overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: MBเพิ่งซื้อพอตUSBใช้ไม่ได้ ไม่มีสติ๊กเกอร์synnexซื้อที่advice

  1. #1
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Default MBเพิ่งซื้อพอตUSBใช้ไม่ได้ ไม่มีสติ๊กเกอร์synnexซื้อที่advice

    ซื้อเมนบอร์ดมาใหม่ พอดีเพิ่งได้ประกอบ วันนี้วันที่ 5 แล้ว
    เปิดแล้วจะลง ไดรเวอร์ จาก extenal dvd แต่ คอมมองไม่เห็น ลองเสียบแฟรชไดว์ก็มองไม่เห็น ..เม้าส์ตอนแรกใช้ได้ แป๊บเดียวเม้าส์ค้างไม่ขยับ...มีแต่คีย์บอร์ดที่ใช้งานได้
    ลองสลับช่อง usb ทุกช่องแล้ว มองไม่เห็นทุกช่อง ตอนนี้ยังลงไดรเวอร์เมนบอร์ดไม่ได้

    ลองเอา external dvd เม้าส์ และ แฟรชไดว์ไปเสียบคอมตัวอื่น ใช้ได้ตามปกติ..เอากลับมาอีกที ก็มองไม่เห็นเหมือนเดิม

    *****สายที่เสียบบนบอร์ด เสียบแบบนี้ ถูกไหมคะ acc1 data- data+ gnd*******

    ปล. เมนบอร์ดซื้อที่ advice บนกล่องมีสติ๊กเกอร์ synnex แต่บนเมนบอร์ดไม่มีสติ๊กเกอร์ synnex มีแต่ สติ๊กเกอร์ advice คนอื่นก็แบบนี้ไหมคะ****
    และสติ๊กเกอร์ advice บนกล่องหายไปครึ่งนึงตั้งแต่แรกแล้ว เลยไม่มีเลขสินค้า

  2. #2
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Default

    กำลังหาทางทำให้พอตมันใช้ได้มีใครพอจะทราบไหมคะ

    แต่ที่ซีเรียสคือ ยังไงๆ เวลาเมนบอร์ดมีปัญหาแล้วอยู่ในระยะประกันเป็นปี มันจะส่งเคลมได้ จะต้องมีสติกเกอร์ synnex บนบอร์ดไม่ใช่เหรอคะ วันนี้ควรจะเอากลับไปคุยที่ร้านไหม

  3. #3
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Default

    ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ เสาร์-อาทิตย์ ปีใหม่ ร้านน่าจะปิด หมดประกัน 7 วันไม่พอ สติ๊กเกอร์ synnex ก็ไม่มีอีก

  4. #4
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    ขอรายละเอียดเพิ่มเติม

    1. รุ่นเมนบอร์ด

    2. อุปกรณ์อื่นๆ เช่น CPU RAM VGA

    3. ลงวินโดวส์อะไร Win7 Win8 Win8.1 Win10



  5. #5
    OverclockZone Member xexservice's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    เห็นบอกใช้ได้แต่คีย์บอร์ด ไม่รู้ว่าคีย์บอร์ดมันดูดไฟไปหมดหรือเปล่านะ ยังไงก็ลองเปลี่ยนเป็นคีย์บอร์ดรุ่นอื่นก่อนเผื่อต่อ usb เพิ่มแล้วใช้ได้ปกติ

  6. #6
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Default

    นั่งทำมา 5 ชั่วโมงแล้ว สลับช่องไปมาไม่รู้กี่รอบ จนรอบนึง มันมองเห็น external dvd แล้ว เลยลงไดร์เวอร์เสร็จ
    ***ถามหน่อยค่ะ ปกติแล้วช่อง usb มันน่าจะใช้ได้เลยไม่เกี่ยวกับ ไดรเวอร์ไม่ใช่เหรอคะ พอต usb เป็น 2.0 และ 3.0 มองไม่เห็นสักช่อง****

    ลงไดรเวอร์เสร็จมันสั่ง restart พอเข้าวินโดว์มาอีกที มองไม่เห็นอะไรเหมือนเดิม external dvd ที่มองเห็นแค่ครั้งเดียวก็ไม่เห็นอีก
    สัญญาณเนตผ่านสายแลนก็ติดๆดับๆ กากบาทแล้วหายๆ (นี้เล่นเนตจาก pc ของคนอื่นค่ะ)

    ลองรีสตาร์เองอีกที ก็อาการเดิมคือ ไม่เห็นอะไรเลยที่ต่อ usb และ แลนติดๆ ดับๆ

    1 เมนบอร์ดใหม่ asus H110M-E M.2 (advice ประกัน synnex แต่บนบอร์ดไม่มีสติ๊กเกอร์มา)
    2.CPU ใหม่ i3-6100 3.7 (๋JIB)
    3. Ram ใหม่ hyper-X 4G 2133 kington (advice ตอนแรกเห็นขาหมอง คิดว่าคิดไปเอง..แต่ไปเห็นที่จิ๊บมันทอง เลยกลับไปขอดูอีกตัวมันก็หมอง แต่ตัวที่ได้มา หมองแบบเห็นชัด เขาเลยแกะสติ๊กเกอร์ advice เปลี่ยนสลับ ?)
    4. window 7
    5. keyboard logitech รุ่นธรรมดาๆๆ คือ คอมเก่าก็ใช้ได้ไม่มีปัญหาอะไร
    6. HDD sata3 ลองเอาแต่อาร์ดดิสไปเสียบเครื่องอื่น (คือเครื่องนี้ของคนอื่น ที่เล่นเนตอยู่นี้แหละ ไม่มีปัญหาอะไร เม้าส์ปกติ ไม่หน่วง เม้าส์บ้านๆ)

    สรุปอาการ
    -แลนดับตลอด นานๆจะติด 2-3 วิแล้วดับ
    สายแลนต่อ pc เครื่องอื่น ปกติ ต่อปุ๊บมาปั๊บและไม่ดับเลย

    -ไม่เห็นอุปกรณ์ usb ยกเว้น คีบอร์ดและเม้าส์ แต่เม้าส์เวลาเลืื่อน จะหน่วงมาก ลากไม่ค่อยมา
    เอาทุกอุปกรณ์ ลองสลับช่อง usb หมดแล้วทุกช่องบนบอร์ด อาการเหมือนเดิม
    เอาทุกอุปกรณ์ไปลองกับ pc อีกเครื่องใช้ได้ปกติ เม้าส์ก็ลื่นปกติ
    เอาทุกอุปกรณ์ไปลองกับ netbook ก็ใช้ได้ปกติ เม้าส์ลื่นปกติ

    อุปกรณ์ทีี่บอกคือ เม้าส์, external dvd, external HDD, แฟรชไดว์ มองไม่เห็นเลย
    ส่วนคีย์บอร์ดไม่ได้ลองย้ายเพราะมันใช้ได้ มีปัญหาหรือเปล่าไม่รู้เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ใช้ความเร็วอยู่แล้วมั๊งคะ มองไม่เห็นความต่างเหมือนเม้าส์

  7. #7
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    ลงวิน 7 เอาโปรแกรมนี้ไปลงเครื่องอื่นเพื่อทำ USB แฟลชไดรฟ์ไว้ลงวินโดวส์ก่อนนะ มันเอาไว้ฝังไดร์เวอร์ USB ตั้งแต่ตอนลง Win 7 - 64Bit เลย

    เมนบอร์ดทุกยี่ห้อ ทุกรุ่นในยุค Intel Gen6 Gen7 จะต้องฝังไดร์เวอร์ USB ก่อนลง Windows 7


    Version 1.02.10
    Description Use this tool V1.02.10 to create a Windows 7 installation file with USB 3.0 drivers preloaded for 100 series motherboards.
    File Size 12.74 MBytesupdate 2016/05/16
    Download from Global

    http://dlcdnet.asus.com/pub/ASUS/mis...200.1483060437


  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Mar 2016

    Default

    น่าจะพาวเวอซัพพลายเจ้งอีกอย่าง ลองเชคด้วย ก้ยกเอาไปที่แอดไวซแหละ ซื้อที่นั่นก้ให้มันเชค ส่วนไม่มีประกันซินเนกซ ก้ดูข้างกล่องว่าที่ไหนนำเข้าก้สามารถส่งไปเคลมทางไปรษณีย์ได้เหมือนกัน ผมเจอเมนบอรดประกัน sis แต่วอยไม่มี วอยร้อนก้ไม่แปะ เลยส่งไปตามที่อยู่ที่แปะข้างกล่องก้เคลมได้อยู่

  9. #9
    OverclockZone Member parkkheang's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ตอนลง win7 เมนบอร์ดมันน่าจะฟ้องให้ลง driver usb 3.0
    ไม่ทราบว่า จขกท. ลง win ใหม่ หรือใช้แค่ถอด hdd ลูกเดิมที่มี win เดิมอยู่แล้ว?

    Sent from my SM-G930F using Tapatalk

  10. #10
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Default

    คือ มันอยู่ในประกัน 7 วัน วันนี้วันที่ 5 ..คิดว่า เสา-อาทิตย์นี้ปีใหม่ร้านอาจจะหยุดคือ ก็หมดประกันเปลี่ยนตัวใหม่ 7 วัน

    ....ช่องเสียบ usb มันไม่เห็นอุปกรณ์ค่ะ และ ช่องแลนสัญญาณมาๆหายๆ
    ....psu เพิ่งซื้อใหม่ก่อนนี้ค่ะ
    ....คือ..มันมีครั้งเดียวที่มองเห็น external dvd และลง ไดรเวอร์ครบหมดแล้วค่ะ แต่หลัง restart มองไม่เห็นอุปกรณ์เมหือนเดิมค่ะ
    ...HDD เดิมค่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Mar 2016

    Default

    ลงวิน 10เลยจบ พาวเวอใหม่ใช่ว่าจะไม่เสียนิ เมนบอรดใหม่ยังเสียได้

  12. #12
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    ซื้อไม่เกิน 7 วัน เอาไปเปลี่ยนร้านที่ซื้อมาซิครับ
    ถ้าเลย 7 วัน ไปเคลมที่ Synnex ต้องรอ 2 อาทิตย์
    ใช้ Serial Number
    เช็คประกัน Synnex ได้ที่นี่

    http://www.synnex.co.th/th/TH/Service/CheckSerial.aspx

  13. #13
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Default

    ขอบคุณทุกท่านค่ะ
    ตัดเรื่อง usb ออกไปก่อน (จะลองทำดูตามลิงค์ที่ให้มา)

    แล้วสัญญาณเนตจากสายแลน มาๆหายๆ เกี่ยวกับ gen ไหมคะ (แต่สายแลนนี้ต่อคอมอื่นสัญญาณปกติ)

    ประกันเช็คแล้วค่ะหายไป 1 เดือนเพราะเขานับจากขายให้ ดีลเลอร์ แต่ไม่เป็นไร..แต่คือ เสียดายตรงประกัน 7 วัน กำลังเช็คคอมอยู่ก่อนจะเอาไปร้าน..แต่คิดว่าคงไม่เอาไปแล้วหล่ะค่ะ เหนื่อยแล้ว เพราะอย่างพอตแลนก็ไม่รู้จะเช็คยังไง...จะเคลียร์ HDD เพื่อลงวิน 10 แต่คงเคลียร์ไม่ทันใน 1-2 วันนี้... ถ้ามันมีปัญหาจริงคงส่งเคลมซ่อมเอาแล้วค่ะ

    ขอบคุณทุกคนอีกครั้งค่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    ต้องลงวินโดวส์และไดร์เวอร์ครบๆ เพื่อเช็คดูก่อนว่า เมนบอร์ดเน่าไหม

  15. #15
    OverclockZone Member Masterboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    -:- พระนครศรีอยุธยา -:-

    Default

    ลง windows 8/10 ใช้ได้แน่นอนครับ mb รุ่นใหม่ๆ ลง win 7 มีปัญหากับ usb ต้องหาไดรฟเวอร์มายัดครับ ถึงจะใช้ได้

  16. #16

    Default

    ปัญหานี้ผมเคยเกิดจาก เมาส์+ครีบอร์ด ไม่รู้เพราะอะไร เป็นมา2เครื่องแล้ว ถ้าเป้นเครื่องใหม่ๆพึ่งลงวินโดร์ครั้งแรก
    Logitech ที่มันมัดรวม เมาส์+ครีบอร์ด รู้สึกราคาจะถูกสุด
    เครื่องแรก จำไม่ได้อะไรขยับไม่ได้ พอเปลี่ยน หาย ใช้ได้ ลงวินโดร์อะไรเสร็จเรียบร้อย เอา Logitech มาลองเสียบใช้ได้ครบทุกอย่าง
    เครื่องสองนี้พึ่งหมาดๆไม่นานมาก บอร์ด 1151 ใช้ Logitech เหมือนเครื่องแรก นั่งน้ำตาจะไหลคิดว่าวินโดร์กากบ้างละ ต้องหาโหลดหาแผ่น
    ลงเป็น 5-6รอบ สรุป เปลี่ยน เมาส์+ครีบอร์ดหาย แต่พอลงเสร็จใช้ได้หมด

    ปล. ตอนแรกมันจะขยับได้ แต่พอมาหน้า ลง ของวินโดร์ 7 ตรง เลือก ประเทศ เลือกภาษา จะค้าง บ้างทีกดได้จนลงเสร็จ พอต้องพิมชื่อคอมค้างทั้งคู่ มันจะค้างอยู่ในระหว่างเนี้ยและ ลงไม่เสร็จสักที
    ไปหารุ่นที่ผมเกิดปัญหามาและครับ
    เครื่อง1 : LOGITECH MEDIA MK200
    เครื่อง2 : LOGITECH CLASSIC MK100
    อันนี้ไม่รู้เพราะไรนะครับถึงใช้ไม่ได้ จะบอกว่ากินไฟก็น่าแปลกยังของผมตัวเสียบแทนเป็นพวกเมาส์ครีบอร์ดเกมส์มิ่งมีไฟน่าจะกินกว่าอีก
    Last edited by nutdakde99; 30 Dec 2016 at 20:21:52.

  17. #17
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Default

    คีบอร์ด logitech k120 ซื้อแยก แต่ก็ธรรมดาๆ ค่ะ

    ขอบคุณทุกคนค่ะ กำลังหาวิน 10 มาลงดูค่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member parkkheang's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ลง win ใหม่ครับ ถ้าถอด hdd ที่มี win เก่าอยู่แล้วมาใส่เลยก็ไม่น่าหาย ลง win ใหม่ + deiver usb 3.0 หายแน่นอน

    Sent from my SM-G930F using Tapatalk

  19. #19
    OverclockZone Member yotaus's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2016
    Location
    เพชรเกษม81

    Default

    สาเหตุที่USBใช้ไม่ได้ ต้องลงไดร์เวอร์ชิปเซ็ตใหม่ หลังจากลงวินโดว์7 บอร์ดH110จะมีปัญหาตอนลงวิน7 มีวิธีแก้แต่มันซับซ้อนถ้าไม่เคยทำจะงงมาก
    แก้ปัญหาง่ายที่สุด ลงวิน10 จบได้เลย
    ผมว่าอาจจะไม่มีอะไรเสียแน่นอน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •