overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  

View Poll Results: คุณใช้การ์ดจออะไรคู่กับ Amd

Voters
43. You may not vote on this poll (Please register to vote)
  • มันก็ต้องเป็น Amd-Ati อยู่แล้ว

    22 51.16%
  • Nvidia สิแน่นอน ขั้นเมพ

    8 18.60%
  • ไม่สน ออนบอร์ดอย่างเดียว -.-

    1 2.33%
  • หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    12 27.91%
Results 1 to 16 of 16

Thread: บัสแรมวิ่งได้ไม่เต็ม ปรับตรงไหนได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2008

    Default บัสแรมวิ่งได้ไม่เต็ม ปรับตรงไหนได้ครับ

    ผมปรับในไบออสไว้ที่ ddr800 แต่วิ่งจริง แค่ 350 จริงๆ มันน่าจะ 400 ไม่ใช่เหรอครับ

    ไม่ได้ oc บัส cpu นะครับ ใช้เดิมที่ 200*12.5 (4800+ ครับ) บอร์ด m2n-e
    รูป รูป
    Last edited by Pho; 1 Dec 2008 at 18:23:57.

  2. #2
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ถ้าลดตัวคูณได้ก็ลดลงมาเหลือ 12

    แล้วก็ลากบัสเอาสิคับ

  3. #3
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    AMD ถ้าไม่ใช่ Phenom ตัวคูณเลขคี่ก็เป็นยังงี้แหละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    ถูกแล้วครับ บัสแรมamdไม่เหมือนintel เพราะมีmemorycontrollerในcpu มันจะอ้างอิงแบบ
    clock/บัสแรม(ของintelเป็นแบบ FSB/บัสแรม โดยปรับอัตราส่วนเอา) ได้เท่าไหร่ ถ้าเป็นทศนิยมให้ปัดขึ้นแล้วเอาไปหารclockอีกที จะได้บัสแรมที่อ้างอิงจริงๆ
    ของท่าน2500/400ได้ 6.25 ปัดขึ้นเป็น7(ดูในFSBramเห็นไหมว่าหาร7) เอาไปหาร2500 จะได้ 358.8 ครับ
    ถ้าclock2800 มันก้จะวิ่งเต็ม400
    ถ้าอยากให้วิ่งเต็ม400ก้ลองลาก FSB นะครับ รับรองเกิน400แน่ๆ ของผมลากFSB เพรียวๆไป240*12.5ที่3.0G บัสแรม428 ถ้าลดตัวคูณลงมาจะได้บัสที่มากกว่านี้ แต่ผมเอาเย็นไว้ก่อน เปิด coolquiet เย็นจับจิตแรงจับใจครับ

    อันนี้คือการคำนวณของตัวคูณเลคคี่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    อยากให้ถึงก็คล็อกให้มันถึง ก็ใช้ได้แล้วครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Talking

    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~



    ท่านใดเลือกข้อนี้ นะ ตั้ง 3 คน 555

  7. #7
    OverclockZone Member CokinoZero's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี (บางบัวทอง)

    Default

    ลองดูของผมดูนะครับ สาวก M2N-E ตัวเดียวกัน ถ้าจะให้บัส ram วิ่งมากกว่านี้
    ก็คงต้อง OC มันซะหน่อยครับ

    ถ้าสนใจวิธี OC ผมก็พอรู้เล็กน้อย
    แต่ก็ไม่น้อยนิด

    PM มาได้นะครับ ยินดีช่วยครับ
    Last edited by CokinoZero; 1 Dec 2008 at 19:23:30.

  8. #8
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

  9. #9
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    อยากดูหมี

  10. #10
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ข้อ 1 งิงิงิ

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แล้วที่แรมวิ่งเกิน แก้ตรงไหน งับ
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2008

    Default

    ถูกแล้วครับ บัสแรมamdไม่เหมือนintel เพราะมีmemorycontrollerในcpu มันจะอ้างอิงแบบ
    clock/บัสแรม(ของintelเป็นแบบ FSB/บัสแรม โดยปรับอัตราส่วนเอา) ได้เท่าไหร่ ถ้าเป็นทศนิยมให้ปัดขึ้นแล้วเอาไปหารclockอีกที จะได้บัสแรมที่อ้างอิงจริงๆ
    ของท่าน2500/400ได้ 6.25 ปัดขึ้นเป็น7(ดูในFSBramเห็นไหมว่าหาร7) เอาไปหาร2500 จะได้ 358.8 ครับ
    ถ้าclock2800 มันก้จะวิ่งเต็ม400
    ถ้าอยากให้วิ่งเต็ม400ก้ลองลาก FSB นะครับ รับรองเกิน400แน่ๆ ของผมลากFSB เพรียวๆไป240*12.5ที่3.0G บัสแรม428 ถ้าลดตัวคูณลงมาจะได้บัสที่มากกว่านี้ แต่ผมเอาเย็นไว้ก่อน เปิด coolquiet เย็นจับจิตแรงจับใจครับ

    อันนี้คือการคำนวณของตัวคูณเลคคี่ครับ
    ของท่าน2500/400ได้ 6.25 ปัดขึ้นเป็น7(ดูในFSBramเห็นไหมว่าหาร7) เอาไปหาร2500 จะได้ 358.8 ครับ
    ถ้าclock2800 มันก้จะวิ่งเต็ม400


    จดๆๆ เริ่มเข้าใจละ ขอบคุณครับ

    ลากไป 240/12.5 ---- 250*12.0 อะไรร้อนกว่ากันครับ บัสสูงตัวคุณต่ำ หรือบัสต่ำตัวคูณสูง
    เคยลองลาก 240*12.5 แล้วพอไปไหว แต่จอฟ้าบ่อยไปหน่อย ส่วน 250*12.0 เปิดไม่ติดเลย

  13. #13
    OverclockZone Member icemilk's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    จร้าาาา

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    4800 ตัวคูน12.5 ลากบัสไป240 ก้ลากไส้แล้วครับถ้าจะเอามากกว่านี้ต้องลดตัวคูณให้น้อยกว่า11 แล้วทดแรมลง
    ซึ่งผมคิดว่ามันไม่คุ้มกันเท่าไหร่ ยิ่งทดแรมลง แรมก้ยิ่งช้าลง ตัวคูณที่เหมาะสุดเห็นจะเป็น10.5 น่ะครับ สำหรับผม ดันFSB ไปได้ที่290 แรมวิ่งที่455(มั้ง) แต่ร้อนตับแลบเพราะcpu วิ่งเต็มตลอด แรงกว่าย่อมร้อนกว่าฮ่าๆ
    ถ้าความเร็วเท่ากัน มันก้ร้อนพอๆกันครับ ดูคลอกกับไฟ cpu ดีกว่า
    ของผมตอนนี้ 12.5*240@3GHz ครับ ที่ปรับตัวคูณ auto เพราะใช้ cool quiet แล้วไม่ได้เพิ่มไฟซีพียูด้วย เย็นจับจิตจับใจ นอนฟังเพลงตอนกลางคืนตื่นมา อุแม่เจ้า core1/2 ที่6-10องศา cpuที่20องศา เชียงใหม่หนาวมากTT

    หมีแพนด้า หมีแพนด้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ทำไมแพนด้าเชียงใหม่มันคลุกฝุ่นยังง้านล่ะ ยังกะหนุมานคลุกฝุ่น ฮ่าๆ

  15. #15
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อยากเล่นหมีจัง น่าเล่นๆ

  16. #16
    OverclockZone Member Sucker Mafia's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    https://www.facebook.com/SuckaMaf/

    Default

    มีแต่คนเห็นน้องหมีแหะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •