overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Windows 7 ค้างหน้า Shutdown ไม่ยอมดับ เกิดจากอะไรครับ ??

  1. #1
    modzii's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2013
    Location
    อ.เมือง จ.ราชุบรี

    Default Windows 7 ค้างหน้า Shutdown ไม่ยอมดับ เกิดจากอะไรครับ ??

    โมคอมใหม่ครับ

    CPU : Xeon X5460 3.16 Ghz (771 mod 775) แปลงขา+อัพไมโครโค้ดในไบออสเรียบร้อย ไบออสไม่นับ 10 วิแล้วครับ
    MB : Asus P5Q-PRO
    RAM : DDR2 2*4 BUS 800 16 ชิพ
    VGA : Power Color HD 6670
    PSU : Cooler master rs-500-pcar-d3 500w
    http://www.coolermaster.com/powersup...wer-plus-500w/

    อาการคือผมลง Windows 7 Home Premium 64 bits เวลา Shutdown มันจะค้างอยู่ตรงหน้าจอ Shutdown ประมาณ 30 นาทีเครื่องถึงจะดับลองไล่สาย อุปกรณ์ทุกอย่างแล้วครับก็ยังเหมือนเดิม
    ตอนนี้เริ่มสงสัยเกี่ยว CPU เนื่องจาก Xeon X5460 กินไฟ 120 วัตต์ ตามสเปคครับ >> http://ark.intel.com/th/products/330...z-1333-MHz-FSB
    ผมต้องปิดคอมโดยการกดปุ่ม Power จนฮาร์ดดิสผมแบดไปตัวนึงแล้วครับ


    วานผู้รู้ช่วยทีครับ T-T

  2. #2
    OverclockZone Member parkkheang's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ลองถอด CPU ใส่ใหม่อีกทีครับ
    ผมเคยเป็นเหมือนกัน อีกอย่างคือแรมบางทีถึงจะไม่ได้ถอดก็ต้องเอามาถูยางลบ ใส่ใหม่ อาจต้องสลับ slot แล้วก็ slot sata (กรณีสุดท้าย) ลองสลับสายหรือ slot ครับ

    Sent from my SM-G930F using Tapatalk

  3. #3
    modzii's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2013
    Location
    อ.เมือง จ.ราชุบรี

    Default

    Quote Originally Posted by parkkheang View Post
    ลองถอด CPU ใส่ใหม่อีกทีครับ
    ผมเคยเป็นเหมือนกัน อีกอย่างคือแรมบางทีถึงจะไม่ได้ถอดก็ต้องเอามาถูยางลบ ใส่ใหม่ อาจต้องสลับ slot แล้วก็ slot sata (กรณีสุดท้าย) ลองสลับสายหรือ slot ครับ

    Sent from my SM-G930F using Tapatalk
    จะลองดูครับ
    ผมสงสัย PSU ไฟไม่พอเกี่ยวป่าวไม่รู้
    รอผู้รู้ท่านต่อไปครับ

  4. #4
    modzii's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2013
    Location
    อ.เมือง จ.ราชุบรี

    Default

    +

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2012
    Location
    อ.พนมสารคาม ฉะเชิงเทรา

    Default

    เปรี่ยน HDD ที่มีอยู่ในเครื่องลองเทสทีละลูกดูว่าใส่ลูกไหนแล้วอืด หายืม HDD หรือ SSD ที่มั่นใจว่าไม่เจ้ง ไม่มีปัญหาแน่ๆ มาลองลงวินโดวใช้ดู ดูแล้วเหมือน HDD อาจมีปัญหา

    เท่าที่เคยเจอ มี HDD ที่ผลสแกนปกติหมดทุกอย่างแต่ใช้งานจริงเครื่องอืดค้าง ถอดแม่มออกอาการหาย

  6. #6
    Banned
    Join Date
    7 Feb 2016

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •