overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 3 of 3

Thread: มีปัญหาเรื่อง windown 10 นิดหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member asuka112's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default มีปัญหาเรื่อง windown 10 นิดหน่อยคับ

    มีปัญหาเรื่อง windown 10 นิดหน่อยคับ
    อาการ:ต้องเข้า bios ทุกครั้งถึงจะเข้าวินโดได้ครับ เพราะไม่งั้นเครื่องจะดับครับ

    สเปกเครื่อง
    Msi gamimg m7 Z170A
    cpu i7-6700k

  2. #2
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    ก่อนหน้านี้เคยเป็นไหม หรือมาเป็นที่หลัง หรือมาเป็นตอนลงวิน10 ลองถอดถ่านไบออส ออก ก่อนถอด ปิดปลั๊กไฟก่อน
    แล้วใส่กลับ เปิดเครือง แล้วเข้าหน้าไบออส ไปตั้งค่า วัน เวลา เดือนปี แล้วตั้งค่า Boot แรก เป็น HDD กรณีลงไว้ที่HDD
    ถ้าลงบนSSD ก็ตั้งBootแรก ที่SSD
    อย่างที่2 แฟชไบออสเป็น ตัวล่าสุดดู
    PSU ของอะไร ใช้การ์ดจอรุ่นไหน
    Last edited by akararat; 22 Dec 2016 at 19:15:43.

  3. #3
    OverclockZone Member asuka112's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by akararat View Post
    ก่อนหน้านี้เคยเป็นไหม หรือมาเป็นที่หลัง หรือมาเป็นตอนลงวิน10 ลองถอดถ่านไบออส ออก ก่อนถอด ปิดปลั๊กไฟก่อน
    แล้วใส่กลับ เปิดเครือง แล้วเข้าหน้าไบออส ไปตั้งค่า วัน เวลา เดือนปี แล้วตั้งค่า Boot แรก เป็น HDD กรณีลงไว้ที่HDD
    ถ้าลงบนSSD ก็ตั้งBootแรก ที่SSD
    อย่างที่2 แฟชไบออสเป็น ตัวล่าสุดดู
    PSU ของอะไร ใช้การ์ดจอรุ่นไหน
    คือผมเพิ่งถอยเครื่องมาครับ ลงครั้งแรกก็เป็นเลย การ์ดจอผมใช้ gigabyte 1070 g1 ไบออสผมเป็นตัวล่าสุด จะลองทำดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •