้วยครับ
    เนื่องจาก หลายครั้งที่ผมเคยถามปัญหาในเวปบอร์ด overclockzone นี้
    แต่ไม่ได้รับการตอบคำถามเลย เนื่องจากกระทู้ตกไปเร็วมาก มีแต่คนเข้ามาอ่าน
    ไม่มีคนตอบ (ผิดหวัง เสียใจ แต่ก็ยังต้องดิ้นรนต่อ)

  5. #5
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ถ้าทำตามข้างบนไม่ได้ ลองหาวินโดว์ตัวอื่นมาลองครับ ทางที่ดีเอา OEM ดีกว่าครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เอ่อ เสปคใกล้เคียงกันเยอะนะ แรม 2*2 palit 4850 sonic e8400(ผมoc) psu 400w เต็ม

    จะช่วยไงดีหว่า? มันก็ใช้ปรกติดี สายไฟเสียบครบไหม? แผ่น windows อะไรประมาณนี้ล่ะมังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member t1414's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2008
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ผมไม่มีความรู้แต่ช่วยดันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    ช่วยด้วยคร๊าบบบบ

  9. #9
    OverclockZone Member artyeg's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า , ศาลายา

    Default

    ลอง flash bios mainboard ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member boy2cry's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    ราชเทวี

    Default

    เคยเจอกรณีเมนบอร์ดไม่รับซีพียูครับ คือมันปรับ fsb สูง ๆ ไม่ได้

    ให้ปรับfsb ต่ำลงมาครับ แล้วรีเซตไบออสซักที ก็พอจะกล้อมแกล้มรันไปได้ซักพัก แต่ได้ไม่นานครับ

    ผมทิ้งเมนบอร์ดนั้นไปแระ

  11. #11
    OverclockZone Member Z_E_R_O's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    หริภุญชัย

    Default

    ผมก็ไม่ค่อยรู้นะแต่ว่าดูจากอาการน่าจะเป็นที่ Windows ไม่ค่อยเสถียนหรือเปล่า
    ที่บอกว่าร้านลง Windows ให้ใหม่ เป็น Windows ตัวเดิมหรือเปล่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •