overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ผมมีปัญหาลงไดเวอร์การ์ดจอแล้วไดเวอร์ไม่ทำงานคับ(มีภาพและรายละเอียดด้านในครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gumiru's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006

    Default ผมมีปัญหาลงไดเวอร์การ์ดจอแล้วไดเวอร์ไม่ทำงานคับ(มีภาพและรายละเอียดด้านในครับ

    ตอนแรกเครื่องผมใช้ me ก็ปกติดีคับ
    พอผมลง xp แล้วลงไดเวอร์การ์ดจอ การ์ดจอก็ไม่ทำงานอ่ะคับ
    แก้อย่างไรดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    โหวท่าน P 2

    ลงxpโหลดไม่นานเหรอคับนั่น

    ไดร้เวอร์ลองไปหาโหลดของวินโดว์xpดูคับ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    driver คงไม่ทำงานใน XP ครับ ลองหาตัวล่าสุดดู

  4. #4
    OverclockZone Member gumiru's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006

    Default

    ไดเวอร์รุ่น 93.71 xp ด้วยอ่ะครับ ต้องลองตัวใหม่ล่าสุดเลยหรือครับ

  5. #5
    OverclockZone Member gumiru's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006

    Default

    ทำไมมัน stopped หว่า มีวิธีทำให้มันstart มะคับ เผื่อมันจะทำงาน-*-

  6. #6
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    ลองลบออกถอดการ์ดออกมาเสียบใหม่แล้วลงใหม่ลองดูครับ
    ปรกติการ์ดรุ่นนี้วินโดว์ก็มีdriverพื้นฐานให้อยุ่แล้วนะ

  7. #7
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    แต่ดูๆแล้วเหมือนจะลงวินโดว์ไม่ค่อยสมบูรณ์นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default

    ปัญหาเดียวกันกับผมเลย แต่ของผมเป็นมั่งไม่เป้นมั่ง

    ประมาณว่าเปิดคอมรอบนี้ต้องลุ้น icon ตรง system tray ให้มันมีโลโก้ nvidia ถ้าไม่มี ก็ เห้อ... เอาอีกแล้วตูไม่รู้ว่ามันเป็นเพราะอาราย

  9. #9
    OverclockZone Member gumiru's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006

    Default

    ถอดการ์ดจอออก แล้วใส่ใหม่ แล้วลงไดเวอร์ พอลงเสร็จมันขึ้นแบบนี้อ่ะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default

    http://www.nvidia.com/object/winxp_2k_93.71.html

    ลองใช้ไดรเวอร์ตัวนี้ดูครับ ผมใช้มาวันนึงแล้ว ยังไม่เจอปัญหา

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ต้องใช้ driver เก่าๆ เฟ้ย พวก 9x.xx นี่ใช้ไม่ได้ ต้องใช้พวก 6x.xx

  12. #12
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default

    ใช่ครับ ลอง Remove ก่อนนะไม่ใช่ลบ เฉยๆ
    (เออ ... แนะนำกันไปได้ไงฮะ Driver หรือเกมส์น่ะต้อง Uninstall ดีกว่าครับ)

    w2kxp5303_whql
    w2kxp5672_whql

    การ์ดเก่าๆ ในเว็บผู้ผลิต เค้าจะบอกเรื่องความเหมาะสมไว้อยู่แล้วนะครับ

    แนะนำว่า ทำตามคุณ battlecruiser Reply 11 ถูกต้องที่สุดครับ

    ปล. คุณลงไดรฟ์เวอร์ยังไง เนี่ย ผมมี GeForce ตั้ง 10 กว่าตัว
    แค่ Douvle Click ที่ Set UP icon ของมันก็เสร็จแล้วไม่ใช่เหรอครับ?

  13. #13
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ส่วนไอ้เรื่อง driver ใหม่ ลงการ์ดจอเก่าๆไม่ได้นี่ เวปมันไม่บอกหรอกครับ อันนี้พวกไม่เคยลองไม่รู้ หรอกคับ

    แต่เวป guru3d มันจะบอกไว้บ้าง ว่าใช้กับการ์ดใหน โหลดdriver เก่าๆได้ที่ http://www.guru3d.com
    Last edited by battlecruiser; 12 Feb 2007 at 00:53:56.

  14. #14
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    พอดีเครื่องที่บ้านอีกตัวใช้ GeForce2 MX400 32M อยู่ใช้
    Driver 93.71 อยู่ก็ใช้ดีนะไม่มีปัญหา

    Product Support List Windows XP 32-bit – 93.71
    http://www.nvidia.com/object/93.71_w...supported.html

  15. #15
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default

    => ไม่ใช่ว่า ลง ไดรฟ์เวอร์ใหม่ไม่ได้ครับ Driver ใหม่ๆ ยิ่ง Set ค่าง่าย



    ที่สำคัญตัวเก่าๆ บางตัวยังทำ Color Correction ไม่ได้ด้วยซ้ำ หรือบางตัวทำได้
    แต่ว่าปรับค่าได้ ไม่ละเอียดเท่า Detonator ใหม่ๆ อย่าง 93.xx หรือตัวอื่นๆ ครับ



    แต่เรื่องของเรื่องผมมัน User Error อีกคน เลยไม่แนะนำ Driver ใหม่ๆ (ฝังใจง่ะ)

    A: คือประสบการณ์ ส่วนตัว ผมลอง inno3D Tornado GF2MX400 64MB SDRAM 166MHz, 128-bit

    B: สมัยก่อนก็เคยลองทดสอบโดยการลงกับ พวก Detonator 63.xx 66.xx หรือ 9x.xx นั่นล่ะครับ

    B1: แต่ มันดันเปิดใช้ AA2x เองง่ะ

    งงเลย ทีนี้พอเวลาเราเล่นเล่น Counter Strike Condition Zero
    B2: เสียงบ็อตมันจะพูด ซ้อนๆ กัน 2-3 เสียง และภาพจะเคลื่อนไหวช้าลง
    เล็กน้อยแต่รู้สึกได้ว่ามันหน่วงเครื่องมากพอควร นี่ล่ะครับ ที่ผมฝังใจ

    ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วในเวลานั้น
    FAQ1: ผมอาจจะเพราะกำลัง Upload / Download โปแกรมลงเครื่องอยู่
    FAQ2: หรือโดนไวัสโจมตีอยู่ก็ได้
    FAQ3: หรือ Win ME/XP ผมเริ่ม ไม่เสถียรก็อาจจะเป็นไปได้ แต่ผมเลือกกล่าวโทษ ตัว Driver ง่ะ
    FAQ4: สาเหตุ เพราะแก้ได้ ปัญหา ได้ภายในเวลา ไม่ถึง 20 วินาที ไงฮะ @^_^@ ส่วนความร้อนฯ
    ANS : ผมใช้ Tualatin-S ครับ ไม่เคยทะลุ 40 แม้ฤดูร้อนครับ แต่ถ้า Overclock อาจใกล้ 48 ได้ (Full-Load)

    ANS: อย่างว่าครับ ทางแก้ของผม ทำโดยการย้อนกลับไปลง Detonator 53-56

    => จะใช้วิธีเข้า Safe mode ไป uninstall ก่อนก็ได้ หรือ ทับไปเลยก็สุดแล้วแต่ครับ
    ผลคือ ใช้งานปกติดีขึ้น เช่นกันทั้ง 2 วิธีครับ โดยเฉพาะเมื่อเช็คที่ Display Prop~
    ไม่ปรากฎว่า AF&AA มีการแอบปรับไป ที่ ค่าอื่น แต่อย่างใด ...
    (อย่าลืมว่า GF256, GF2 มันยังไม่ฉลาด เพราะไม่มี LMA-II อย่าง GF4 MX นะครับ)




    เหตุผลที่ 2 ที่ผมฝังใจ ถึงแนะนำ WQHL เก่าๆ ไป อะคับ

    คือเวลา Benchmark งานจำพวก Point Spirites รูปม้า ที่มันจะหมุนรอบตัวเองฯ
    ที่มีใน 3Dmark01/01SE ผมว่า มันจะโปร่งๆ ไม่สมบูรณ์ เท่าไหร่
    อันนี้ อาจเพราะ Driver ก็มีส่วน เพราะเปลี่ยนแล้วดีขึ้น ก็ อาจจะใช่
    แต่ในทางกลับกัน การ Support จากตัวการ์ด ก็ อาจจะมีส่วนเช่นกันครับ

    ดังนั้น ผมถึงแนะนำรุ่นเก่าๆ ที่มี WHQL - Windows Logo Program and Driver Signing ไงครับ





    และผมแนะนำและยืนยันให้คุณเจ้าของกระทู้มั่นใจว่า P!!!450 ไม่ได้ช้าครับ ดูแรมขนาด 256MB SDRAM จิ ครับ

    แค่ 128MB NTFS+XP Pro Service Pack2, 3 ฯลฯ ก็วิ่งฉิว
    ถ้าไม่ใส่ Antivirus, AntiSpyware หรือโปแกรมอื่นๆ มากนัก ครับ

    เพราะงั้นด้วยความเร็ว CPU ประกอบกับ ชิพ i440BX, FSB 100MHz, GeForce 2MX
    โดยรวมนับว่าคุณเจ้าของกระทู้เลือกได้ ดีเยี่ยมและเหมาะสมที่สุดแล้วครับผม

    ทำใจให้สบายครับ เราสายพันธ์ เดียวกัน Slot-1 & Socket 370 เก่าพอๆ กัน

    ผมเดาว่า ลงไดรเวอร์ไม่ผ่าน
    ไมน่าจะ่ใช่ GF2MX400 ของคุณเจ้าของกระทู้ มันไม่ดีหรือเสีย ครับ
    (ไม่งั้นน่าจะบูตไม่ขึ้น คง Print Screen ไม่ได้แล้วมั้ง?)

    จึงอยากให้ลอง Driver เก่าๆ ที่แถมมาพร้อมกับกล่องซะก่อน ครับ แล้วค่อยขยับไปหารุ่นที่มี

    สัญญาลักษณ์ WHQL ตามท้าย จาก www.nVIDIA.com อีกที
    ถ้าซื้อมือ 1 มานะ แต่คิดดีๆ แล้ว ผมว่า ไดรเวอร์โรงงานก็อาจจะแย่หรือเก่ากว่าที่ XP มีให้อีกมั้ง?
    มะรุคับ ข้อมูลไม่พอ มั่วๆ เอาละกันแก้ไม่ยากหรอกมั้ง? ฮิๆ




    ประสบการณ์ Win XP ผมน้อยแต่กา์ร์ดจอผมก็ไม่น้อยเท่าไหร่นะ
    ผมคิดว่า ประสบการณ์ ที่ได้ลองเล่น ที่สะสมมา แม้ไม่มาก ไม่นานเท่าคนอื่นๆ เค้า
    แต่ก็พอตัว แต่ ไม่เคยเจอปัญหา ลงไม่ได้ง่ะ

    ยกเว้นคุณเจ้าของกระทู้ เซ็ต Folder หรือ โปรแกรมนั้นๆ ด้วย ฟังชั่น Read Only

    แต่ ... อันนี้ จริงๆ แล้ว ก็ น่าจะ Set UP ผ่านนะ เพราะมันจะไปติดตั้งที่ ฮาร์ดไดร์ฟ ตัวที่ติดตั้ง วินโดวส์ โดยอัตโนมัติ นะครับ





    เอาเป็นว่า ขอให้กลับมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมใหม่ละกันว่า ระบบ ทั้งหมดใช้อะไร ลงโปรแกรมอะไร ไปบ้าง?

    เกิดปัญหา System Restore หรือ ว่าอะไรเริ่มไม่เสถียรกันแน่ ถึงลงไม่ได้ หรือลงไม่ผ่าน ครับ



    แม้ผมจะเป็น แค่ User Error แต่ยินดี ช่วยถ้าว่าง หรือผ่านมาเจอนะ
    (เดี๋ยวจะไปอาบน้ำแต่งตัวไปทำงานละคับ โดดมากเด๋วเค้าไม่ให้งานทำ จะซวยเอา หุหุ)


    http://www.pramool.com/cgi-bin/dispitem.cgi?2825277

    http://www.pramool.com/cgi-bin/dispitem.cgi?2879732


    Gainward CARDExpert Power Pack! Ultra/2400
    (แพงและแรงเกินไป ไม่คู่ควรกะระบบของผม ตอนนี้อยู่ในมือคนที่เหมาะสมแล้วครับ)
    ASUS AGP V9280s, S/U/M/A/ Paltinum GeForce4 Ti4200SE, Jaton 3D Force4 Ti4200,
    Chaintech AG480 GF4MX440, Sparkle SP7300M4T, SP6800T,
    inno3D Tornado GeForce4MX440, 2MX400, RIVA TNT2 M64,

    ST.Labs Radeon 8500LE, ST.Labs SiS315 PCI, Matrox Millennium G400
    ทั้ง Dual&Single Head, G200, 3dfx Voodoo 3 ฯลฯ ผมก็มีอยู่และใช้ทุกวัน แทบทุกตัวนะ

    ไม่รุจะช่วยคุณเจ้าของกระทู้ได้แค่ไหน แต่ก็จริงใจที่จะช่วยครับ (โดยเฉพาะสายพันธ์ P6 เหมือนกันอ่ะนะ)

  16. #16
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณคุณ battlecruiser ครับ
    ใช่แล้ว คนไม่เคยเจอไม่รู้หรอก ว่าเว็บระดับโลกมันก็เฟอะฟะเป็น
    ลองพิจารณาดูแล้วกันครับ ว่าเป็นคุณจะเลือกอันไหนให้ GeForce 2
    ภาพข้างล่างนี่ capture มาจากหน้าจอเว็บ nvidia


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •