overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 58

Thread: ทรูมันนี่ 100 นึงครับให้เลย ใครอ่านแล้วแนะนำวิธีแก้ปัญหาให้ผมได้แล้วหาย

  1. #1
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default ทรูมันนี่ 100 นึงครับให้เลย ใครอ่านแล้วแนะนำวิธีแก้ปัญหาให้ผมได้แล้วหาย

    ช่วยผมหน่อยนะครับพี่ๆ ผมอยากให้ค่าน้ำชาค่าน้ำใจเล็กๆน้อยๆ ทรูมันนี่ 100 นึงหรือจะให้โอนเข้าบัญชีไหนก็ได้ครับ พวกพี่ๆอุตส่ามาตอบกัน

    ขอบอกกฏและรายระเอียดก่อนนะครับ
    -ผมขอสิทธิ์ในการเลือกทำวิธีใดๆตามที่คอมเม้นครับ (เพราะว่าบางวิธีอาจจะเคยทำไปแล้ว หรือ คิดว่าไม่ใช้เลยไม่ได้ทำครับ) ถ้าหากคอมเม้นนั้นผมลองทำตามแล้วหายจริงๆ ผมจะโอนให้เป็นค่าน้ำใจในการหาวิธีแก้ไขปัญหาครับ
    -ข้อความที่ผมเขียนไว้ทั้งหมด เป็นความสัจจริงครับไม่มั่วไม่มโนครับ

    มาเริ่มกันเลยครับ...

    อาการ : เสียงซ่าออกทวิสเต้อ, เสียงจี่ออกวูฟเฟ้อ

    อุปกรณ์ : แอมป์ห่วย 1ชิ้น, ลำโพงแย่ 1ชิ้น, สายลำโพงต่างกัน 3 เส้น, สาย AC ต่างกัน 3 เส้น, ส่วนสาย RCA ตอนลองไม่ได้ต่อไว้ก็มีอาการ (ขอไม่บอกมากครับ เพราะมันไม่น่าเกี่ยวถ้าได้รองอ่านต่อไปดู)

    ต่อครับ...

    แอมป์ผมครับ มันมีอาการดังกล่าว ผมเซงกับมันมากๆ ผมเลยหาวิธีแก้ไขปัญหาไปเลื่อยๆ, ผมได้ลองยกแอมป์ไปร้านซ่อม อมร ที่เซียร์ครับยกไปพร้อมกับลำโพงและสายลำโพงคู่กรณีครับ ไปถึงเสียบปุ้ปช่างบอกโดนฟันแล้วเจ้านี้ "ไม่มีอาการใดๆแสดงออกมาเลย" ช่างตรวจยังไงมันก็ไม่เจอครับ แอมป์มันไม่มีอาการใดๆแสดงออกมาเลยที่ห้าง และผมก็เลยเสียตังไปฟรีๆครับ, ต่อมาผมจึงลองยกไปร้านอื่นเพื่อขอลองเสียบดู ปรากฏว่าก็ไม่เป็น สรุปคือเสียบที่ห้างไม่เป็น, กลับบ้านมา "ผมลองต่อเฉพาะแค่ สาย AC และ ลำโพงและสายลำโพงคู่เดิมที่ยกไปที่อมร" ไล่เสียบรูปลั้กทุกรูที่บ้าน ปรากฏว่าก็ยังไม่หาย ยังเป็นอยู่, ต่อมายกไปลองบ้านข้างๆ บ้านข้างๆนั้นได้ต่อสายดินโดยใช้วิธี TN-C คือการพ่วงเข้าสาย N ก่อนเข้า main baker ซึ่งใช้กันทั่วไป ตอกสายดินลึก 4 เมตร และเจ้าของบ้านเป็นคนทำเองกับมือ ซึ่งไม่มั่วแน่ ลองเสียบดูปรากฏว่า ก็ยังเป็นอยู่ครับ, เอาละ บ้านผมเป็น บ้านข้างๆที่ต่อสายกราวด์เป็น แต่ที่ห้างเซียร์ไม่เป็น เดาออกได้เลยว่า "ไฟฟ้ามีสัญญารบกวนเยอะ" ผมเลยจัดให้เลย Clef Pure Power 4 ครับ ปลั้กกรองไฟ แล้วผลก็คือไม่หายครับ, ผมเลยโทรไป 1130 ไปปรึกษาปัญหาเรื่องไฟ เขาบอกว่า "ไม่เคยพบอาการนี้ บ้านผมอยู่***งจากจุดที่มีสัญญารบกวนจากเสาไฟใหญ่ ซึ่งไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องสัญญารบกวนแน่นอน และเขาไม่สามารถดำเนินการใดๆได้"

    ที่เล่ามาอาการดังกล่าว มันเพิ่งจะเป็นได้ประมาณ 3-4 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงเวลานั้น ไม่มีการกระทำใดๆเกี่ยวกับเรื่องไฟเลย เช่น เดินไฟใหม่ หรือ มีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ไม่มีครับเหมือนเดิมทุกอย่างครับ ก่อนหน้านี้ไม่เป็นครับ

    นี่หล่ะครับ ผมจนมุมหมดทางไปต่อแล้วครับ ถ้าพี่ๆมีคำแนะนำอื่นๆ ที่ผมลองแล้วหาย ผมโอนให้เลยครับ 100 นึงถือเป็นค่าน้ำชา ค่าขนม หรือ ค่าไฟเล็กๆน้อยๆละกันครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nirvash0's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2011

    Default

    ลองเอามือถิอหรือโน็ตบุ๊ก(ใช้แบตOnly)เสียบแอมป์ดูครับ ตอนนั้นผมก็ลืมถามต้นเสียง เผื่อผีเข้า.... ลดวอลูลเสียงลง0ทั้งเบสทั้งทรีเป้ลลง0ทั้งหมดตอนเสียบปลั๊กแล้วเปิดเครื่องแล้วค่อยๆเร่งวอลลูลขึ้นทีละนิดคอยฟังเสียงว่าจะออกตอนกี่นาฬิกา ลายลำโพงก็เทสทีละตัวทีละรูจน ลองใส่ทำโพงทีละคู่ไลเป็น 2.1 5.1 7.1 ETC...

    ...รอท่านอื่นมาช่วยตอบให้ครับลำโพงผมไม่ถนัดจริงๆ
    Last edited by nirvash0; 31 Dec 2016 at 00:30:59.

  3. #3
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by nirvash0 View Post
    ลองเอามือถิอหรือโน็ตบุ๊ก(ใช้แบตOnly)เสียบแอมป์ดูครับ ตอนนั้นผมก็ลืมถามต้นเสียง เผื่อผีเข้า.... ลดวอลูลเสียงลง0ทั้งเบสทั้งทรีเป้ลลง0ทั้งหมดตอนเสียบปลั๊กแล้วเปิดเครื่องแล้วค่อยๆเร่งวอลลูลขึ้นทีละนิดคอยฟังเสียงว่าจะออกตอนกี่นาฬิกา ลายลำโพงก็เทสทีละตัวทีละรูจน ลองใส่ทำโพงทีละคู่ไลเป็น 2.1 5.1 7.1 ETC...

    ...รอท่านอื่นมาช่วยตอบให้ครับลำโพงผมไม่ถนัดจริงๆ
    มือถือเคยลองแล้วครับ ไม่หายครับไม่ว่าจะเปิดผ่านอะไร หรือ ไม่ต่อสายสัญญาณเลยก็ยังเป็นอยู่, เบส และ ทรี และ วอลลูม ปรับยังไงก็ไม่มีผลครับ จะต่ำสุดหรือสูงสุด, เคยเอาลำโพงนอกมาต่อเพิ่มก็ยังเป็นกันครบครับ ลำโพงตัวอื่นลองดูแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    1.ในบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรบ้าง
    2.บ้านอยู่แถวไหนมีโรงงานใกล้ๆเช่นโรงงานห้องแถวพวกใช้ไฟ 3เฟส อยู่แถวนั้นไหม

  5. #5
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    1.ในบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรบ้าง
    2.บ้านอยู่แถวไหนมีโรงงานใกล้ๆเช่นโรงงานห้องแถวพวกใช้ไฟ 3เฟส อยู่แถวนั้นไหม
    1.ตอนลองเปลี่ยนรูเสียบ ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่าง ปั้มน้ำก็ปิด ตู้เย็นก็ดึงออกครับ ไม่เหลือเลย ไฟก็ปิด
    2.ไม่มีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member yotaus's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2016
    Location
    เพชรเกษม81

    Default

    เสียงซ่า เสียงจี่ (noise)การที่อยู่ที่ห้างไม่ได้ยินเพราะสถานที่กว้างเปิดโล่ง+วัสดุของฝ้าเพดาน พื้น ผนัง ลดการก้องสะท้อนของเสียงกวน(noise)+เสียงในสถานที่นั้นๆกลบเสียงที่ออกมาจากชุดเครื่องเสียง การสะท้อนของเสียงไม่มากพอจะทำให้ไม่ได้ยิน
    แต่พอกลับมาที่บ้านจะมีเสียงกวน(noise)เพราะเกิดจากการสะท้อนของเสียงจากฝ้าเพดาน พื้น ผนัง +กับความเงียบของสถานที่บ้าน จึงทำให้เราได้ยินเสียงออกมาชัดเจน
    ถ้าจะลดเสียงกวน(noise) ต้องบุผนังด้วยแผ่นซับเสียง ซึ่งมันจะเป็นการลงทุนที่สูงมากอาจไม่คุ้มค่ากับ้สียงที่ได้ออกมาจากเครื่องเสียงถูกๆ
    สรุปแบบที่ผมสันนิฐาน คือ สถานที่เป็นปัจจัยหนี่ง และ ชุดเครื่องเสียงเป็นปัจจัยรอง ถ้าเครื่องเสียงดีๆจะมีเสียงกวน(noise)น้อยมากๆ แต่ถ้าเร่งเสียงวอลลุ่มขึ้นไปเรื่อยๆ อัตราการขยายสัญญานเสียงกวนก็จะเพิ่มขึ้นมากตามไปด้วย ถ้าเครื่องเสียงมียี่ห้อคู่มือจะบอกสเป็คของnoise ratio ว่ามีกี่dB(เดซิเบล)
    ใช้เครื่องเสียงดีๆช่วยลดปัญหาเรื่องเสียงกวน(noise)ได้มาก
    สายRCA ต่อสัญญาณเข้าก็มีผลมากถ้าใช้สายห่วยๆมันจะมีเสียงกวนแทรกเพิ่มเข้ามาอีก (ใช้คำว่าสายห่วยๆ เนื่องจากสายราคาแพงไม่ได้บ่งบอกว่าจะดีได้เพราะบางร้านหลอกขายสายห่วยๆแต่ดูวัสดุภายนอกสวยงามสายเส้นใหญ่แต่ตั้งราคาแพงๆเพื่อหลอกคนซื้อ
    Last edited by yotaus; 31 Dec 2016 at 08:11:37.

  7. #7
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by yotaus View Post
    เสียงซ่า เสียงจี่ (noise)การที่อยู่ที่ห้างไม่ได้ยินเพราะสถานที่กว้างเปิดโล่ง+วัสดุของฝ้าเพดาน พื้น ผนัง ลดการก้องสะท้อนของเสียงกวน(noise)+เสียงในสถานที่นั้นๆกลบเสียงที่ออกมาจากชุดเครื่องเสียง การสะท้อนของเสียงไม่มากพอจะทำให้ไม่ได้ยิน
    แต่พอกลับมาที่บ้านจะมีเสียงกวน(noise)เพราะเกิดจากการสะท้อนของเสียงจากฝ้าเพดาน พื้น ผนัง +กับความเงียบของสถานที่บ้าน จึงทำให้เราได้ยินเสียงออกมาชัดเจน
    ถ้าจะลดเสียงกวน(noise) ต้องบุผนังด้วยแผ่นซับเสียง ซึ่งมันจะเป็นการลงทุนที่สูงมากอาจไม่คุ้มค่ากับ้สียงที่ได้ออกมาจากเครื่องเสียงถูกๆ
    สรุปแบบที่ผมสันนิฐาน คือ สถานที่เป็นปัจจัยหนี่ง และ ชุดเครื่องเสียงเป็นปัจจัยรอง ถ้าเครื่องเสียงดีๆจะมีเสียงกวน(noise)น้อยมากๆ แต่ถ้าเร่งเสียงวอลลุ่มขึ้นไปเรื่อยๆ อัตราการขยายสัญญานเสียงกวนก็จะเพิ่มขึ้นมากตามไปด้วย ถ้าเครื่องเสียงมียี่ห้อคู่มือจะบอกสเป็คของnoise ratio ว่ามีกี่dB(เดซิเบล)
    ใช้เครื่องเสียงดีๆช่วยลดปัญหาเรื่องเสียงกวน(noise)ได้มาก
    สายRCA ต่อสัญญาณเข้าก็มีผลมากถ้าใช้สายห่วยๆมันจะมีเสียงกวนแทรกเพิ่มเข้ามาอีก (ใช้คำว่าสายห่วยๆ เนื่องจากสายราคาแพงไม่ได้บ่งบอกว่าจะดีได้เพราะบางร้านหลอกขายสายห่วยๆแต่ดูวัสดุภายนอกสวยงามสายเส้นใหญ่แต่ตั้งราคาแพงๆเพื่อหลอกคนซื้อ
    ผมเอาหูแนบ, rca ไม่ได้ต่อ, ดีไม่ดี ที่ห้างหุแนบไม่เปน ที่บ้านยุใกลๆได้ยิน

  8. #8
    OverclockZone Member animeangel's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2011
    Location
    Phutthabucha 38 , Bangkok

    Default

    ได้ลองเอาปลั๊กกรองไฟไปเสียบข้างบ้านที่ต่อสายดินหรือยังครับ ปลั๊กกรองไฟต้องต่อสายดินนะครับ ถึงจะแสดงแสงยานุภาพได้เต็มที่

  9. #9
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by animeangel View Post
    ได้ลองเอาปลั๊กกรองไฟไปเสียบข้างบ้านที่ต่อสายดินหรือยังครับ ปลั๊กกรองไฟต้องต่อสายดินนะครับ ถึงจะแสดงแสงยานุภาพได้เต็มที่
    อัพเดทครับ ได้ลองแล้วเรียบร้อยครับ ลองทั้งเปลี่ยนลำโพง และ ต่อตรงกับเสียบเข้าปลั้กกรองไฟ ก็ยังไม่หายครับ
    Last edited by PPG-GX2-SC; 1 Jan 2017 at 21:49:27.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2009

    Default

    อยากเห็นรูปเครื่องที่มีปัญหา ถ้าจะให้ดีถ่ายรูปภายในเครื่องก็จะดีมาก

  11. #11
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    ผมเดาว่าเป็นที่แอมป์นั้นแหละครับ

  12. #12
    NeonGeNeSiS's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    Pakkred, Nonthaburi

    Default

    ปลั๊กตัวนี้มีกราวให้ต่อเพิ่มไหมครับ ถ้ามีลองเอาสายไฟพันตรงกราวแล้วต่อลงดินแบบบ้านๆดูก็ได้ครับ
    ปล. surgeguard ที่ผมใช้มีนะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ลองต่อผ่าน ups ของ APC เอารุ่น Pro ที่มีหน้าจอ LCD

  14. #14
    OverclockZone Member tripobxe's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2015

    Default

    gnd ภายใน amp มันลอยครับ อาจจะเกิดจาก amp ใช้วงจรแบบบริดซ์[ใช้op-ampสองตัวมาบริดซ์]
    เพือเพิ่มกำลังขยาย อาจจะต้อง ทำgnd ภายในpower เวลาซ่อมก็ไม่ต้องทำอะไรมาก ถอดpower ออกมา
    เปิดเครือง[ระวังไฟดูดนะ คริๆๆ]เอามือแตะ แล้วดูว่าตรงไหน ทำให้ มันดังมากหรือค่อยลง[เสียงจี่หรือฮัม] ก็ทำตรงนั้นก่อนเป็น
    อันดับแรก จะใช้ฟลอยอลูมิเนียม หรือ ทองแดงทัก ก็แล้วแต่สะดวก ต้องระวังการซ็อสให้ดี การทำต้องคิดก่อนทำ
    ให้ดี เดี้ยวงานงอกครับ

  15. #15
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tripobxe View Post
    gnd ภายใน amp มันลอยครับ อาจจะเกิดจาก amp ใช้วงจรแบบบริดซ์[ใช้op-ampสองตัวมาบริดซ์]
    เพือเพิ่มกำลังขยาย อาจจะต้อง ทำgnd ภายในpower เวลาซ่อมก็ไม่ต้องทำอะไรมาก ถอดpower ออกมา
    เปิดเครือง[ระวังไฟดูดนะ คริๆๆ]เอามือแตะ แล้วดูว่าตรงไหน ทำให้ มันดังมากหรือค่อยลง[เสียงจี่หรือฮัม] ก็ทำตรงนั้นก่อนเป็น
    อันดับแรก จะใช้ฟลอยอลูมิเนียม หรือ ทองแดงทัก ก็แล้วแต่สะดวก ต้องระวังการซ็อสให้ดี การทำต้องคิดก่อนทำ
    ให้ดี เดี้ยวงานงอกครับ
    ถอด Power นี้คือ ทรานฟอมเม้อป่ะครับ แล้วถ้าผมไม่อยากโดนดูดเอาผ้ามาลองเท้านี่มันจะได้ไหมครับ T-T, ก็คือถ้าหากผมไม่ถอดทรานฟอมเม้อออกจะได้ไหม ผมไม่แน่ใจว่า Power ท่านหมายถึงอะไร

  16. #16

    Default

    ลองที่อื่นไม่เจอ ลองระแวกบ้านเจอ

    - ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่างภายในบ้าน แล้วเปิดแค่แอมป์กับลำโพงเจ้าปัญหาดูว่า หายมั้ย ถ้าหายค่อยๆไล่เปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทีละตัวว่าเจ้าตัวใหนที่ส่งจิสเตอร์ออกมารบกวน (*อืมลองไปแล้วไม่หาย)

    - การต่อกราวแบบ TN-C ถ้าไม่บังคับปลั๊กทุกตัวในบ้านเป็นมารตฐานเดียวกันแบบ3ขา อาจเกิดการ ไฟ N L สลับกันได้นะครับ ทางที่ดี หาเท่งแหล็กมาลองตอกราวด์เองเลยครับ โดยเอาปักลงดินละต่อเข้า G ของปลักเลยก็ได้

    - ลองหาไม้มารองแอมป์ = =

    - ซื้อ DC-BLOCKER หรือปลั๊กกรองไฟ ที่มีระบบนี้มาใช้ดูครับ ไม่ก็ทำเองเลย น่าจะหาย

    * แถวบ้านอาจจะมีสัญญาณวิททยุแรงๆ ก็เป็นไปได้ เวลาเปิดแอมป์ พวก RLC ในแอมป์ ไปเหนี่ยวนำสัญาณพวกนี้มาก็เกิดนอย์ได้(อันนี้ท่าจะแก้ไม่ได้ -*-)

  17. #17
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by KOTONOHA View Post
    ลองที่อื่นไม่เจอ ลองระแวกบ้านเจอ

    - ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่างภายในบ้าน แล้วเปิดแค่แอมป์กับลำโพงเจ้าปัญหาดูว่า หายมั้ย ถ้าหายค่อยๆไล่เปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทีละตัวว่าเจ้าตัวใหนที่ส่งจิสเตอร์ออกมารบกวน (*อืมลองไปแล้วไม่หาย)

    - การต่อกราวแบบ TN-C ถ้าไม่บังคับปลั๊กทุกตัวในบ้านเป็นมารตฐานเดียวกันแบบ3ขา อาจเกิดการ ไฟ N L สลับกันได้นะครับ ทางที่ดี หาเท่งแหล็กมาลองตอกราวด์เองเลยครับ โดยเอาปักลงดินละต่อเข้า G ของปลักเลยก็ได้

    - ลองหาไม้มารองแอมป์ = =

    - ซื้อ DC-BLOCKER หรือปลั๊กกรองไฟ ที่มีระบบนี้มาใช้ดูครับ ไม่ก็ทำเองเลย น่าจะหาย

    * แถวบ้านอาจจะมีสัญญาณวิททยุแรงๆ ก็เป็นไปได้ เวลาเปิดแอมป์ พวก RLC ในแอมป์ ไปเหนี่ยวนำสัญาณพวกนี้มาก็เกิดนอย์ได้(อันนี้ท่าจะแก้ไม่ได้ -*-)
    ลองตอนกลางวันแล้วครับ ไฟไม่เปิด ปิดปั้มน้ำ ดึงปลั้กตู้เย็น ก็ยังเป็น, clef pure power 4 มี dc blocker อยุ่แล้วครับ, สัญญาณวิทยุ ไม่แน่ใจ แต่ไฟทุกดวงไม่เคยติดเองโดยไม่ได้เปิดเลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    เรื่องแอมป์คิดว่าไม่ครับ ก่อนหน้านี้ 3-4 เดือนไม่เป็น มาเริ่มจำความได้เป็นโดยที่ไม่ได้ทำอะไรเกี่ยวกับไฟเลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by PPG-GX2-SC View Post
    ลองตอนกลางวันแล้วครับ ไฟไม่เปิด ปิดปั้มน้ำ ดึงปลั้กตู้เย็น ก็ยังเป็น, clef pure power 4 มี dc blocker อยุ่แล้วครับ, สัญญาณวิทยุ ไม่แน่ใจ แต่ไฟทุกดวงไม่เคยติดเองโดยไม่ได้เปิดเลยครับ
    Pure Power 4 ไม่มี DC Blocker นะครับ

    บอกรุ่น Amp มาเถอะครับ ถ่ายรูปมาด้วยยิ่งดี

    Amp รุ่นอะไร ระบบไหนก็ไม่รู้ ปลั๊กมีกี่ขั้ว สภาพยังไงก็ไม่เห็น

  20. #20
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ของเสียนิมันมี 2 ชนิด

    คือเสียไปเลย ไช้การไม่ใด้ เสียบปลั้ก กดปุ่ม เงียบฉี่ ไม่หือไม่อือ

    กะ งอแงๆไช้งานใด้ไม่เป็นปกติสุข แต่ยังเปิดติดอยู่

    ผมว่าแอมป์อ่ะเสีย

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •