overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Sony VAIO VGN-CS16S

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default Sony VAIO VGN-CS16S

    vaio รุ่นนี้เป็นยังไงบ้างคับ
    สเปกดีมั้ย
    เห็นมันสวยดี

    http://www.*****************/2008/08n...VGN-CS16S.html

  2. #2
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ชอบมากครับ สีน้ำตาลสวย มาก ๆ เลยอ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default ขอความช่วยเหลือครับ.......

    Quote Originally Posted by unname View Post
    vaio รุ่นนี้เป็นยังไงบ้างคับ
    สเปกดีมั้ย
    เห็นมันสวยดี

    http://www.*****************/2008/08n...VGN-CS16S.html


    คือ อยากถามว่า ลง xp ได้ป่าวครับ ผมลงไป มันขึ้น
    blue screen 0x0000007B INCCESSIBLE_BOOT_DEVICE
    อ่ะครับ อยากทราบว่า
    - เกิดจากสาเหตอะไรครับ
    - มีวิธีแก้ไขรึป่าว ( ถ้ามีขอวิธีแก้ด้วยครับ )

    ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ...

  4. #4
    OverclockZone Member OsSn's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by doraemans View Post
    คือ อยากถามว่า ลง xp ได้ป่าวครับ ผมลงไป มันขึ้น
    blue screen 0x0000007B INCCESSIBLE_BOOT_DEVICE
    อ่ะครับ อยากทราบว่า
    - เกิดจากสาเหตอะไรครับ
    - มีวิธีแก้ไขรึป่าว ( ถ้ามีขอวิธีแก้ด้วยครับ )

    ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ...
    ลองเปลี่ยนโหมด IDE Configuration , SATA Operation Mode ใน BIOS

    จาก Enhanced เป็น Compatible ก่อนลงวินโดว์ XP ก่อนล่ะกันนะครับ

    ( หรือจะลองเปลี่ยนแล้วลองเข้าวินโดวก่อนก็ได้ ถ้าเข้าได้ก็อาจจะไม่ต้องลงวินโดวใหม่ )

    ไม่รู้ว่าใน vaio ใช้ได้หรือปล่าว แต่ของ asus ใช้วิธีนี้ในการลง XP ครับผม

    แล้ว BIOS มันจะมองเห็น HD เวลาบูทเครื่องครับ แล้วจะไม่เกิดอาการจอฟ้า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    รุ่นนี้ของ vaio สเปก กับ ราคาค่อนข้างดี นะ ครับ เเถม รูปทรงสวยมาก ผมไปเห้นที่ เซียร์ มา ละ

  6. #6
    OverclockZone Member neno's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    ช่วยดู ibook ตามลายเซนผมด้วยครับ ขอความช่วยเหลือ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default ขอบคุณครับ...

    Quote Originally Posted by OsSn View Post
    ลองเปลี่ยนโหมด IDE Configuration , SATA Operation Mode ใน BIOS

    จาก Enhanced เป็น Compatible ก่อนลงวินโดว์ XP ก่อนล่ะกันนะครับ

    ( หรือจะลองเปลี่ยนแล้วลองเข้าวินโดวก่อนก็ได้ ถ้าเข้าได้ก็อาจจะไม่ต้องลงวินโดวใหม่ )

    ไม่รู้ว่าใน vaio ใช้ได้หรือปล่าว แต่ของ asus ใช้วิธีนี้ในการลง XP ครับผม

    แล้ว BIOS มันจะมองเห็น HD เวลาบูทเครื่องครับ แล้วจะไม่เกิดอาการจอฟ้า

    ขอบคุณครับ..เดี๋ยวจะลองทำดูครับ
    ..ขอโทษทีที่มาขอบคุณช้าไปหน่อย..
    พอดีใกล้สอบ...เลยไม่ได้แวะมาดูคัรบ..

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by doraemans View Post
    ขอบคุณครับ..เดี๋ยวจะลองทำดูครับ
    ..ขอโทษทีที่มาขอบคุณช้าไปหน่อย..
    พอดีใกล้สอบ...เลยไม่ได้แวะมาดูคัรบ..
    ไม่มีโหมด IDE Configuration , SATA Operation Mode ใน BIOS
    ให้เปลี่ยนครับ
    ผมโทรไปถามฝ่าย support ของ sony แล้วครับ
    เค้าบอกว่าต้องใช้ External Floppy Disk ในการลง windowsXP ครับ
    มี diversXP ให้โหลดที่
    http://www.sony-asia.com/support/dow...duct/vgn-cs16s ครับ
    เค้าบอกให้โหลด OS Upgrade Downgrade - SATA มาใส่ Floppy Disk แล้วก็
    ใช้ External Floppy Disk ในการลง windowsXP ปกติอ่ะครับ แล้ว windows
    จะเรียกหาไฟล์ SATA ใน Floppy Disk ครับ


    แต่ปัญหามีอยู่ว่า หา External Floppy Disk ไม่ได้
    (ตอนนี้กำลังจะลองใช้ USB Flash drive ในการบูต แต่ว่ายังหาวิธีไม่ได้เลยครับ)
    ปล. ปล้ำลงมาหลายวันแล้วครับ เหอะๆๆ จนปัญญา

  9. #9
    OverclockZone Member bankds10's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ผมได้ตัวนี้มา สองอาทิตละครับ (ควรเช็คของก่อนซื้อนะครับ)

    แฟนผมไปซื้อมา ปุ่มสำพลัดเร่งเสียงข้างบน ตอบสนองช้าไปหน่อย แต่ก็ใช้ได้ถือว่าโอเค(เอาไปเปลี่ยนก็ไม่ได้ มันไม่ได้เสีย แต่ตอบสนองช้า)

    สเป็กนี้ผมว่า สมกับราคาและระดับ sony นะครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    สเปคcs16 พอจะเอามาทำงานพวก solidwork /autocad หรือเปิด mkv 1080P ได้ไหมครับ
    เห็นแรมการ์ดจอแค่ 128 เมกเอง

  11. #11
    OverclockZone Member savio1z's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Smile

    ใช้แผ่นวินโดวส์ ธรรมดาๆที่เค้าใส่Driver Sata มาแล้ว
    [แผ่นเดียวกับที่ใช้กับ compaq CQ40)
    เท่านี้ก็ใช้ได้แล้วครับ ไม่ต้องแก้อะไรให้เหนื่อย
    คิดว่า Serch ในกูเกิ้ลก็เจอครับ..ไม่ยาก

  12. #12
    beer_rs's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Nakhonratchasima-ร.ส.101-บางกะปิ-หนองจอก

    Default

    เปลี่ยนโหมดในไบออสดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •