overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member zennesen's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2009

    Default ใครมีพิกัดแหล่งซื้อ RAM 32 GB 16*2 Bus 2133 ไหมครับ

    ตอนนี้เล็ง RAM DDR4(2133) 32GB. (16GBX2) G.SKILL (C15D-32GIS) Aegis ไว้
    แต่หาของไมไ่ด้เลยครับ มีแต่ยี่ห้ออื่นซึ่งแพงกว่า ใครมีแหล่ง พิกัด ช่วยบอกหน่อยนะครับ


  2. #2
    OverclockZone Member Tunoe's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2010

    Default

    จัด bus 2400 ไปเลยดิครับ tk มีขาย

  3. #3
    OverclockZone Member zennesen's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2009

    Default

    บอร์ดผมมันรองรับแค่ 2133 นะสิ เพิ่งซื้อมา กลัวเสียของ 555

  4. #4
    OverclockZone Member Tunoe's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2010

    Default

    ถ้าหาไม่ได้ก็จำใจไป ราคา***งกันแค่ 100-200 เอง bus 2133-2400 (เทียบจาก jib น่ะ) ถือว่าซื้อ bus สูงไปแทนเผื่อกรณีเปลี่ยน mb

  5. #5
    OverclockZone Member zennesen's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2009

    Default

    อยากทราบว่าถ้าใส่ตัว 2400 มันก็วิ่งแค่ 2133 ใช่ไหมครับ
    และถ้าเอาตัว 2133 ลากไปที่ 2400 เทียบกับตัว 2400 มันต่างกันไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ending's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zennesen View Post
    อยากทราบว่าถ้าใส่ตัว 2400 มันก็วิ่งแค่ 2133 ใช่ไหมครับ
    และถ้าเอาตัว 2133 ลากไปที่ 2400 เทียบกับตัว 2400 มันต่างกันไหมครับ
    บอด 2133 ใช้ แรม 2400 ก็ได้ครับ ทำงานแค่ 2133 ผมก็ใช้อยู่

  7. #7
    OverclockZone Member zennesen's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2009

    Default

    อยากทราบอีกอย่างครับว่าถ้าแบบ dual 16*2 2 คู่ เป็น 64gb
    กับแบบ single 16*4 เป็น 64 gb

    นี้ต่างกันไหมครับเรื่องความไว

  8. #8

    Default

    บอร์ดอะไรครับ ... ใช้งานด้านไหนครับ
    ใส่ 4 แถวถ้าเป็นบอร์ดรุ่นใหญ่อย่าง 2011v3 X99 นี่ แรมวิ่ง Quad Channel แบนด์วิธมากกว่า Dual Channel ประมาณหนึ่งเท่าตัว
    ใช้ทำงานกราฟฟิคทั่วไป สปีดแรมแทบไม่มีผลต่อการใช้ครับ ซื้อที่ราคาถูกที่สุดมาใช้ได้เลย ... และแรมเอาจริงๆมันก็เพิ่ม / ลด ความเร็ว
    ไปยังความเร็วใกล้เคียงได้ โดยไม่ต้องปรับคอนฟิคอะไรเพิ่มมากนัก ... ส่วนเรื่องแพ็คเก็ต 16*2 หรือ 16*4 ไม่มีผลอะไรกับประสิทธิ์ภาพ
    เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zennesen's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2009

    Default

    บอร์ด Gigabyte H170 Gaming 3 ครับ
    ตอนนี้เล็ง RAM ไว้ 32 GB ก่อน อนาคตอาจจะเพิ่ม 16GB อีก 2 ตัวเป็น 64 ครับ

    หลัก ๆ เอามาทำงาน AE ครับ

  10. #10

    Default

    AE ถ้าไฟล์งาน Res 1K+ ขึ้นไป 32GB บอกตรงนี้เลยว่าไม่พอ...แต่ถ้าแก้ขัดไปก่อนก็จัดไปครับ อนาคตย้ายแพลนฟอร์มไปเลยถ้าเป็นไปได้ เล่นรุ่นใหญ่กึ่งๆเวิร์คสเตชั่น ชีวิตง่ายกว่าชุดเกมมิ่งเยอะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2011

    Default

    เคยเห็น advice ขาย DDR4 Kingston 2133 16GBx1

  12. #12
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    2133 16GBx2 กลับมาวางขายตามปกติแล้วครับ



    https://online.advice.co.th/product/...5d-32gis-aegis


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •