overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: อาการแบบนี้ HDD จะไปแล้วรึป่าวครับ(มีรูป)

  1. #1
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default อาการแบบนี้ HDD จะไปแล้วรึป่าวครับ(มีรูป)

    บางทีเปิดเครื่องทิ้งไว้ นานนานแล้วจะค้างไปเลยครับ เมาส์ไม่เสีย แต่ลากไม่ไปครับ
    กด CTRL + ALT + Delete ก็ไม่มีหน้าต่างเด้งขึ้นมาครับ
    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะ HDD รึป่าว ใช ซัมซุง 160 GB SATA ครับ ใช้มา 2 ปีเองน่ะ
    เวลา ลากวางไฟล์ใหญ่ๆ จะ เป็นรูปถ่ายโอนข้อมูลแต่มันจะกระตุก หน่วงๆ ผิดสังเกตครับ
    Last edited by KingYojimbo; 1 Dec 2008 at 14:38:45.

  2. #2
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    เวงผิดรูป
    เอาใหม่ครับ


  3. #3
    OverclockZone Member Tobeten's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    taskmgr ไม่ขึ้น
    defrag ไม่ได้
    น่าจะเป็นไวรัสมากกว่าครับ
    (ใช้ร่มแดงซะด้วย)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ฟอแมส ทางออก ที่ดีที่สุด ^_^

  5. #5
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    ฟอร์แมตมาหลายครั้งแล้วครับ เสียเวลามากมาย แต่ถ้าเที่ยวนี้กู่ไม่กลับ จะลงวิสต้ากะเขามั้ง เซ็งเป็ดเห็ดสด

  6. #6
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    เป็นที่ windows มั้งคับ ผมเคยเป็นลงวินโดว์ใหม่แล้วหาย

  7. #7

    Default

    ใช้เครื่องมือตรวจสอบดิสก์ก่อนครับ
    - คลิกขวาเลือก Properties
    - Tools
    - Error-checking
    ตรวจทั้งฮาร์ดดิสก์, แฟลชไดร์ฟ หรือ ดิสก์แบบExt.อื่นๆที่เสียบคาไว้ด้วย อาจจะมีไฟล์เสียหายอยู่บนดิสก์ก็เลยทำให้ฮาร์ดดิสก์ทำงานติดๆขัดๆ

  8. #8
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    ตอนนี้เป็นหนักครับ เปิดเครื่องเเล้วพอบูตเสร็จ รีสตาทเองตลอดครับ วนอยู่อย่างงี้ตลอดเลยอ่ะ ทำไงครับ
    อยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไรครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    format ลงวินโดวส์ใหม่ โลด

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ล้างบางไปเลย

    แล้วลงใหม่

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลบ ไดร์ แล้วรวม partition 2 ไดร์ เป็น ไดร์เดียวก่อน
    แล้ว format แบบ full เลย
    แล้วค่อบแบ่ง partition ตามต้องการอีกที
    จากการเดาระบบ partition อาจจะมีปัญหา

  12. #12
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    [QUOTE=TWK.;5225928]ลบ ไดร์ แล้วรวม partition 2 ไดร์ เป็น ไดร์เดียวก่อน
    แล้ว format แบบ full เลย
    แล้วค่อบแบ่ง partition ตามต้องการอีกที
    จากการเดาระบบ partition อาจจะมีปัญหา[/


    จะลองดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •